(Top) 5 loại hóa chất chuyên tẩy rửa cáu cặn đường ống

Những cáu cặn tích tụ lâu ngày trong đường ống thoát nước sẽ dẫn đến việc tắc nghẽn và ứ đọng nguồn nước thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của mỗi gia đình. Vậy, có những hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống nào để xử lý triệt để tình trạng này? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Ảnh hưởng của cáu cặn đối với hệ thống công nghiệp

cáu cawnjcoong nghiệp

Những rỉ sét, cáu cặn tích tụ lâu ngày sẽ tạo thành các mảng bám dính trên bề mặt ống, tháp giải nhiệt, nồi hơi từ đó làm giảm diện tích ống dẫn nước, lưu lượng nước. Đặc biệt, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến tắc nghẽn đường ống thoát nước, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của toàn bộ hệ thống.

Tác dụng của hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống

Để giải quyết triệt để tình trạng các cáu cặn bám trong hệ thống dẫn nước bạn cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của các loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn. Các hóa chất này sẽ có vai trò loại bỏ các cặn lắng trong hệ thống ống dẫn nước đảm bảo sự hoạt động hiệu quả, tránh tắc nghẽn.

Những dòng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống tốt nhất

Dưới đây là một số dòng hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Hóa chất tẩy cặn canxi RYDLYME

hóa chất tẩy cặn Rydlyme

Rydlyme là hóa chất dạng sinh học được sử dụng để tẩy các cáu cặn, cặn canxi bám trong đường ống thoát nước, bộ trao đổi nhiệt, nồi hơi,….

Sản phẩm này có tính tẩy rửa cao, mang lại hiệu quả lớn. Nó có khả năng loại bỏ hoàn toàn rỉ set, vôi bùn, cặn bẩn, cũng như các loại cáu cặn khác có trong nước với thời gian ngắn nhất.

Mặc dù có tính tẩy rửa mạnh nhưng nó không gây ảnh hưởng đến đường ống, bề mặt cũng như da tay. Chúng không gây ăn mòn thép, đồng, sắt,….bảo vệ tuyệt đối đường ống gia đình.

Hóa chất GTC 02 – Tẩy rửa cáu cặn hệ thống lạnh, đường ống

hóa chất tẩy cặn GTC 02

GTC 02 là loại chế phẩm tổng hợp với thành phần chủ yếu là các acid yếu kết hợp với chất kìm hãm ăn mòn và chất tạo phức giúp tẩy sạch các chất cặn trong đường ống nước

Sản phẩm này có nhiều ứng dụng và vai trò như:

  • Tẩy rửa các cáu cặn và cáu cặn sinh học cho ống nước, hệ thống lạnh, bộ trao đổi nhiệt.
  • Nó có thể tẩy rửa các bệp mặt thép, sứ, kim loại màu tuy nhiên không bền dưới tác dụng của acid mạnh HCl.
  • Nó là hóa chất bảo dưỡng và tẩy rửa cặn rắn có nguồn gốc dầu mỡ hoặc hữu cơ trên nhiều bề mặt khác nhau.
  • Được ứng dụng trong công nghiệp gia dụng và công nghiệp thực phẩm.

Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO STR H-521 20L

hóa chất tẩy rửa cặn đường ống nước Avco STRH521 20L

STR H – 521 được xem là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể loại bỏ các vết cặn bẩn trong đường ống thoát nước. Nó có vai trò hòa tan và không để các chất bột kết đóng trong đường ống hay vật dụng.

Để tẩy sạch đường ống, hóa chất tẩy rửa đường ống STR H – 521 có chứa các chất chỉ thị màu để theo dõi. Ngoài ra, nó còn phù hợp để tẩy phèn trong đường ống hoặc các vật dụng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

Hóa chất nồi hơi gián tiếp GREEN EX 935

hóa chất tẩy cặn GREEN EX 935

Sản phẩm này được dành riêng để xử lý nước trong hệ thống nồi hơi, nó chứa các tác nhân ức chế ăn mòn trung tính. Bên cạnh đó GREEN EX 935 cũng chứa các chất phân tán cáu cặn trong hóa chất từ đó ngăn chặn hiệu quả quá trình hình thành cáu cặn.

Hoá chất tẩy rửa cặn đường ống nước Special Descaler

hóa chất tẩy cặn đường ống Special Descaler

Special Descaler là công thức tẩy chất cặn gốc acid đặc biệt, nó được sử dụng để loại bỏ các cặn bẩn, gỉ sứ, phèn vôi, đất bùn,….bám trên bề mặt đường ống cũng như các thiết bị trao đổi nhiệt.

Sản phẩm này đảm bảo an toàn và không gây ăn mòn bề mặt sắt, gang, thép hay các hệ thống tuần hoàn kín, bề mặt nhựa, cao su,…

Hiện nay hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống Special Descaler được ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau như: máy nén khí, giải nhiệt tấm, bồn chứa nước, máy rửa chai, đường ống nước, lưới lọc,….

Trên đây là tổng hợp một số loại hóa chất tẩy rửa cáu cặn đường ống tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được cho mình hóa chất phù hợp nhất để làm sạch các cặn bẩn trong đường ống thoát nước.

Leave a Reply

Call Now