[TỔNG HỢP] 7 Cách xử lý mùi hôi bể phốt đơn giản, hiệu quả

Bể phốt đầy, tắc nghẽn khiến nhà vệ sinh bốc mùi hôi thối khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn. Cùng khắc phục ngay tình trạng này với những cách xử lý mùi hôi bể phốt hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Xem thêm:

Xử lý bể phốt đầy? Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

Nguyên nhân khiến bể phốt, hầm cầu bị hôi

Nguyên nhân hầm cầu bị hôi
Nguyên nhân hầm cầu bị hôi

Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bể phố, hầm cầu nhà bạn bốc mùi hôi thối khó chịu:

Bể phốt bị hôi do lượng chất thải quá đầy

Nguyên nhân chủ yếu gây nên mùi hôi khó chịu chính là do bể phốt nhà bạn bị đầy khiến chất thải trào ngược lên đường ống, mùi hôi thoát ra ngoài theo miệng cống. Bể phốt sau thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải tình trạng này.

Sử dụng bể phốt sai cách gây tắc đường ống

Nhiều người có thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống cống thoát nước mà không biết là dầu mỡ cứng đầu bám dính chắc vào thành ống lâu ngày gây tắc nghẽn và bốc mùi hôi. Rác thải cứng, khó phân huỷ mắc kẹt trong đường ống cũng là nguyên nhân cần lưu ý.

Bể phốt thiết kế thi công sai kỹ thuật

Trường hợp này ít gặp hơn nhưng vẫn cần phải kiểm tra. Nếu lắp đặt sai ống dẫn khí thì sẽ không xử lý được mùi hôi hoặc ống dẫn bị nứt cũng gây ra mùi khó chịu.

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu

Dưới đây là một số cách xử lý mùi hôi cho hầm cầu hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Cách xử lý mùi hôi hầm cầu bằng việc cọ rửa nhà vệ sinh

Cọ rửa nhà vệ sinh
Cọ rửa nhà vệ sinh

Hãy duy trì thói quen cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để loại bỏ những mùi hôi khó chịu trong hầm cầu.

Khi cọ rửa cần đi găng tay, đeo khẩu trang và chỉ sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng nhưng không được quá lạm dụng nhé!

2. Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng chế phẩm sinh học

Dùng chế phẩm sinh học
Dùng chế phẩm sinh học

Bạn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học như Ecosock, EcoClean để xử lý mùi hôi bể phốt. Những chế phẩm này không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn thân thiện với môi trường, an toàn với người sử dụng.

3. Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng thuốc khử mùi hôi hầm cầu

Bạn có thể sử dụng hoá chất chuyên dụng để khử mùi hầm cầu bể phốt, làm sạch được ống. Các loại thuốc này giúp rút ngắn quá trình phân huỷ chất thải, loại bỏ mùi hôi khó chịu nhanh chóng.

thuốc khử mùi hôi hầm cầu
Thuốc khử mùi hôi hầm cầu

4. Cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu bằng cây xanh

Bạn có thể trồng cây xanh trong nhà vệ sinh hoặc xung quanh nhà để giúp phân tán và loại bỏ mùi hôi khó chịu. Đặc biệt, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí rất tốt cho sức khoẻ.

Trồng cây xanh
Trồng cây xanh

5. Cách xử lý hầm cầu bị hôi bằng quạt thông gió

Nếu không gian trong nhà vệ sinh quá kín thì hơi ẩm mùi hôi của bể phốt không thoát ra được khiến tình trạng trở nên trầm trọng hơn. Vì thế hãy lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh để đảm bảo không gian thông thoáng, ngăn mùi hôi.

Quạt thông gió
Quạt thông gió

6. Cách xử lý mùi hôi bể phốt từ sản phẩm, nguyên liệu có mùi hương

Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có mùi hương dễ chịu để át đi mùi hôi thối như nến thơm, tinh dầu, nước hoa xịt phòng, lá dứa, vỏ cam quýt,…

Dùng sản phẩm có mùi hương
Dùng sản phẩm có mùi hương

7. Cách xử lý mùi hôi hầm cầu, bể phốt bằng việc thông hút bể Phốt

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng không thấy hiệu quả thì hãy nghĩ đến việc phải hút bể phốt để giải quyết triệt để. Quý khách hàng có thể tìm các đơn vị thông hút bể phốt uy tín như Công ty vệ sinh môi trường đô thị Hưng Thịnh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất!

Hút bể phốt
Hút bể phốt

Trên đây là những cách xử lý mùi hôi bể phốt đơn giản, hiệu quả nhất mà Hưng Thịnh đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất!