Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt sạch và đúng cách

Gioăng cao su là bộ phận rất quan trọng với máy giặt. Tuy nhiên, đây là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với nước, bột giặt,… nên dễ bị rêu mốc, mảng bám. Nếu bộ phận này bị hỏng sẽ gây rò rỉ nước, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt sạch và đúng cách.

Xem thêm: Đây là 13 cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất từ chuyên gia

Gioăng cao su máy giặt là gì?

Gioăng cao su máy giặt là bộ phận giúp kết nối lồng giặt với vỏ máy giặt, có vai trò làm giảm rung lắc khi máy hoạt động, như một vách ngăn để không cho nước chảy ra ngoài. Bộ phận này không thể thiếu trong máy giặt và cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ, không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt 1

Hướng dẫn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt

Chuẩn bị

 • Giấm hoặc baking soda
 • Nước ấm
 • Khăn sạch

Các bước thực hiện vệ sinh gioăng cao su máy giặt

 • B1: mở cửa máy giặt, dùng giấm hoặc baking soda xoa đều quanh bề mặt gioăng cao su máy giặt. Đợi khoảng 15 – 20 phút. Nếu dùng baking soda thì bạn cần hòa với nước rồi dùng khăn nhúng vào dung dịch để lau.
 • B2: lấy khăn lau thật sạch các lớp bụi bẩn, rêu mốc bám trên gioăng cao su. Đặc biệt chú ý đến các kẽ trong gioăng máy.
 • B3: dùng nước ấm để rửa lại gioăng cao su máy để khử mùi giấm hoặc baking soda còn bám lại. Sau đó dùng khăn mềm khô lau sạch lại lần nữa là được.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt 2

Một số lưu ý khi vệ sinh gioăng cao su của máy giặt

 • Sau mỗi lần sử dụng máy thì cần dùng khăn sạch ẩm lau sạch gioăng cao su 1 lần. sau đó dùng khăn khô để lau khô lại lần nữa. Thao tác này sẽ giúp gioăng cao su luôn sạch và bền hơn.
 • Với máy giặt mới mua thì nên giặt ở chế độ nước nóng 1 – 3 lần mỗi tháng. Đồng thời lau chùi và tẩy ẩm mốc trên gioăng cao su mỗi tháng để loại bỏ rêu mốc, cặn bám, bụi bẩn.
 • Thực hiện tổng vệ sinh máy 3 tháng/lần.
 • Kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy chuyên nghiệp định kỳ 6 tháng/lần.
 • Thay gioăng cao su máy khi sử dụng lâu.

Cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt 3

Khi nào cần thay gioăng cao su máy giặt?

Nhiều người dùng cho rằng giăng cao su là bộ phận không quá quan trọng. Tuy nhiên, nó lại có vai trò rất to lớn, thậm chí nếu bị hỏng thì máy sẽ không thể hoạt động. Do đó, trong một số trường hợp cần phải thay gioăng cao su máy giặt.

Nếu bạn vô tình để vật sắc nhọn nào đó va quệt phải làm rách gioăng cao su thì cần phải thay mới. Bởi nếu không nước sẽ rò rỉ ra ngoài, khiến máy không thể hoạt động, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy. Hoặc nếu máy sử dụng lâu ngày, gioăng cao su bị cứng, gãy thì cũng cần phải thay.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh gioăng cao su máy giặt sạch và đúng cách. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.