6 Loại thuốc tiêu hầm cầu THÔNG DỤNG, HIỆU QUẢ hiện nay

Thuốc làm tiêu hầm cầu không còn quá xa lạ trên thị trường tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về đặc điểm, công dụng cũng như cách dùng của từng loại thuốc khác nhau. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn 6 loại thuốc tiêu hầm cầu thông dụng, hiệu quả cao nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Men xử lý hầm cầu là gì?

Men xử lý hầm cầu là gì?

Men xử lý hầm cầu hay còn gọi là men vi sinh xử lý hầm cầu. Đây là loại men chứa nhiều vi sinh vật lợi khuẩn hoạt tính cao từ tự nhiên với nhiều hệ enzyme đặc biệt như: Enzyme Alpha-amylase, Enzyme cellulase, Enzyme Lipase, Enzyme Protease.

Men xử lý hầm cầu giúp loại bỏ các chất thải tồn đọng, loại bỏ mùi hôi khó chịu trong hầm cầu nhà bạn.

Thành phần và tác dụng của men xử lý hầm cầu

  • Tổ hợp của vi sinh vậy có lợi giúp phân hủy các thành phần khó tiêu trong chất thải hầm cầu. Một số vật chất quan trọng như protein, tinh bột, celluloza, kitin, lipit và một số loại hợp chất có hoạt tính sinh học khác…, hàm lượng các vi sinh vật hữu hiệu là (cfu/g)>5.1010.
  • Sản phẩm trung tính, không độc hại, không gây ăn mòn và có tính ổn định lâu dài. Bạn có thể sử dụng chúng để thông tắc hầm cầu, khử mùi hôi, triệt một số sinh vật độc hại, gây bệnh khác.

Ứng dụng của men xử lý hầm cầu

  • Xử lý nhanh chóng nước thải, cặn bùn của các cơ sở sản xuất, chế biến công nghiệp.
  • Tăng cường hiệu suất sinh khí cho hầm Biogas, rút ngắn thời gian ủ.
  • Làm hoai mục nhanh chóng mọi chất thải rắn hữu cơ khó phân hủy như: phế thải nông nghiệp, rác sinh hoạt thành phân bón.
  • Xử lý nhanh chóng nguồn nước bị nhiễm bẩn, nước thải nhà máy, bệnh viện.

Ứng dụng của men xử lý hầm cầu

Cách sử dụng men xử lý hầm cầu

  • Cắt gói sản phẩm sau đó đổ xuống hầm cầu, bồn cầu. Chờ trong khoảng 2 -3 tiếng sau đó xả lại bằng nước để loại bỏ hết cặn bã, chất thải.
  • Bạn nên sử dụng lại men xử lý hầm cầu sau 3 – 6 tháng để giúp hạn chế tắc, khử mùi hôi tốt nhất.
  • Nếu sử dụng cho bể xử lý bùn thì cần khoảng 80g/m3 để có thể tiến hành phân hủy bùn nhanh chóng hơn trước khi thải ra môi trường.

Một số loại thuốc tiêu hầm cầu phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số loại thuốc tiêu hầm cầu phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng cho công trình của gia đình mình:

1. Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM được nhiều người ưa chuộng bởi chúng mang lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng. Khi đổ chế phẩm xuống hầm cầu, các vi sinh vật sẽ giúp phân hủy rác thải, cặn bẩn chấm dứt tình trạng tắc, nghẹt, bốc mùi hôi khó chịu lên nhà vệ sinh chỉ trong khoảng 2 – 3h.

2. “Thuốc làm tiêu hầm cầu” EcoClean Septic

Thuốc làm tiêu hầm cầu EcoClean Septic

Thuốc làm tiêu hầm cầu EcoClean Septic hoạt động bằng cơ chế tự nhiên của vi sinh vật. Sau khi phân hủy các chất thải thì vi sinh vật sẽ tăng khối lượng và tự duy trì bên trong hầm cầu, ngăn tình trạng nghẹt và mùi hôi khó chịu. Khi sử dụng loại thuốc tiêu hầm cầu này bạn sẽ không cần phải gọi dịch vụ thông tắc khi hầm cầu bị đầy nữa.

3. Men xử lý hầm cầu Tictac

Men xử lý hầm cầu Tictac

Men xử lý hầm cầu Titac có hoạt lực cao giúp phân giải nhanh các chất rắn hữu cơ, rác thải khó phân hủy bên trong hầm cầu. Mỗi lần sử dụng chỉ cần 1 gói 200g cho 1 – 1,5m3. Men có tác dụng chống nghẹt, thông bồn cầu, khử mùi hôi, diệt mầm bệnh, giun sán rất tốt.

4. Men xử lý hầm cầu SH.074

Men xử lý hầm cầu SH.074

SH.074 là chế phẩm trung tính, không độc hại, không ăn mòn và có tác dụng ổn định lâu dài. Chúng giúp hầm cầu không bị tắc, khử mùi hôi, vi khuẩn gây bệnh bên trong hầm cầu.

Khi dùng, cắt một gói men đổ xuống hầm cầu, đợi khoảng 2 – 3h thì xả sạch lại bằng nước. Nên lặp lại theo chu kỳ 6 tháng/lần.

5. Men xử lý hầm cầu microphot 200g

Men xử lý hầm cầu microphot 200g

Tương tự như men  SH.074 thì men Microphot cũng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Men có khả năng thông tắc nhanh, chống tắc nghẽn, khử mùi hôi, diệt giun sán hiệu quả.

Bạn nên đổ men xử lý hầm cầu dự phòng 3-4 tháng/lần để tránh hầm cầu bị tắc nghẽn. Các chất thải chất cặn bã sẽ tan rã và trôi theo dòng nước.

6. Men xử lý hầm cầu Bio

Men xử lý hầm cầu Bio

Men xử lý hầm cầu Bio được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến, hiện đại có tác dụng phân rã chất thải nhanh chóng, khử mùi hôi hầm cầu cực kỳ hiệu quả. Đây là loại men xử lý hầm cầu thường được dùng tại các khu dân cư, cơ quan, trường học giúp xử lý hầm cầu tự hoại luôn sạch sẽ, thông thoáng và không có mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những loại thuốc tiêu hầm cầu thông dụng, hiệu quả cao và dễ dùng nhất. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được loại men xử lý hầm cầu phù hợp với công trình của gia đình mình. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé!