Đặt lịch hẹn

  Họ tên *
  Chọn dịch vụ
  Chọn thời gian
  Số điện thoại liên lạc*
  Địa chỉ
  Trang chủ | Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh nhanh chóng, uy tín số 1

  Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh nhanh chóng, uy tín số 1

  By Hưng Thịnh | Updated on 10/05/2024

  Khi mà tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng ở ngưỡng báo động. Việc tìm kiếm những giải pháp khắc phục càng trở nên cấp thiết hơn. Trong số tất cả các phương án mà chúng ta có thể cân nhắc. Bùn vi sinh có lẽ vẫn đang là một lựa chọn lý tưởng hơn cả. Tìm một đơn vị chuyên vận chuyển bùn vi sinh đảm bảo là việc cần thiết.

  Video bơm bùn vi sinh vào bể công ty may 10 ở Thái Bình

  Đôi nét về bùn vi sinh

  Hiện nay, lượng khách hàng tìm kiếm nguồn cung cấp bùn vi sinh ngày càng nhiều. Từ những hộ gia đình nhỏ cho đến các doanh nghiệp quy mô lớn. Vậy nên, số lượng đơn vị nuôi cấy, vận chuyển bùn vi sinh cũng tăng lên để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

  Thế nào là bùn vi sinh?

  Bùn vi sinh (hay còn gọi là bùn hoạt tính) là những quần thể sinh vật bao gồm: nấm, Protozoa, tích trùng và các loại động vật không xương, động vật bậc cao khác như: (giun, dòi, bọ). Bùn có dạng bóng, có màu nâu xám là nguồn dinh dưỡng cho các sinh vật, là chất bẩn hữu cơ.

  Khái niệm bùn vi sinh
  Khái niệm bùn vi sinh

  Thành phần chính có trong bùn vi sinh

  Bùn vi sinh là sản phẩm của sự pha trộn giữa nhiều loại vi sinh vật như nấm, vi khuẩn, và vi khuẩn tích trùng. Trong số này, vi khuẩn chiếm tỷ lệ lớn nhất và được phân loại thành 8 nhóm khác nhau, bao gồm:

  • Alkaligenes – Achromobacter 
  • Arthrobacter bacillus 
  • Cytophaga – Flavobacterium 
  • Pseudomonas – Vibrio aeromonas 
  • Achromobacter 
  • Pseudomonas 
  • Enterobacteriaceae 
  • Hỗn hợp Ecoli, Micrococcus 

  Nhóm các loại vi sinh vật này kết hợp với các chất rắn khác để tạo ra chất kết dính màu nâu, giống như bông, có khả năng lắng xuống một cách dễ dàng.

  Bùn vi sinh có vai trò thế nào trong xử lý nước thải?

  Về cơ bản, bùn vi sinh hoạt động bằng cách hấp thụ trực tiếp các chất hữu cơ trong nước thải, giúp loại bỏ chất độc hại khỏi nguồn nước. Những vi sinh vật có lợi trong bùn vi sinh sẽ tham gia vào quá trình phân hủy và chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để làm sạch môi trường nước. Trong phương pháp xử lý nước thải sinh học, các chất thải, cặn bẩn, bụi sẽ được phân tán nhỏ và vi khuẩn sẽ hấp thụ chúng lên bề mặt, sau đó chuyển hóa và phân hủy. Quá trình này diễn ra qua 3 giai đoạn như sau:

  Vai trò của bùn vi sinh trong xử lý nước thải
  Vai trò của bùn vi sinh trong xử lý nước thải
  • Tế bào vi khuẩn phân tán và chuyển dịch, hấp thụ chất bẩn từ môi trường nước lên bề mặt.
  • Quá trình oxy hóa và vận chuyển chất bẩn được hấp thụ qua màng tế bào của vi khuẩn.
  • Vi khuẩn tổng hợp sinh khối từ chất hữu cơ, chuyển hóa chúng thành năng lượng và các nguyên tố dinh dưỡng khác.

  3 loại bùn vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải

  Bùn vi sinh được chia ra làm 3 loại trong quá trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học gồm: bùn vi sinh hiếu khí, bùn vi sinh thiếu khí. và bùn vi sinh kỵ khí. Tùy vào các loại nước thải mà bùn có đăng tính cũng như màu sắc khác nhau.

  • Bùn vi sinh hiếu khí: Đối với loại bùn này thì chúng có màu nâu nhạt hơn sáng màu, bùn có dạng lơ lửng vào đặt đậu tạo bông khi tiếp xúc với nắng.
  • Bùn vi sinh thiếu khí: Có màu nâu sẫm hơn và to hơn bùn hiếu khí và tốc độ lắng cũng nhanh hơn…
  • Bùn vi sinh kỵ khí: Loại bùn này có màu đen và được chia thành bùn kỵ khí lơ lửng và bùn hạt.Bụt hạt có bông to độ lăng khí nhanh và có quá trình phát triển vi sinh nhanh hơn.

  Quá trình hình thành bùn vi sinh thế nào?

  Quá trình hình thành bùn vi sinh bao gồm 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn tăng trưởng chậm: đây là thời kỳ mà các vi sinh vật cần thời gian để thích nghi với môi trường dinh dưỡng. 
  • Giai đoạn tăng sinh khối theo logarit: Ở giai đoạn này, vi sinh vật bắt đầu tăng trưởng sinh khối bằng cách sử dụng các chất dinh dưỡng trong nước thải làm nguồn thức ăn, đồng thời phân hủy và chuyển hóa chúng. Các quá trình trao đổi chất và xử lý chất thải cũng diễn ra trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn tăng trưởng chậm dần: Sau thời gian tăng trưởng mạnh mẽ, các nguồn dinh dưỡng trong môi trường bắt đầu cạn kiệt, dẫn đến sự suy giảm trong việc trao đổi chất và phát triển của quần thể vi sinh vật.
  • Giai đoạn hô hấp nội bào: Khi các nguồn dinh dưỡng bên ngoài đã cạn kiệt, vi sinh vật phải sử dụng các nguồn dinh dưỡng từ bên trong tế bào của mình. Điều này dẫn đến việc giảm dần số lượng tế bào và sinh khối của chúng.

  Vì sao cần đến dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh?

  Trong các hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hoặc công nghiệp sử dụng phương pháp xử lý sinh học, bùn vi sinh đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định hiệu quả của toàn bộ quá trình.

  Phân hủy triệt để mầm bệnh trong nước thải, chất thải

  Trong bùn vi sinh chứa các vi sinh vật có lợi, có thể phân hủy các chất hữu cơ như COD, BOD, N, P và chuyển hoá chúng thành nguồn dinh dưỡng. Các sinh vật có lợi trong bùn vi sinh giúp phân hủy chất thải và sinh vật gây bệnh thông qua chuyển hóa chất hữu cơ, giúp xử lý nước thải trước khi đưa ra môi trường.

  Ngoài ra, bùn vi sinh cũng có khả năng hấp thụ các chất độc trong nước và khử sạch hoàn toàn chúng, mang lại hiệu quả cao, an toàn và thân thiện với môi trường.

  Vì sao cần đến dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh?

  Giải pháp xử lý nước thải hiệu quả dành cho doanh nghiệp

  Đối với doanh nghiệp, hiệu quả của quá trình xử lý nước thải phụ thuộc vào khả năng sinh trưởng và thích nghi của vi sinh vật. Mặc dù có nhiều phương pháp nuôi cấy vi sinh trong hệ thống xử lý nước thải nhưng chất lượng bùn vi sinh thường chưa được đảm bảo, dẫn đến vi sinh bị sốc và chết. 

  Do đó, sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh có sẵn vào hệ thống xử lý nước thải được coi là phương pháp tối ưu nhất cho các doanh nghiệp.

  Mách bạn đơn vị vận chuyển bùn vi sinh uy tín, giá rẻ

  Theo thời gian, bùn vi sinh sẽ không còn đạt được chất lượng ban đầu do ảnh hưởng của môi trường và các yếu tố rác thải từ bên ngoài. Khi đó, việc hút và vận chuyển bùn vi sinh ra khỏi khu vực là rất cần thiết. 

  Để thực hiện điều này, Công ty CP Vệ Sinh Đô Thị Hưng Thịnh cung cấp dịch vụ hút và vận chuyển bùn vi sinh chuyên nghiệp cho các cơ sở như tòa nhà, nhà máy, nhà hàng, chung cư, khách sạn… Dịch vụ của chúng tôi cam kết mang lại sự uy tín và chuyên nghiệp, đảm bảo hút sạch bùn vi sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh uy tín, giá rẻ
  Dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh uy tín, giá rẻ

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh

  Bán bùn vi sinh chất lượng cao với khối lượng lớn. Đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của khách hàng. 100% bùn vi sinh được nuôi cấy trong điều kiện tiêu chuẩn. Đảm bảo cho khả năng xử lý nguồn nước, triệt tiêu nhân tố ô nhiễm một cách nhanh chóng, lâu dài.

  Vận chuyển bùn vi sinh với mức giá rẻ hợp lý cạnh tranh số 1 trên thị trường hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo báo giá của các công ty khác trên địa bàn để so sánh. Hưng Thịnh luôn tự tin về độ cạnh tranh báo giá đơn vị đang áp dụng cho khách hàng.

  – Hỗ trợ vận chuyển bùn vi sinh theo yêu cầu với chi phí thấp. Vận chuyển bằng xe chuyên dụng, dung tích chứa lớn, công suất cao.

  – Phục vụ chuyên nghiệp, có mặt kịp thời khi được yêu cầu. Cung cấp, vận chuyển bùn vi sinh nhanh chóng, không làm lãng phí thời gian của khách hàng.

  Phạm vi hoạt động quy mô lớn, Hưng Thịnh đã xây dựng mạng lưới phân phối cung cấp bùn vi sinh khắp các tỉnh thành khu vực miền Bắc. Tại mỗi địa bàn, chúng tôi đều có chi nhánh để đảm bảo hỗ trợ nhanh nhất cho quý khách hàng.

  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh
  Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh

  Quy trình vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh

  Quy trình vận chuyển bùn vi sinh phải được thực hiện cẩn thận để đảm bảo vi sinh vật trong bùn không tử vong hoặc gây hại cho môi trường. Tại Hưng Thịnh, quy trình vận chuyển bùn vi sinh diễn ra như sau:

  • Bước 1: Bùn vi sinh được chuẩn bị và đóng gói cẩn thận trong những thùng chứa đặc biệt để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.
  • Bước 2: Thiết lập điều kiện môi trường để vận chuyển vi sinh vật. Bởi vì chúng cần một môi trường ổn định để sống sót nên phải không ngừng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong quá trình vận chuyển.
  • Bước 3: Vận chuyển bùn vi sinh bằng xe tải hoặc tàu chở hàng. Giai đoạn này cần đảm bảo các hệ thống vận chuyển được bảo dưỡng định kỳ để tránh việc hỏng hóc giữa chừng, gây ảnh hưởng xấu đến bùn vi sinh.
  • Bước 4: Giám sát liên tục trong quá trình vận chuyển. Cụ thể, chúng tôi sẽ theo dõi nhiệt độ, độ ẩm và áp suất trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo vi sinh vật vẫn sống sót.
  • Bước 5: Giao hàng đến tay khách hàng và kiểm tra nhận hàng. Khi đến nơi, khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng của vi sinh vật để đảm bảo chúng vẫn còn sống sót và hoạt động hiệu quả.
  Quy trình vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh
  Quy trình vận chuyển bùn vi sinh tại Hưng Thịnh

  Tham khảo thêm: Mức giá dịch vụ thông tắc cống tại hà nội phổ biến trên thị trường hiện nay

  Bảng giá vận chuyển và cung cấp bùn vi sinh của Hưng Thịnh chúng tôi

  STT Tỉnh Thành  Trạng Thái

  Bùn Hiếu Khí 

  (VNĐ/Tấn)

  Bùn Kỵ Khí

  (VNĐ/Tấn)

  1 Hà Nội Đặc

  380.000 VNĐ

  450.000 VNĐ
   Rắn ( bùn ép haowjc tách nước) 1.400.000 VNĐ 1.600.000 VNĐ
  2 Tp. Hồ Chí Minh Đặc 380.000 VNĐ 1.600.000 VNĐ
   Rắn ( bùn ép haowjc tách nước) 1.500.000 VNĐ  1.600.000 VNĐ
  3 Bình Dương Đặc 350.000 VNĐ  420.000 VNĐ
   Rắn ( bùn ép haowjc tách nước) 1.300.000 VNĐ  1.500.000 VNĐ
  4 Đồng Nai Đặc 350.000 VNĐ 470.000 VNĐ
   Rắn ( bùn ép haowjc tách nước) 1.300.000 VNĐ  1.700.000 VNĐ
  5 Long An Đặc 370.000 VNĐ 500.000 VNĐ
   Rắn ( bùn ép haowjc tách nước) 1.400.000 VNĐ 1.800.000 VNĐ
  6 Một số tỉnh lân cận khác Liên Hệ chúng tôi để được báo giá chi tiết Liên Hệ Liên Hệ

  Lưu ý: Bảng giá ở trên chỉ áp dụng cho các công trình lớn , đối với các công trình cá nhân quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0974.222.997 để được tư vấn miễn phí 

  Khu vực nào cần sử dụng dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh

  Một số môi trường đặc thù cần thường xuyên sử dụng bùn vi sinh với số lượng lớn có thể kể đến như:

  Khu công nghiệp

  Nhờ các ưu điểm và hiệu quả mà vi sinh vật mang lại, nhu cầu sử dụng bùn vi sinh trong các khu công nghiệp đang ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong quá trình xử lý chất thải, hệ thống xử lý rác thải có thể gặp sự cố kỹ thuật, dẫn đến tình trạng bùn vi sinh suy yếu và chết dần.

  Khu vực cần sử dụng dịch vụ bùn vi sinh
  Khu vực cần sử dụng dịch vụ bùn vi sinh

  Khu công nghiệp sản xuất thực phẩm, thủy hải sản

  Các nhà máy sản xuất thủy hải sản và thực phẩm thải ra môi trường một lượng nước thải rất lớn, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước. Nước thải từ các nhà máy này thường chứa nhiều chất hữu cơ như protein, lipid, amoni, cacbohidrat cùng với nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. 

  Chính vì vậy mà họ cần bùn vi sinh để giải quyết vấn đề này. Và phương pháp này cũng giúp họ khắc phục vấn đề một cách đáng kể.

  Các khu dân cư

  Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư tập trung thường có nồng độ chất hữu cơ cao, chiếm tỷ lệ lớn trong tổng lượng chất bẩn. Nước thải này chứa nhiều vi sinh vật, bao gồm cả các vi khuẩn gây bệnh, cũng như các vi khuẩn phân hủy chất hữu cơ cần thiết cho quá trình xử lý nước thải. 

  Do đó, sử dụng bùn vi sinh là phương pháp hiệu quả để xử lý nước thải sinh hoạt. Bởi vì nó phù hợp với hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng Nitơ, Photpho trong nước thải.

  Trên đây là các thông tin về dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh mà Hưng Thịnh muốn chia sẻ đến các bạn đọc . Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích đối với bạn và đã giúp bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển bùn vi sinh uy tín. 

  Nếu bạn có nhu cầu cần tư vấn hoặc muốn đặt dịch vụ của Hưng Thịnh, xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi theo Hotline 0974.222.997 để được tư vấn hỗ trợ cụ thể!

  Xem thêm: Mức giá thông tắc cống tại Hà Nội hiện nay

  Sau đây là 1 số hình ảnh vận chuyển và bơm bùn vi sinh vào bể

  Xe vận chuyển bùn vi sinh vừa tới công ty may 10
  Xe vận chuyển bùn vi sinh vừa tới công ty may 10
  Kỹ thuật đang lắp đặt đường ống để bơm bùn vào bể
  Kỹ thuật đang lắp đặt đường ống để bơm bùn vào bể
  Kỹ thuật đang ghép từng đoạn ống vào với nhau
  Kỹ thuật đang ghép từng đoạn ống vào với nhau
  Đường ống đã được nối với nhau gần xong
  Đường ống đã được nối với nhau gần xong
  Mở nắp bể để bơm bùn vi sinh vào
  Mở nắp bể để bơm bùn vi sinh vào
  Một loạt nắp bể xử lý nước thải
  Một loạt nắp bể xử lý nước thải
  Bắt đầu bơm bùn vào bể xử lý nước thải
  Bắt đầu bơm bùn vào bể xử lý nước thải

  Thông tin liên hệ

  VP : Số 10 Ngách 41 Ngõ 199 Hồ Tùng Mậu, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Hotline : 0974.222.9970974.222.997

  Website: https://thongtacconghanoi.net/

  Quý khách có nhu cầu cần cung cấp bùn vi sinh chất lượng cao để bổ sung cho hệ thống xử lý nước thải thì hãy liên hệ ngay với công ty Hưng Thịnh chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chi tiết xin liên hệ: 0974.222.997

  Trân trọng !

   
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết liên quan

  Hóa chất xử lý nước thải ngành mực in hiệu quả nhất hiện nay

  Công nghệ in ấn ngày càng phát triển đã làm thay đổi bức tranh kinh...

  Hút bể phốt tại Gia Lâm hiệu quả triệt để, bảo hành lâu dài

  Để đáp ứng nhu cầu hút bể phốt tại Gia Lâm ngày càng tăng cao...

  Hút bể phốt tại Đông Anh giá rẻ, trọn gói chỉ 150k/m3 – Có BH

  Công ty cổ phần vệ sinh môi trường đô thị Hưng Thịnh  Chuyên về các...

  6 phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

  Hiện nay, nhu cầu xử lý nước thải của các công ty, doanh nghiệp ngày...

  Câu hỏi thường gặp

  Bao lâu thì nên hút bể phốt

  Nếu hệ thống bể phốt được thiết kế, xây dựng đúng quy chuẩn, không vứt rác thải khó tiêu xuống bồn cầu hay bể phốt thì khoảng 15 năm bạn mới phải hút bể phốt. Nếu bể phốt thiết kế, xây dựng không đúng quy chuẩn và quá trình sử dụng có rác thải khó tiêu thì khoảng từ 1 đến 5 năm là bạn phải thực hiện hút bể phốt một lần.

  Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối và tuỳ vào mức độ sử dụng. Khi thấy dấu hiệu tắc nghẽn hoặc nước trào ngược bạn nên nhờ đơn vị hút bể phốt uy tín để tư vấn và kiểm tra.

  Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào hữu ích với khách hàng trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ hút bể phốt và lựa chọn cho mình một địa chỉ hút bể phốt Uy Tín tại Hà Nội.

  Bất cứ khi nào cần tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ hút bể phốt, hãy liên hệ với Hưng Thịnh để được phục vụ tận tình 24/7 và hiệu quả nhất.

  Hệ thống bể phốt bao gồm bể chứa, bể lắng, bể lọc, bể rút để chứa và phân huỷ chất thải. Theo đó, các vi sinh vật sẽ phân huỷ các chất thải hữu cơ thành bùn để đưa ra ống thoát nước.

  Các chất thải rắn không thể phân huỷ sẽ được tích trữ và dần dần làm đầy và tràn bể phốt gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nhiều trường hợp nước thải tràn ngược trở lại gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Vì thế, việc hút bể phốt là điều cần thiết phải làm định kỳ.

  Để thông tắc chậu rửa mặt bằng móc quần áo thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái móc rồi uốn cái móc cho thẳng ra. Một đầu bạn uốn thành cái móc như hình dưới đây

  Sau khi làm xong móc thì bạn bắt đầu cho xuống cống xem có móc được cái gì lên không nào.

  Bạn vừa lôi lên được tóc cùng những rác thải mắc ở gần miệng ống. Chính nó là nguyên nhân làm tắc chậu rửa bát đó.

  Tìm kiếm cửa hàng
  Tìm thấy cửa hàng
  Đang tải...