Chi tiết 8 bước lắp đặt bồn cầu INAX đúng kỹ thuật

Muốn việc lắp đặt bồn cầu INAX được diễn ra một cách nhanh chóng nhất thì chắc chắn bạn phải nắm được những bước cơ bản của quá trình này. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị dụng cụ đầy đủ cũng như quan tâm đến những lưu ý cơ bản sẽ giúp cho cách lắp đặt bồn cầu inax được thuận lợi hơn bao giờ hết.

 1. Một số lưu ý khi lắp đặt bồn cầu INAX

– Tiến hành kiểm tra tình trạng của bồn cầu trước khi lắp: Bạn nên xem xét kỹ lưỡng để biết được bồn cầu có bị vỡ trong quá trình vận chuyển hay không. Khi phát hiện ra những vết nứt hay dấu hiệu khác lạ thì phải lập tưc liên hệ với nhà cung cấp để kiểm tra và thay bồn cầu khác.

-Trước khi lắp, bạn nên chủ động hạn chế việc ách tác bồn cầu bằng cách làm sạch đường ống dẫn nước vào bồn cầu. Bạn có thể dùng vải lau sạch sau khi xả mạnh nước trong ống.

– Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Đừng bao giờ tự thay đổi, điều chỉnh các chi tiết cũng như thiết bị của bồn cầu.

– Đối với khoảng trống giữa lỗ và thân cầu, không nên lấp đầy xi măng vào đó.

– Sau khi sử dụng bồn cầu trong thời gian dài, nếu nhận thấy lượng nước chảy từ bể chứa vào bồn cầu chậm thì có thể làm vệ sinh tấm lọc nước của bồn cầu. Sau đó chỉ cần lắp lại vào vị trí cũ là đã có thể sử dụng bồn cầu một cách bình thường.

 1. Những thứ cần chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt bồn cầu INAX

2.1 Phụ kiện đi kèm với bồn cầu

Bạn sẽ không thể lắp đặt và sử dụng bồn cầu một cách bình thường nếu như thiếu đi những phụ kiện qan trọng sau đây:

 • Van vặn khóa: Với tác dụng dùng để điều chỉnh áp lực nước tùy ý, van vặn khóa là phụ kiện không thể thiếu khi chúng ta sử dụng bồn cầu.
 • Nắp bồn cầu: Nắp bồn cầu hiện nay có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn như nắp rửa cơ, nắp êm, nắp thường…
 • P trap: Tác dụng chính của P trap chính là ngăn mùi hôi dưới bồn cầu
 • Dây cấp nước: Một phụ kiện thường bị mọi người “bỏ quên” nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng. Dây cấp nước giúp cho việc chuyển nước từ nơi cấp đến thùng nước bồn cầu một cách dễ dàng.
 • Bộ xả nước: Đây là phụ kiện có khả năng hỗ trợ việc xả nước khi sử dụng.

2.2 Các dụng cụ để lắp đặt bồn cầu

Những dụng cụ sau chính là yếu tố giúp cho việc lắp đặt bồn cầu diễn ra nhanh chóng nhất có thể. Hãy chú ý chuẩn bị đầy đủ những thứ sau:

 • Hỗn hợp xi măng trắng
 • Tua vít
 • Livio
 • Thước dây
 • Băng keo
 • Cờ lê mỏ lết
 • Kìm

lắp đặt bồn cầu INAX

2.3 Xác định chính xác vị trí ống chờ thải

Hãy kiểm tra một cách kỹ càng và chắc chắn rằng ống chờ thải đã được lắp đặt đúng theo yêu cầu. Bạn có thể căn cứ vào hình minh họa sau:

lắp đặt bồn cầu INAX

 1. Chi tiết các bước lắp đặt bồn cầu

Bước 1: Tìm hiểu và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bồn cầu

Khi mua bồn cầu inax, bạn sẽ nhận được 1 tờ hướng dẫn sử dụng cũng như cách lắp đặt, sử dụng bồn cầu. Để tránh mắc phải sai lầm trong quá trình lắp đặt, bạn nên tham khảo kỹ những thông tin này.

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 2: Xác định vị trí ống nước thải

Để nhà vệ sinh trở nên “đẹp mắt” cũng như phát huy hết “khả năng” trong quá trình sử dụng, bạn hãy xác định vị trí ống nước thải một cách chính xác theo những tiêu chuẩn lắp đặt bồn cầu.

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 3: Lắp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Để bồn cầu không bị rỉ nước và có khí lọt vào bên trong, hãy lắp vòng đệm cao su chắc chắn, ôm khít vào chân đế thải của bồn cầu.

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 4: Đặt bồn cầu inax lên chân đế thải

Hãy đặt nhẹ nhàng bồn cầu lên chân đế thải. Hãy đảm bảo rằng bồn cầu đã được đặt đúng vị trí bằng cách kiểm tra kỹ lưỡng nhé!

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 5: Đặt ống phân phối nước vào trong bồn cầu

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 6: Lắp két nước vào bồn cầu

Nếu bồn cầu inax đã được lắp đặt trước thì bạn có thể lắp két nước vào bồn cầu một cách trực tiếp mà không cần chờ đợi. Nếu không, hãy lắp chúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất nhé!

lắp đặt bồn cầu INAX

 

Bước 7: Lắp nắp ngồi của bồn cầu

lắp đặt bồn cầu INAX

Bước 8: Lắp ống dây cấp nước

Lắp đặt ống dây cấp nước cho bồn cầu chính là bước cuối cùng trong quá trình này, sau đó là bạn đã có thể sử dụng bồn cầu một cách bình thường rồi đấy!

lắp đặt bồn cầu INAX

 1. Video về cách lắp đặt bồn cầu

Để có thể hình dung rõ nhất về việc lắp đặt bồn cầu inax, bạn có thể tham khảo bài viết của Hút bể phốt Hưng Thịnh chúng tôi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo video https://www.youtube.com/watch?v=z1Xf0XMG7ho để có thể dễ dàng nắm bắt các bước nhất nhé!

 1. Một số lưu ý sau khi lắp đặt bồn cầu

Sau khi lắp đặt bồn cầu, bạn có thể sử dụng chúng bình thường. Tuy nhiên cũng cần lưu ý đến những điểm sau:

 • Thường xuyên kiểm tra, để ý đến hoạt động của bồn cầu nhằm giải quyết những trục trặc nhanh nhất có thể
 • Thường xuyên tẩy rửa, vệ sinh bồn cầu

Những việc làm nhỏ này đôi khi không làm mất quá nhiều thời gian của bạn nhưng chắc chắn nó sẽ là cách để bồn cầu nhà bạn luôn được sạch sẽ và hoạt động “trơn tru” nhất. Hy vọng với những gì mà Hút bể phốt Hưng Thịnh đã đề cập sẽ giúp cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu cách lắp đặt bồn cầu inax và sử dụng chúng.