Bật mí mẹo thông tắc đường ống nước sạch không phải ai cũng biết

Trong hành trình của mỗi gia đình, chắc chắn sẽ có vài lần đường ống dẫn nước bị tắc. Lúc này, mỗi thành viên hãy đừng lo lắng mà cần trang bị cho mình những biện pháp giải quyết để có được những lợi ích tốt nhất. Và những mẹo thông tắc đường ống nước sạch. Có thể thực hiện tại nhà sẽ là những bí kíp tốt nhất cho mỗi thành viên.

thông tắc đường ống nước sạch

Các thành viên trong gia đình hãy tự thực hiện kiểm tra xem ở đường ống dẫn nước sạch có bị mắc, hay bị đóng lại ở vị trí nào hay không. Kiểm tra các thiết bị như máy bơm nước, điện còn hoạt động tốt không. Nếu tất cả đều đang hoạt động tốt, các hộ gia đình hãy thử tìm hiểu nguyên nhân tắc đường ống nước và thực hiện theo các mẹo dưới đây để có được kết quả tốt hơn.

thông tắc đường ống nước sạch

Nguyên nhân khiến đường ống nước sạch bị tắc

Có rất nhiều những nguyên nhân khiến đường ống dẫn nước sạch bị tắc. Trong đó, nguyên nhân do các chất bám vào thành ống dẫn nước là chính nhất. Cụ thể, đối với những hộ gia đình sử dụng nước bơm trực tiếp từ dưới giếng lên. Trong nước có các thành phần phèn chua lớn hay còn gọi là nước bị nhiễm phèn. Thì khi gặp oxi, chúng sẽ kết tủa tạo thành Oxit sắt. Loại này sẽ có màu vàng, bám vào thành ống. Và khi có cát hay những chất bụi bẩn khác đi qua sẽ bám vào. Dần dần gây nên tình trạng tắc đường ống nước.

Còn trường hợp khác, đó là do nước sinh hoạt của gia đình bạn bị nhiễm Cacbonat canxi (CaCO3). Trường hợp này cũng gây nên kết tủa và bám vào thành ống. Và khi gặp các hạt cát chúng cũng làm hẹp dần nơi dẫn nước. Lâu dần dẫn đến tình trạng tắc đường ống.

Dù với nguyên nhân nào, thì việc tìm biện pháp thông tắc hay sửa đường ống nước cho các gia đình tại thời điểm đó cũng rất quan trọng.

thông tắc đường ống nước sạch

Các mẹo thông tắc đường ống nước sạch hiệu quả

  • Sử dụng máy bơm nước, máy áp khí cao để làm sạch, đẩy các chất bám tủa ra bên ngoài. Đây là biện pháp xử lý hiệu quả với các trường hợp các chất bám nhẹ, chưa đóng thành những khối cố định, khó loại bỏ.
  • Sử dụng nước đun nóng. Nước đun sôi cực kì hiệu quả trong việc thông tắc đường ống nước hay thông tắc cống. Khi sử dụng nước đun nóng, các chất bám ở thành ống sẽ được đẩy đi ít nhiều. Đặc biệt, khi nước bị nhiễm Cacbonat Canxi. Thì các hộ gia đình có thể đun nóng nước dấm ăn để rửa đường ống hiệu quả.
  • Sử dụng biện pháp cơ học. Đối với các trường hợp nước bị nhiễm phèn, để an toàn nhất. Các hộ gia đình hãy sử dụng các biện pháp cơ học để có được những lợi ích thiết thực dành cho những người thân trong gia đình. Sử dụng máy thông lò xo để khuấy rửa tốt nhất.

Để việc thực hiện được suôn sẻ. Các hộ gia đình hãy sử dụng các biện pháp thông tắc đường ống nước chuyên nghiệp. Bởi các kĩ năng và kinh nghiệm của những người có chuyên môn sẽ xử lý được nhanh chóng nhất các vấn đề của hệ thống đường ống.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ tới số điện thoại 0246.294.0267. Hoặc 0974.222.997 ngay hôm nay.

Leave a Reply

Call Now