Cách chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh an toàn sức khỏe

Một ngôi nhà thơm mát, sạch sẽ là mong muốn của tất cả mọi người. Đặc biệt, khu vực vệ sinh luôn khiến nhiều người phải đau đầu tìm cách khử mùi. Sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là một trong những biện pháp hữu hiệu bạn có thể sử dụng giúp cả ngôi nhà luôn ngập tràn hương thơm dễ chịu.

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh có những tác dụng gì ?

sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh luôn là khu vực dễ bốc mùi khó chịu nhất trong ngôi nhà. Đây là nơi tập hợp đủ loại chất thải, sinh hoạt có nhân của gia đình. Cùng với đó, môi trường ẩm ướt, bồn cầu, miệng cống là những môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, sinh sôi nhanh chóng. Mùi ẩm mốc, mùi hôi từ nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của người ngửi chúng.

Chính vì vậy, việc sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh vô cùng cần thiết. Sáp thơm giúp khử mùi nhanh chóng, đem lại không gian dễ chịu, thơm mát cho nhà vệ sinh. Cùng với đó, không gian dễ chịu cũng giúp bạn thêm thư giãn, đem lại tâm trạng tốt hơn cho mọi thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt sáp thơm trong nhà vệ sinh

sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh
Sáp thơm phải được bảo quản trong môi trường tránh nước và nhiệt

Sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh hoạt động theo tính chất lan tỏa mù, khuyếch tán trực tiếp thông không khí. Cùng với đó, sáp sẽ dễ bị hư hỏng, giảm hiệu quả nếu phải tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì vậy, khi sử dụng sáp thơm, bạn nên để chúng ở vị trí trên cao. Đặc biệt, nên để ở những nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước và nguồn nhiệt cao. Cùng với đó, nên tạo một không gian thoáng gió, nhà vệ sinh phải có sự lưu thông không khí. Độ nồng của mùi hương có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cùng diện tích của căn phòng.

Cách chọn sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh an toàn cho sức khỏe

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh rất đa dạng mùi hương. Khi lựa chọn sáp thơm, bạn có thể lựa chọn theo thương hiệu, mùi hương, độ tiện nghi, …

sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Để đảm bảo tính an toàn, bạn nên chọn các loại sáp thơm có nhiên liệu tự nhiên. Sáp thơm được cấu tạo chủ yếu từ các axit béo, sáp nến và các hương liệu tạo mùi. Hương liệu quá nồng có thể khiến người sử dụng khó chịu, đau đầu khi ngửi quá nhiều. Vậy nên, bạn nên chọn những loại sáp thơm có mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng.

Các sản phẩm sáp thơm thường sử dụng hương thơm hoa lá, cây cỏ. Những mùi hương có tác dụng khử mùi thường rất được ưa chuộng như hương hoa nhài, hương lavender, hoa ly. Bạn có thể ngửi thử trước khi lựa chọn để tìm ra mùi hương phù hợp với sở thích.

 Bao bì sản phẩm cũng là yếu tố bạn nên chú ý khi mua sáp thơm. Bạn nên sử dụng loại bao bì có nắp dễ dàng đóng mở, đậy lại khi không có nhu cầu sử dụng. Cùng với đó, bạn cũng nên chọn những bao bì mà bạn có thể chủ động chỉnh độ nồng mùi hương.

Đặc biệt, khi lựa chọn sáp thơm, bạn nên tìm mua từ các thương hiệu uy tín.

Những cách khử mùi nhà vệ sinh khác

Ngoài sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh, bạn có thể những biện pháp khử mùi hôi tận gốc cho hiệu quả lâu dài hơn.

1.Khử mùi nhà vệ sinh bốc ra từ bồn cầu

khử mùi hôi từ bồn cầu

Bồn cầu là nơi tiếp nhận chất thải trực tiếp nên rất dễ phát sinh mùi hôi nếu không được xử lý đúng cách. Nguyên nhân chủ yếu gây nên mùi hôi bồn cầu thường xuất phát từ việc bể phốt bị đầy. Bể phốt khi quá đầy hoặc bị tắc nghẽn không xử lý được chất thải sẽ trực tiếp gây nên mùi hôi khó chịu.

Để giải quyết tình trạng này, bạn có thể trực tiếp dùng các loại bột hoặc men vi sinh thông bể phốt. Những loại men này sẽ đẩy nhanh quá trình hoạt động của vi khuẩn kỵ khí, giúp thông tắc và giảm mùi hôi triệt để. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các dịch vụ thông hút bể phốt nếu các phương pháp tại nhà không đem lại hiệu quả.

2. Khử mùi nhà vệ sinh bốc ra từ cống thoát nước

sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh

Cống thoát nước khi gặp tắc nghẽn sẽ gây nên mùi hôi rất khó chịu. Cùng với đó, những chất thải, bùn đất tích tụ trên ống dẫn khi phân hủy cũng là tác  nhân chính gây mùi.

Với mùi hôi từ đường ống, sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh không thể giải quyết triệt để tình trạng này. Bạn cần thực hiện thông tắc đường ống, loại bỏ vật cản để khơi thông ống dẫn. Phương pháp quen thuộc thường được sử dụng nhất là dùng bột Baking Soda với muối, giấm để thông đường ống an toàn, hiệu quả.

3. Khử mùi nhà vệ sinh nhờ diệt các vi khuẩn nấm mốc

diệt nấm mốc khử mùi

Khu vực vệ sinh ẩm ướt là môi trường hoàn hảo để vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Mùi ẩm mốc không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người, là mầm mống gây bệnh hàng đầu. Đặc biệt, nấm mốc là những “kẻ gây mùi” khó xử lý và dễ lây lan nếu không được xử lý kịp thời. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm khử nấm mốc, diệt khuẩn chuyên dụng.

Với thành phần tự nhiên với công thức khuyếch tán  tự nhiên, sử dụng sáp thơm khử mùi nhà vệ sinh là phương pháp nhanh chóng, hiệu quả đem lại không gian thơm mát, dễ chịu. Cùng với đó, thường xuyên cọ rửa, giữ không gian sạch sẽ cho nhà vệ sinh cũng giúp hạn chế các nguyên nhân gây mùi, tạo một không gian sinh hoạt sạch sẽ, an toàn sức khỏe cho cả gia đình.