Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn
5 (100%) 1 vote

Phải đồng ý rằng, nhà vệ sinh là một trong những không gian không thể thiếu được trong mỗi công trình nhà ở, biệt thự,.. Nhằm phục vụ nhu cầu cấp thiết của con người, vậy thì kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn là bao nhiêu? Bạn sẽ biết được ngay sau khi đọc bài viết dưới đây.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn:

Thực ra, không có con số nào là cụ thể trong trường hợp này. Kích thước nhà vệ sinh bao nhiêu, còn tùy vào diện tích, cũng như bố cục tổng thể của căn nhà đó ra sao.

Nhà vệ sinh có diện tích cực nhỏ (Khoảng 1-2m2):

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Nhà vệ sinh nhỏ thế này cũng tiết kiệm kha khá diện tích đó. Mỗi tội nhiều lúc hơi bất tiện một chút 😀

Trường hợp này hiếm nhưng không phải không có. Diện tích chật chội, nên chỉ đặt được bồn cầu trong khoảng không gian này. Để phục vụ nhu cầu thiết yếu, và thường sẽ được tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để tiết kiệm diện tích.  

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang không?

Kích thước nhà vệ sinh nhà ống

Nhà vệ sinh nhỏ sẽ có diện tích nằm trong khoảng 3m2 – 4m2. Với diện tích như vậy, thì chỉ có thể thiết kế vòi tắm sen, chậu rửa mặt và bồn cầu.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Việc bố trí sao cho việc sinh hoạt của gia đình không bị chồng chéo. Để hai người có thể cùng sử dụng phòng tắm cùng 1 lúc. Bạn cũng có thể cân nhắc đến việc tách Lavabo ra ngoài.

Với những nhà vệ sinh có diện tích bé thế này, thì việc tìm và lựa chọn một mẫu Lavabo cho hợp lý là rất cần thiết. Có những kích thước lavabo siêu nhỏ, chỉ khoảng 400 x 410 x 184mm thôi đó. Phải chăng khá thích hợp với nhà vệ sinh nhỏ xinh này nhỉ?

Nhà vệ sinh diện tích lớn

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Nhà ống là thế, còn những phòng tắm lớn sẽ, là khoảng 10m2  trở lên. Với phòng tắm nhà vệ sinh rộng như vậy. Bạn có thể sắm thêm các đồ nội thất hiện đại, phục vụ cho gia đình. Hay đôi khi là trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh,…

Kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước cửa nhà vệ sinh, có kích thước chiều cao: 1.9m – 2.1m – 2.3m. Tương ứng là chiều rộng: 0.68m – 0.82m – 1.02m. Sẽ phù hợp với việc sinh hoạt cũng như thuận lợi cho việc đi lại.

Tuy nhiên, thì kích thước cửa có thể thay đổi. Tùy vào điều kiện, diện tích phòng tắm nhà bạn.

Thông số kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Việc lựa chọn gạch ốp tường và lát sàn sáng màu. Sẽ tạo ra cảm giác phòng như rộng hơn

 • Kích thước gạch lát nhà: Gạch lát nền nhà thông thường sẽ được chọn và sử dụng gạch có kích thước 20x20cm. Màu sắc cũng như độ chống trơn trượt do bạn tùy ý lựa chọn.
 • Gạch ốp tường có thể lựa chọn kích thước 20×20 hoặc 20x30cm. Và nên ưu tiên những tone sáng màu. Tạo cảm giác rộng và thoáng hơn.
 • Phần sát trần sẽ sử dụng sơn để sơn chứ không ốp gạch lên sát trần.
 • Tất cả các phòng vệ sinh đều nên có quạt thông gió

Chiều cao phòng tắm:

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

 • Chiều cao tối thiểu của trần là 2.2 m
 • Chiều cao từ sàn tới mặt chậu rửa là 82 – 85 cm
 • Chiều cao vòi sen 75 – 80 cm
 • Chiều cao bát sen 170 – 175 cm
 • Chiều cao mắc áo 165 – 170 cm

Đây là kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Nhưng đôi khi, bạn cũng có thể điều chỉnh để phù hợp với những thành viên trong gia đình.

Kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy

Ngoài vấn đề về kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Thì xét về yếu tố phong thủy, cũng cần có những quy chuẩn nhất định, như là:

 • Không nên đặt nhà vệ sinh ở góc cuối hành lang
 • Không nên đặt hướng bồn cầu cùng với hướng nhà.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh nằm trên phòng thờ.
 • Không nên đặt nhà vệ sinh nằm ở trung tâm của ngôi nhà. Tránh những vị trí quá dễ dàng nhìn thấy.

Kích thước bể phốt theo tiêu chuẩn:

Cùng với những thắc mắc về vấn đề kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn. Thì những yêu cầu từ khách hàng gửi đến Hưng Thịnh về việc thiết kế, kích thước bể phốt ra sao?

Kích thước của bể phốt cần được xác định dựa trên số lượng thành viên trong gia đình. Bạn có thể dựa vào bảng dưới đây, cộng với việc tham khảo bài viết. Tiêu chuẩn thiết kế bể tự hoại 3 ngăn. Để có thể tính toán sao cho phù hợp.

Kích thước nhà vệ sinh tiêu chuẩn

Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn có được câu trả lời thỏa đáng về vấn đề kích thước nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn. Để có thể bố trí, sắp xếp một cách hợp lý nhất.

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!