Cách gắn bồn cầu

Cách gắn bồn cầu đúng quy trình, sẽ làm giảm được phần nào nguy cơ bồn cầu bị tắc nghẽn đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách gắn bồn cầu

Chuẩn bị bề mặt khi lắp đặt.

Bề mặt này rộng hay hẹp, điều này sẽ phụ thuộc vào quy hoạch của ngôi nhà. Dù rộng hay hẹp, thì bạn cũng nên làm sạch phần bề mặt, để khi lắp đặt sẽ không có những rắc rối phát sinh.

cách gắn bồn cầu

Cách chọn bồn cầu vệ sinh

Đo khoảng cách từ bức tường sau, với khoảng cách tiêu chuẩn >30cm. Ở khoảng cách này, sẽ giúp cho việc cách gắn bồn cầu, hay tháo dỡ, vệ sinh được thuận tiện.

Có nhiều mẫu bồn cầu để gia đình lựa chọn, cái này tùy thuộc vào sở thích. Cũng như mức tài chính của gia đình.

Hướng dẫn xây bồn cầu

Phần lớn các bồn cầu đều lắp sẵn van nước. Còn nếu chưa có, hãy lắp theo hướng dẫn của nhà sản xuấ.

Gắn đệm cao su với ống nước thải.

Khi tháo bồn cầu cũ, hãy thử kiểm tra xem lớp đệm cao su còn sử dụng được không? Nhưng phần lớn là không còn tận dụng được, và nên thay mới để hiệu quả hơn khi sử dụng.

cách gắn bồn cầu

Làm sạch phần tiếp xúc trước khi lắp đệm cao su mới vào. Sử dụng silicon để gắn kết giữa đường ống và miệng cao su. Nhưng không được sử dụng keo 502 nhé, có một số loại đệm cao su có hỗ trợ điểm nối bằng ốc vít.

Lắp đặt bồn vệ sinh.

Có những loại bồn cầu đã có đế gắn bằng bu lông. (được nhà sản xuất lắp sẵn, nhô hẳn lên trên mặt.) Thì bạn chỉ cần đặt bồn cầu sao cho khít với ốc vít, bu lông bên dưới là được.

Hãy điều chỉnh bồn cầu, sao cho bồn cầu và đệm cao su có thể ăn khớp với nhau. Tránh tình trạng bị khập khiêng khi vặn bu lông nhé.

Khi đã tạm cố định, hay vặn ốc vít để cố định chắc chắn lại.

cách gắn bồn cầu

Lắp đặt két chứa nước.

Sau khi hoàn thành các công việc cố định bồn cầu, lúc này, bạn lắp đặt két nước. Bạn hãy lắp vòng đệm cao su vào dưới két nước, nhấc nhẹ két nước đặt lên bồn cầu. Sao cho cân đối là được, và vặn chặt bu lông ốc vít để cố định chúng lại chắc chắn.

cách gắn bồn cầu

Xịt keo silicon xung quanh bồn cầu.

Sau khi đã hoàn thành xong cách gắn bồn cầu, thì lắp đặt đường ống dẫn nước, mở van khóa nước.

Xem thêm bài viết: cách đi đường nước nhà vệ sinh, để tránh những vấn đề tắc nghẽn sau này

Hãy kiểm tra xem mức nước tràn vào két có đúng với mực nước bình thường hay không. (khoảng 2/3 két) Và kiểm tra xem có rò rỉ chỗ nào không.

Dùng súng bắn silicon bắn xung quanh xí bệt. Rồi chờ đến khi silicon khô là ta có thể sử dụng bồn cầu được rồi đó.

cách gắn bồn cầu

Lưu ý: Nên dùng xi – măng trắng trét vào khe hở xung quanh bàn cầu và nền nhà vệ sinh. Tuyệt đối không được dùng xi măng đen, có thể gây nứt, vỡ bệt.

Leave a Reply

Call Now