3 mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh đầy đủ và thông dụng

Khi sử dụng các dịch vụ dọn vệ sinh, đặc biệt giữa các bên doanh nghiệp lớn, việc sử dụng hợp đồng là vô cùng cần thiết. Những mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh thông dụng nhất dưới đây sẽ giúp bạn đỡ bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với các dịch vụ này

Khi nào thì cần đến hợp đồng vệ sinh?

mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh

Hợp đồng vệ sinh thường được sử dụng như sự cam kết giữa hai bên cho thuê dịch vụ vệ sinh và bên sử dụng. Thay vì trao đổi và thống nhất miệng, một văn bản có sự đồng nhất cả hai bên đem lại sự an tâm và ràng buộc pháp lý rõ ràng cho cả hai bên. Đồng thời, đây cũng là bằng chứng hợp pháp được sử dụng nếu như một trong hai bên có xảy ra tranh chấp khó giải quyêt.

Tùy theo dịch vụ sử dụng mà bạn có thể áp dụng những mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh khác nhau. Đồng thời, quy mô doanh nghiệp sử dụng cũng có ảnh hưởng đến nội dung và điều khoản nêu ra trong hợp đồng. Cùng với đó, một bản hợp đồng chính thức cũng là yêu cầu cần thiết để các bên công ty xuất giấy tờ, chứng từ hóa đơn theo yêu cầu

Các mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh thường gặp

1.Mẫu hợp đồng dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng

Với các dịch vụ dọn vệ sinh văn phòng, hợp đồng thường được ký kết giữa công ty và người lao động hoặc công ty và đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh. Mẫu thường dùng cho loại dịch vụ này thường bao gồm khoảng 8 điều khoản cụ thể:

– Nội dung dịch vụ

– Phạm vi và yêu cầu công việc

– Trách nhiệm cụ thể của bên A

– Trách nhiệm cụ thể của bên B

– Chi phí dịch vụ

– Phương thức thanh toán

– Thời hạn hiệu lực của hợp đồng

– Các điều khoản chung

mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh

Trong đó, phần nội dung công việc và trách nhiệm mỗi bên phải được liệt kê đầy đủ, rõ ràng các yêu cầu. Ví dụ như:

Phạm vi công việc yêu cầu:

– Đảm bảo môi trường văn phòng luôn sạch đẹp

– Lau toàn bộ bàn ghế, cửa sổ theo yêu cầu

– Đổ rác, tổng vệ sinh, đảm bảo cốc, chén, giấy tờ văn phòng ngăn nắp, …

Bạn cần thể hiện tất cả những yêu cầu và mong muốn của bản thân theo như đã thỏa thuận trước đó.

Cùng với đó, phần trách nhiệm 2 bên cũng phải nêu đầy đủ trách nhiệm về thực hiện công việc, trách nhiệm bảo mật, thanh toán đúng hạn theo yêu cầu đã thống nhất.

2.Mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh công nghiệp

mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh

Khi thực hiện mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh lĩnh vực công nghiệp, trách nhiệm của mỗi bên phải được nêu rõ ràng, chi tiết. Trong đó, dịch vụ cung ứng của bên A cũng như trách nhiệm hỗ trợ, chi trả của bên B cần được thể hiện chính xác, dễ hiểu và thống nhất trên hợp đồng.

Đồng thời, do liên quan đến máy móc thiết bị công nghiệp, các điều khoản phải nêu rõ trách nhiệm giữ gìn, bồi thường và quyền hạn sử dụng của mỗi bên. Hợp đồng nên được đi kèm theo một biên bản bàn giao máy móc, thể hiện chi tiết nguyên trạng máy móc khi giao nhận. Với mọi tình trạng xảy ra tranh chấp, hủy bỏ hợp đồng, mọi điều khoản được nêu ra sẽ là những bằng chứng pháp lý trước tòa.

3.Mẫu hợp đồng thuê dọn vệ sinh

Cũng giống như các mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh khác, các hợp đồng dọn vệ sinh cũng được thực hiện theo 8 điều khoản cơ bản. Ngoài ra, các điều khoản hợp đồng thường được ràng buộc thêm những chi tiết về bảo hành, bảo dưỡng dịch vụ.

mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh
Các dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa, công ty, sự kiện hiện đều đang được cung cấp rộng rãi

Ngoài ra, những điều khoản chi tiết về thưởng phạt cũng có thể nêu rõ trong hợp đồng để chắc chắn cơ sở pháp luật sau này. Hợp đồng nên  nêu rõ những trường hợp tính là vi phạm hợp đồng, các trường hợp mà hai bên có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng cũng như mức phí bồi thường hợp đồng nếu cần thiết.

Theo đó, bên nào hủy bỏ hợp đồng mà không có lý do rõ ràng sẽ phải chịu mức phạt 8% tổng giá trị. Nếu vi phạm từng điều khoản cũng phải căn cứ mức phạt chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, một vài trường hợp bất khả kháng như hỏa hoạn, bệnh dịch, thiên tai, thay đổi dự luật nhà nước, … cũng sẽ không bị tính là vi phạm hợp đồng.

Việc sử dụng các mẫu hợp đồng dịch vụ vệ sinh giúp ích rất nhiều cho việc ký kết, hợp tác của các bên cung ứng dịch vụ. Tuy nhiên, khi áp dụng các mẫu này, bạn cần thận trọng, tỉ mỉ và chính xác, đưa các điều khoản vào một cách hợp lý, tránh sự thiếu sót có thể gây tranh cãi giữa các bên sau này.