Tư vấn cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản hiệu quả

Không quá ngạc nhiên nếu chúng ta phát hiện ra mùi hôi khó chịu trong khu vực toilet nhà vệ sinh của gia đình. Đặc biệt là chúng ta không dành thời gian để chăm sóc cọ rửa sạch sẽ thường xuyên. Mặc dù vấn đề này không gây ảnh hưởng quá nhiều đến nhu cầu sử dụng của từng cá nhân. Song nó vẫn mang đến những phiền toái khó chịu nhất định. Vậy có cách nào xử lý mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản nhất mà vẫn mang hiệu quả không?

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Trong thực tế, nhà vệ sinh bốc mùi không phải do một nguyên nhân cố định. Mà nó có thể phát sinh do nhiều lý do khác nhau. Do đó, theo từng mức độ của tình trạng nhà vệ sinh. Chúng ta sẽ đưa ra quyết định tự giải quyết. Hay là yêu cầu một công ty chuyên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh uy tín hỗ trợ.

Cụ thể, có thể phân loại nguyên nhân theo 2 nhóm sau:

  • Lỗi khách quan: kỹ thuật lắp đặt bồn cầu sai

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Trong một số trường hợp do lắp đặt bồn cầu không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bồn cầu bị ngả ra phía sau nhiều quá. Do đó mực nước ngập không đảm bảo bịt kín miệng cống thoát dẫn đến hố ga. Mùi hôi thối từ phía dưới có thể xâm nhập ngược trở lại. Gây ra khó chịu trong không gian toilet mà chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng.

>>> Phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh: Bắt buộc phải tháo bồn cầu ra để lắp đặt lại. Việc này nếu không đủ tự tin bạn nên yêu cầu đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp.

  • Lỗi chủ quan: không kì cọ, rửa vệ sinh toilet thường xuyên

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng bốc mùi trong khu vực nhà vệ sinh. Các chất bẩn, cặn bẩn trong sinh hoạt được thải ra hàng ngày. Mà không được cọ rửa sẽ bám dính lại trên bề mặt sàn, tường. Hay các trang thiết bị trong nhà vệ sinh như bồn rửa, bồn cầu, khay, vòi,… Lâu ngày tích tụ sẽ gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh.

>>> Phương pháp ngăn chặn và xử lý mùi hôi nhà vệ sinh: Thường xuyên phải tiến hành cọ rửa sạch sẽ. Tẩy sạch mảng bám bẩn thỉu bằng các loại hóa chất khử mùi chuyên dụng. Để luôn đảm bảo cho không gian luôn khô thoáng, sạch đẹp.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể tham khảo một số mẹo để luôn giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm tho.

Một số mẹo giúp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh:

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

  • Sử dụng hương thơm tự nhiên như vỏ cam quýt, chanh, lá bạc hà,… Cho vào trong túi treo trong toilet  nơi thông gió. Có thể ngăn mùi và mang hương thơm thoang thoảng, dễ chịu cho không gian nhà vệ sinh.
  • Để một cốc rượu nồng độ cao ở khu vực góc nhà vệ sinh khoảng nửa tiếng. Nếu vẫn xuất hiện mùi hôi chúng ta có thể đặt thêm rượu. Trung bình nó có tác dụng giữ sạch cho không khí trong khoảng 1 tuần. 

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

  • Dùng sáp thơm, nến thơm có bán sẵn ngoài siêu thị. Để trong nhà vệ sinh vừa có tác dụng trang trí. Lại vừa có khả năng lưu hương xử lý mùi hôi nhà vệ sinh. Tuy nhiên cách này sẽ tốn chi phí một chút.
  • Xịt một ít nước hoa vào miếng bọt biển, treo trong toilet. Đây cũng là một phương pháp xử lý mùi hôi nhà vệ sinh khá tốt.

Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin hỗ trợ. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp theo hotline: 0974 222 997

Trân trọng cám ơn !

Leave a Reply

Call Now