12 loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí

Nhà vệ sinh được xem là môi trường  có điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Nếu nhà vệ sinh của gia đình bạn không sạch sẽ, thông thoáng thì đây sẽ là nguồn bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc trồng cây trong nhà vệ sinh vừa có tính thẩm mỹ, vừa thanh lọc không khí để tránh vi khuẩn xâm nhập.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số loại cây thích hợp trồng trong nhà vệ sinh giúp không gian thông thoáng hơn!

Cây Trầu Bà

cây chầu bà

Vì sao nên trồng cây Trầu Bà trong nhà vệ sinh?

Cây Trầu Bà là loại cây cảnh đầu tiên và là lựa chọn ưu tiên hàng đầu, với tác dụng hút được khí độc của máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư và nhiều chất hóa học khác, đồng thời đây là loại cây lọc không khí rất tốt. Cây cực kì dễ trồng và dễ sống, hợp với môi trường mát, ít ánh nắng trực tiếp như nhà vệ sinh.

Ngoài ra cây Trầu Bà có loại trồng thủy sinh chỉ cần khi hết nước bạn đổ thêm vào mà không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc.

Cây Lưỡi Hổ

cây lưỡi hổ

Vì sao nên trồng cây Lưỡi Hổ trong nhà vệ sinh?

Với đặc điểm ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng với khoảng thời gian dài mà cây Lưỡi Hổ cũng là lựa chọn phù hợp. Lá của cây có thể hút hơi ẩm cùng khí độc hại trong nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, cây Lưỡi Hổ còn hấp thụ rất tốt độc tố gây ung thư. Bỏi vậy, đặt cây trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn và gia đình tránh khỏi các nguồn bệnh và độc tố ảnh hưởng sức khỏe.

Vào ban đêm, cây Lưỡi Hổ sử dụng axit crassulacean tham gia vào quá trình trao đổi chất hấp thụ acrrbon dioxide và giải phóng khí oxi vào ban đêm, đây cũng là loại cây rất phù hợp trồng trong phòng ngủ, tăng cường lượng oxy vào ban đêm.

Nếu bạn muốn cải thiện không gian nhà vệ sinh cũng như làm cho nhà vệ sinh bớt mùi ẩm mốc và hôi thì bạn nên đặt một chậu cây Lưỡi Hổ bên cạnh cửa sổ nhé.

Cây Lan Ý

Cây lan ý

Vì sao nên trồng cây Lan Ý trong nhà vệ sinh?

Cây Lan Ý có tác dụng khử các loại độc tố như cồn, aceton, hút mùi hôi tại khu vực nhà vệ sinh.

Hơn nữa, cây Lan Ý rất dễ chăm sóc, dễ trồng và không cần quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng như nước, vậy nên rất thích hợp để đặt trong nhà vệ sinh của gia đình bạn.

Trong phong thủy, cây Lan Ý còn mang biểu tượng hóa giải mọi điểm xấu, giúp cân bằng trường khí, hấp thụ các nguồn năng lượng xung khắc để tạo nên một không gian hài hòa.

Cây Lô Hội

Cây lô hộ

Vì sao nên trồng cây Lô Hội trong nhà vệ sinh?

Cây Lô Hội đã quá quen thuộc với chúng ta bởi tác dụng từ việc làm đẹp không gian cho đến tác dụng đối với sức khỏe. Cây Lô Hội còn có tên gọi khác là cây Nha Đam, Cây Lao Vỹ,…

Trồng cây Lô Hội trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, giải phóng oxi, hút các khí có hại cho cơ thể con người như: cacbondioxit, andehyde fomic, cacbonic,…Ngoài ra cây còn có tác dụng hút các chất bụi bẩn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong không khí.

Vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây Lô Hội trong nhà vệ sinh để giúp điều hòa không khí, hút các khí ẩm mốc và giảm thiểu các nguồn bệnh.

Cây Cọ Xanh

cây cọ xanh

Vì sao nên trồng cây Cọ Xanh trong nhà vệ sinh?

Cây Cọ Xanh mang một vẻ đẹp duyên dáng với thành phần chính là một “bộ máy” lọc ammoniac. Đó cũng là lý do vì sao mà cây Cọ Xanh được chọn là loại cây đặt trong nhà tắm và nhà vệ sinh.

Trong phong thủy, cây Cọ Xanh bên cạnh lợi ích làm thuốc còn có tác dụng sinh tài, giữ của. Các chuyên gia có một lời khuyên rằng gia đình có thể trồng cây cọ trong sân vườn hoặc chậu, khu vực nhà vệ sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe con người.

Cây Thường Xuân Leo

cây thường xuân leo

Vì sao nên trồng cây Thường Xuân Leo trong nhà vệ sinh?

Cây Thường Xuân leo với đặc điểm thân leo và rủ xuống xung quanh chậu, nhìn rất đẹp mắt. Cây Thường Xuân có tác dụng làm sạch không khí, tiêu diệt vi khuẩn và ưa bóng râm. Vì vậy đây là người bạn đồng hành của nhiều gia đình khi muốn làm sạch không khí không gian nhà vệ sinh.

Đặc điểm của cây Thường Xuân đó là ưa độ ẩm cao, thích bóng râm. Vì vậy bạn có thể đặt bên cửa sổ để giúp cho không gian nhà tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ hơn, thông thoáng hơn.

Cây Bạc Hà

cây bạc hà

Vì sao nên trồng cây Bạc Hà trong nhà vệ sinh?

Mùi thơm của cây Bạc Hà luôn khiến chúng ta cảm thấy thực sự thoải mái, dễ chịu và đánh tan mùi hôi không khí. Đặc điểm của cây Bjac Hà đó là ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn khử độc cực kì tốt. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu câu Bạc Hà trong phòng tắm để áp đảo mùi hôi và không gian thoáng mát hơn nhé.

Cây Hoa Dành Dành

cây Hoa Dành Dành

Vì sao nên trồng cây Hoa Dành Dành trong nhà vệ sinh?

Cây Hoa Dành Dành còn có tên gọi khác là cây Hoa Chi Tử. Cây Hoa Dành Dành có hoa màu trắng, thơm, mang lại cảm giác dễ chịu. Loại cây cảnh này có tác dụng chống ô nhiễm không khí nên được nhiều gia đình lựa chọn trồng.

Cây Hoa Dành Dành ưa thích môi trường ẩm ướt, nhiều ánh sáng nên khi để trong nhà tắm, nhà vệ sinh bạn nên đặt cây bên cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng trực tiếp sẽ giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cây Nhện

cây nhện

Vì sao nên trồng cây Nhện trong nhà vệ sinh?

Cây Dây Nhện có khả năng quang hợp dưới ánh sáng kém. Nó hấp thụ nhanh các chất độc từ không khí như carbon monoxide, formaldehyde. Ngoài ra, nó còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như aldehyde fomic thành đường và ammonic acid. Chỉ cần một chậu cây nhỏ là đủ để làm sạc không khí trong không gian nhà tắm, nhà vệ sinh của gia đình bạn rồi.

Cây Ngải Cứu

Cây Ngải Cứu

Vì sao nên trồng cây Ngải Cứu trong nhà vệ sinh?

Lá của cây Ngải Cứu có thể hút được khá tốt các mùi hôi trong không gian nhà vệ sinh. Hơn nữa, ngải cứu còn là loại thuốc đông y nổi tiếng, có thể đun nước để ngâm chân, đuổi muỗi, để trong nhà vệ sinh rất thích hợp.

Cây Nha Đam

cây nha đam

Vì sao nên trồng cây Nha Đam trong nhà vệ sinh?

Cây Nha Đam hay còn gọi là cây Lô Hội, lá cây có khả năng thanh lọc không khí cực kì tốt, giải phóng oxi, hút các khí gây hại cho cơ thể như cacbondioxit, cacbonic, lưu huỳnh oxit,…

Ngoài ra, nó còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loại vi khuẩn trong không khí. Bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng nhưng không chiếu trực tiếp như nhà vệ sinh, phòng tắm chính là môi trường tốt giúp cây phát triển.

Cây Lan Hồ Điệp

Cây Lan Hồ Điệp

Vì sao nên trông cây Lan Hồ Điệp trong nhà vệ sinh?

Cây Lan Hồ Điệp với tác dụng phát ra nhiều oxi vào ban đêm, làm sạch được không khí, mang lại không gian thoáng mát, dễ chịu. Cây là lựa chọn tuyệt vời để đặt trong nhà vệ sinh giúp thanh lọc không khí, tạo không gian tươi mới.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn về các loại cây thích hợp đặt trong nhà vệ sinh của gia đình bạn!

Leave a Reply

Call Now