11+ Cách tẩy trắng bồn rửa mặt sáng bóng như mới cực nhanh

Bồn rửa mặt sau thời gian sử dụng nếu không được cọ rửa, vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến tích tụ cặn bẩn, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm cách tẩy trắng bồn rửa mặt nhanh, hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 1 – Xà phòng với nước nóng

làm sạch bồn rửa mặt bằng xà phòng và nước nóng

Xà phòng, nước nóng là những nguyên liệu quen thuộc nhưng lại mang đến hiệu quả tẩy trắng bồn rửa mặt không ngờ đấy!

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị miếng vải mềm, xà phòng và nước ấm. Sau đó hòa tan xà phòng với nước ấm trong chậu sau đó dùng miếng vải miềm thấm dung dịch rồi lau sạch các vết bẩn trên bồn rửa mặt.

Sau đó rửa lại bằng nước nóng là hoàn thành. Tuy nhiên bạn tránh sử dụng các miếng cọ sắt nhé vì nó có thể sẽ làm xước lớp men tráng.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 2 – Baking Soda

làm sạch bồn rửa mặt bằng baking soda

Baking soda là nguyên liệu quen thuộc, các thành phần hóa học của sản phảm này có khả năng tẩy sạch ố vàng và vết bẩn trong đường ống.

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp bột baking soda lên bề mặt bồn rửa mặt, sau đó làm ướt rồi sử dụng bọt biển chà nhẹ. Đợi khoảng 15 phút rồi xả lại với nước. Bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 3 – Nước chanh và muối

làm sạch bồn rửa mặt bằng chanh và muối

Chanh và muối có vai trò làm sạch và đánh bay các vết bám cứng đầu trên bồn rửa mặt, giúp lấy lại vẻ sạch đẹp như mới.

Đầu tiên bạn chuẩn bị 5 quả chanh và vắt lấy nước cốt của chúng rồi hòa cùng bát muối đầy. Trộn đều để tạo hỗn hợp sệt. Sau đó dùng vải mềm thấm vào hỗ hợp rồi lau trên bề mặt bồn rửa mặt. Đợi khoảng 15 phút rồi xả lại cùng nước sạch.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 4 – Thuốc tẩy

làm sạch bồn rửa mặt bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy cũng là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn để làm sạch bồn rửa mặt. Tuy nhiên, đây là chất tẩy mạnh do đó trong quá trình sử dụng bạn cần chuẩn bị dụng cụ bảo hộ để tránh tiếp xúc lên da.

Sau khi chuẩn bị thuốc tẩy, bạn đổ trực tiếp chúng lên bồn rửa mặt đã làm ướt. Đợi khoảng 30 phút là bạn có thể bắt đầu cọ rửa các vết bẩn.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 5 – Giấm gạo

làm sạch bồn rửa mặt bằng giấm gạo

Chuẩn bị một chai giấm gạo sau đó đổ lên bồn rửa mặt, chờ khoảng 20 phút sau đó dùng bọt biển để lau sạch các vết bẩn cứng đầu. Cuối cùng, sử dụng nước nóng để tráng lại.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 6 – Baking Soda và giấm trắng

làm sạch bồn rửa mặt bằng giấm và bakingsoda

Baking soda khi kết hợp cùng giấm trắng sẽ tạo thành hỗn hợp có tính khử và đánh bay mọi vết bẩn cực kỳ hiệu quả.

Cách thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần đổ trực tiếp giấm trắng cùng bột baking soda lên bồn rửa mặt. Với vết ố cứng đầu, bạn thoa trực tiếp dung dịch lên, đợi khoảng 30 phút rồi vệ sinh bồn rửa mặt. Hiệu quả mang lại vô cùng bất ngờ đấy!

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 7 – Rượu và chanh

làm sạch bồn rửa mặt bằng rượu và chanh

Đây cũng là nguyên liệu quen thuộc giúp tẩy trắng bồn rửa mặt. Bạn cần chuẩn bị ít rượu trắng và nước cốt chanh. Sau đó trộn chúng với nhau rồi thoa đều lên các vết bẩn. Đợi khoảng 1 tiếng rồi xả sạch lại với nước.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 8 – Đá và muối

làm sạch bồn rửa mặt bằng đá và muối

Nếu muốn làm sạch bồn rửa mặt bạn có thể dùng đá và muối. Theo đó cần chuẩn bị một bát muối và 2 viên đá lạnh. Sau đó đặt đá vào miệng lỗ thoát nước sau đó đổ muối lên trên.

Khi đá tan muối và nước đá sẽ trôi vào các nơi có cặn lắng và vết bẩn rồi làm sạch chúng. Cuối cùng bạn chỉ cần cọ nhẹ bề mặt rồi xả sạch lại với nước.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 9 – Chanh tươi

làm sạch bồn rửa mặt bằng chanh

Nước cốt chanh và bỏ chanh đều có thể làm sạch bồn rửa mặt. Bạn đổ trực tiếp nước cốt chanh lên các vết ổ vàng. Sau đó đợi khoảng 15 phút rồi sử dụng vỏ chanh chà lên các vị trí này cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 10 – Chanh tươi và phèn chua

làm sạch bồn rửa mặt bằng chanh và phèn chua

Bạn hòa hỗn hợp phèn chua và nước cốt chanh với tỉ lệ 1:1. Sau đó dùng bọt biển lau quanh bề mặt bồn rửa. Đợi khoảng 30 phút rồi xả sạch lại với nước để khử sạch vết bẩn.

Cách tẩy trắng bồn rửa bồn rửa mặt 11 – Rượu gạo

làm sạch bồn rửa mặt bằng rượu gạo

Không chỉ có vai trò đánh tan các loại vết bẩn mà rượu gạo còn dùng để diệt khuẩn toàn bộ bề mặt bồn rửa mặt.

Trước tiên bạn chuẩn bị miếng khăn mềm cùng rượu gạo. Sau đó thấm chúng ra khăn và lau lên bồn rửa mặt. Cuối cùng sử dụng nước xà phòng ngâm khoảng 1 tiếng để giảm bớt mùi rượu trong phòng tắm.

Trên đây là tổng hợp 11 cách tẩy trắng bồn rửa mặt an toàn, hiệu quả và dễ thực hiện. Hi vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được phương pháp làm sạch bồn rửa mặt phù hợp nhất.

Xem thêm:

6 Cách tẩy trắng bồn cầu bị ố vàng sạch sáng bóng như mới