Thông bồn cầu bằng nước sôi không đúng có thể làm hỏng bồn cầu

Có rất nhiều cách giúp giải tỏa ách tắc bồn cầu, trong đó người ta vẫn hay truyền tai nhau phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi. Không thể phủ nhận trong nhiều trường hợp nước sôi cho hiệu quả tức thì, thông tắc nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách thì phương pháp này cũng rất dễ phản tác dụng, không những không đem lại hiệu quả mà còn làm hư hỏng, giảm tuổi thọ của bồn cầu.

Có nên thông bồn cầu bằng nước sôi?

Không thể phủ nhận rằng, trong rất nhiều trường hợp, thông bồn cầu bằng nước sôi được xem là “cứu cánh” của không ít gia đình khi bỗng nhiên bồn cầu rơi vào tình trạng tắc nghẽn.

Mặc dù gần như không tốn chi phí và có thể thực hiện dễ dàng, tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu sử dụng nước sôi không đúng cách rất dễ làm cho men gốm, sứ thành bồn cầu nứt vỡ, làm giảm tuổi thọ của bồn cầu nhà bạn.

Thông tắc bằng nước sôi

Theo nhận định của các chuyên gia, bồn cầu thường được làm từ men, sứ và không có khả năng chống chịu với nhiệt độ cao, cho nên những thay đổi nhiệt độ đột ngột rất dễ khiến bồn cầu bị nứt, vỡ bất cứ lúc nào.

Không chỉ có vậy, nhiều người lần đầu tiên áp dụng phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi cũng cho biết rằng, họ vô cùng bất ngờ và ám ảnh bởi sau khi đổ nước nóng vào bồn, chất thải không những không trôi đi mà theo hơi nước bốc lên nồng nặc, gây ô nhiễm toàn bộ nhà vệ sinh.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn sử dụng nước sôi thì nên kết hợp thêm baking soda và dấm sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn. Theo đó, bạn lấy 2 cốc giấm và 1 cốc baking soda đổ vào bồn cầu, chờ một lát rồi dùng nước 80 độ C (nước 80 độ C nhằm đảm bảo bồn cầu của bạn không bị nứt ) đổ xuống bồn cầu và đi ngủ. Sáng mai dậy giật nước và chờ đợi kết quả.

Hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu bằng nước sôi an toàn và hiệu quả

Không thể phủ nhận rằng, trong số các mẹo xử lý bồn cầu tắc nghẽn thì thông bồn cầu bằng nước sôi vẫn được nhiều người áp dụng bởi dễ làm, dễ thực hiện lại tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu bằn nước sôi hiệu quả, an toàn để không làm vỡ lớp men, sứ của bồn cầu.

Chuẩn bị dụng cụ

Để tiến hành thông tắc, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  • Nước sôi: 3 lít
  • Dầu rửa bát
  • Găng tay cao su, trang phục bảo hộ,…

Nếu muốn đạt hiệu quả nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm dấm và baking soda. 

Chi tiết các bước làm cụ thể

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, bạn tiến hành thông tắc bồn cầu bằng nước sôi theo các bước cụ thể dưới đây:

Thông tắc bằng nước sôi

Bước 1: Không khiến tình trạng tắc nghẽn trở nên nghiêm trọng hơn

Khi bồn cầu nhà bạn không may ách tắc, đừng lo bởi thực tế có vô vàn những giải pháp trong trường hợp này. Tuyệt đối đừng hoảng loạn ấn nút xả nước liên tục.

Một khi bồn cầu tắc nghẽn, chất thải dồn ứ rất khó trôi, bởi vậy xả nước liên tục chẳng những không giải quyết được mà còn khiến tình hình thêm tồi tệ. Chất thải có thể theo nước trôi lênh láng khắp sàn nhà khiến bạn rất khó xử lý.

Bước 2: Tiến hành thông bồn cầu bằng nước sôi

Đun một nồi nước sôi khoảng 3 lít. Đổ trực tiếp toàn bộ nước xuống bồn cầu từ đó tạo ra áp lực mạnh đẩy toàn bộ chất thải xuống phía dưới.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn, khi thực hiện bạn nên đeo sẵn gang tay và trang phục bảo hộ để tránh chất bẩn vương vào người. Nếu thực hiện xong bước này cống vẫn ách tắc, bạn có thể tiến hành những bước tiếp theo.

Thông tắc bằng nước sôi

Bước 3: Tăng cường khả năng thông tắc bồn cầu bằng cách kết hợp nước sôi với nước rửa chén

Nếu thực hiện cách thông bồn cầu bằng nước sôi chưa mang lại hiệu quả thì bạn có thể kết hợp thêm nước rửa chén. Theo đó, bạn có thể đổ vào bồn cầu một lượng vừa phải dung dịch nước rửa bát. Nước rửa bát khi hòa tan trong nước sẽ dễ dàng làm trơn truột chất thải xuống phía dưới.

Đợi 5 phút sau đó đổ tiếp nước sôi vào bồn và thực hiện như bước 2. Chỉ với một chút mẹo nhỏ trên, đảm bảo vấn đề của bạn ngay lập tức được giải quyết.

Thông tắc bằng nước sôi

Trên đây là toàn bộ các bước trong quá trình thông bồn cầu bằng nước sôi. Bồn cầu ách tắc là chuyện rất dễ gặp, nhất là trong trường hợp nhà vệ sinh nhà bạn đã được xây dựng từ rất lâu. Ngoài phương pháp thông bồn cầu bằng nước sôi, tình huống này bạn còn có thể tự mình xử lý bằng rất nhiều cách như: dùng bột thông tắc, pit tông, dây móc,…..hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ thông hút bể phốt của Công ty cổ phần vệ sinh môi trường Hưng Thịnh.

Với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, Hưng Thịnh tự tin mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất, thông tắc bồn cầu nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Công Ty CP Vệ Sinh Đô Thị Hưng Thịnh

Địa chỉ: Số 12 – Ngách 41 – Ngõ 199 Hồ Tùng Mậu – Phường Cầu Diễn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0974.222.9970904.779.356

Email: hung.ctymoitruong@gmail.com