Nếu không muốn bồn cầu nhà mình bị tắc, đừng vứt những thứ này vào.

Đôi khi chỉ vì tiện tay, và nghĩ chẳng sao đâu. Sức mạnh của dòng nước trong bồn cầu sẽ giúp nó trôi xuống thôi mà. Vậy thì bạn đã nhầm rồi, nếu không muốn một ngày, chiếc bồn cầu bị tắc thì nên tránh vứt những thứ sau vào bồn cầu nhé.

bồn cầu bị tắc

Hơn thế nữa, còn ảnh hưởng đến kinh tế nhà bạn nữa đó. Vì phải cần sử dụng đến những dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh mà. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến môi trường.

Dưới đây là danh sách những thứ nên tránh vứt – nếu không bồn cầu bị tắc đấy:

  • Tàn thuốc lá.

Thói quen vứt tàn thuốc lá xuống bồn cầu, và thậm chí còn không nỡ giật nước cũng là một thói quen khó bỏ của vô số những quý ông. Không chỉ gây mất thẩm mĩ, mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa đấy. Những hóa chất này khi gặp nước rồi thôi ra. Bám vào thành bồn cầu, gây hại đến sức khỏe.

bồn cầu bị tắc

Hơn nữa, để có thể trôi được tàn thuốc lá. Bạn cần phải xả rất nhiều nước. Vừa gây bồn cầu bị tắc vừa lãng phí nước đấy.

  • Giấy vệ sinh.

Nhiều người cho rằng, việc vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu là chuyện bình thường. Nhưng đấy là khi bạn vứt một lượng nhỏ giấy, còn nếu bạn thường xuyên vứt xuống bồn cầu một một lượng lớn, lại với tần suất nhiều. Thì đó không phải là một sự lựa chọn đúng đắn đâu.

  • Bồn cầu bị tắc cũng có thể do vứt khăn ướt xuống:

Giấy ướt đã trở nên quá quen thuộc, không chỉ với trẻ con mà còn là thứ không thể thiếu trong món đồ dùng của người lớn. Tuy nhiên, đừng vứt chúng vào bồn cầu nhé. Vì giấy ướt không thể phân hủy trong nước, mặc dù trên bao bì có ghi là sản phẩm có thể phân hủy.

bồn cầu bị tắc

Một khi nó đã trôi dưới đường ống cống, lại được kết hợp cùng các chất thải khác (dầu mỡ, hay cặn xà phòng,..) Bạn đã tưởng tượng được nó sẽ thành một quả bóng, và khiến bồn cầu bị tắc nghiêm trọng chưa?

  • Đừng vứt thuốc vào bồn cầu.

Việc đổ những loại thuốc đã hết hạn hoặc không dùng nữa. Xuống thẳng trực tiếp bồn cầu, tuy rằng không gây ra hiện tượng bồn cầu bị tắc. Nhưng sẽ gây ra tình trạng ô nhiễm nguồn nước bởi ở một số khu vực đa phần những loại nước thải này đều chảy trực tiếp ra sông, hồ.

bồn cầu bị tắc

  • Dầu mỡ.

Mặc dù mỡ, dầu và chất béo là những chất lỏng. Nhưng khi đổ vào bồn cầu sớm hay muộn nó sẽ bám vào thành ống cống và két lại. Nhất là khi, dầu mỡ không thể tan được trong nước. Nên lại càng khó bị cuốn trôi, cứ kẹt trong đường cống. Lâu sẽ dẫn đến ống cống bị tắc thôi.

Bồn cầu bị tắc

Bạn sẽ không muốn bồn cầu nhà mình bị tắc chỉ vì thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống đâu đúng không?

  • Băng gạc, bông băng y tế:

Băng gạt được làm từ vải và nhựa không nên được vứt vào trong bồn cầu. No sẽ tạo ra một mớ hỗn độn khổng lồ và gây tắc nghẽn lớn.

bồn cầu bị tắc

  • Cát vệ sinh của chó mèo:

Nếu gia đình bạn đang đổ trực tiếp cát vệ sinh xuống bồn cầu thì đó là một sai lầm lớn đấy. Dần dần bạn sẽ thấy bồn cầu bị tắc. Bởi loại cát này làm từ cát và đất sét. Chúng mà gặp nước thì bạn tưởng tượng ra kinh khủng thế nào chưa? Việc khắc phục hậu quả sẽ vô cùng khó khăn đấy.

  • Tóc.

Nếu bạn có vấn đề về tóc rụng thì khi gội đầu cần chú ý tới lượng tóc rụng này. Một khi chúng đi xuống đường ống dẫn thải. Sẽ rất dễ bị mắc kẹt gây cản trở nước thải và tạo ra mùi hôi khó chịu hay đôi khi là tắc ứ không thoát được.

bồn cầu bị tắc

  • Tuyệt đối không vứt rác vào bồn cầu:

Một lưu ý cuối cùng nữa dành cho bạn. Đó là tuyệt đối không vứt rác vào bồn cầu. Dù chỉ là những mẩu vỏ kẹo nhỏ xinh xinh. Hay những thứ to đùng. Tất cả đều phải “Say No”. Bạn sẽ không biết được, khi chúng gây tắc bồn cầu. Sẽ vất vả cho bạn, cũng như vất vả cho những người thợ thông tắc thế nào đâu. Chưa kể, còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nhà bạn nữa. 

Bạn hãy nhớ lưu ý, đừng nên vứt chúng vào bồn cầu hay nhà vệ sinh. Nếu không muốn bồn cầu bị tắc nghẽn nhé. Sẽ rất phức tạp khi cần dùng đến những dịch vụ thông tắc đấy. Ngoài ra, dịch vụ hút bể phốt thông tắc cống chỉ 87k của chúng tôi vẫn đang được áp dụng. Có thể xem thêm tại đây: http://bit.ly/2yKGh24.Hy vọng với những lưu ý trên, bạn sẽ phần nào ý thức được việc bồn cầu bị tắc sẽ ảnh hưởng lớn thế nào đến cuộc sống của mình đấy.

Một số hình ảnh không vứt rác vào bồn cầu

Không vứt rác vào bồn cầu

Vứt giấy vệ sinh đúng cách

Không vứt rác vào bồn cầu

Không vứt rác vào bồn cầu

Không vứt rác vào bồn cầu

Vứt giấy vệ sinh đúng cách

Không vứt rác vào bồn cầu

Vứt giấy vào bồn cầu gây tắc bồn cầu

MinhNgoc – https://thongtacconghanoi.net/

Leave a Reply

Call Now