8 cách làm sạch bồn rửa mặt nhanh ai ai cũng nên biết

Bồn rửa mặt ố vàng, cặn bẩn không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe gia đình. Chỉ với vài cách làm sạch bồn rửa mặt siêu đơn giản, bồn rửa nhà bạn sẽ lại sạch bóng, trắng đẹp như mới

Xà phòng và nước nóng

cách làm sạch bồn rửa mặt

Sử dụng xà phòng và nước nóng là một trong những cách làm sạch bồn rửa mặt dễ thực hiện nhất tại nhà.  Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một lò xà phòng, miếng cọ rửa và nước ấm.

Để tiến hành tẩy rửa, bạn đổ một lượng xà phòng vừa đủ vào chậu cần làm sạch. Từ từ đổ thêm một chút nước ấm vào bồn tạo nên dung dịch xà phòng ấm. Bạn để dung dịch nghỉ 3 -5 phút rồi bắt đầu cọ rửa bằng cọ mềm hoặc bọt biển. Sau khi đã lau sạch toàn bộ, bắt đầu xả sạch bọt  xà phòng lần cuối với dung dịch nước ấm. Lưu ý, bạn tuyệt đối không nên sử dụng những miếng cọ sất hay quá cứng dễ khiến bồn rửa bị xước, hư hỏng.

Baking soda và chanh tươi

cách làm sạch bồn rửa mặt

Chanh tươi và baking soda là hai  nguyên liệu vốn nổi tiếng về khả năng làm sạch . Khi kết hợp, hai nguyên liệu này có thể làm sạch nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Đổ trực tiếp hỗn hợp chanh và baking soda lên thành bồn cầu và những điểm ố vàng. Bạn để nguyên trong khoảng 20 – 30 phút, tránh xả nước trong thời gian này. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng một miếng khăn mà hoặc bàn chải để tẩy đi những vết bẩn. Xả sạch lại với nước là bồn rửa mặt gia đình bạn đã sạch như mới

Nước chanh và muối

làm sạch bồn rửa bằng chanh muối

Chanh và muối là hai nguyên liệu sẵn có trong phòng bếp nhưng lại có tác dụng làm sạch vô cùng hiệu quả. Với cách làm sạch bồn rửa mặt này, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là chanh, muối và môt miếng bọt biển mềm.

Trộn hỗn hợp gồm muối ăn và 5 quả chanh thành một hỗn sền sệt. Từ từ chà hỗn hợp lên thành của bồn rửa mặt bằng miếng bọt biển mềm. Bạn chỉ nên dùng bọt biển hoặc khăn mềm để tránh hư hỏng bề mặt. Sau khi hỗn hợp nghỉ khoảng 15 – 20 phút, dội sạch lại bằng nước là hoàn thành.

Thuốc tẩy

làm sạch bồn rửa bằng thuốc tẩy

Nếu tình trạng ố vàng, cặn bẩn dai dẳng khó xử lý, dùng thuốc tẩy được xem là cách làm sạch bồn rửa mặt hiệu quả, nhanh chóng nhất. Để thực hiện, bạn chỉ cần đổ trực tiếp thuốc tẩy lên bề mặt bồn rửa đang ướt. Sau đó, bạn tiếp tục phủ một lớp khăn giấy mềm lên và đợi các vết ố vàng được hòa tan. Quy trình nên được thực hiện vào tối muộn và để dung dịch qua một đêm. Ngày hôm sau, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lau sạch lại bồn cầu và xả sạch lần cuối là với nước sạch.

Lưu ý, do thuốc tẩy là hóa chất mạnh nên khi sử dụng, bạn nên đeo găng tay bảo hộ để bảo vệ da tay. Đồng thời, mở cửa sổ hay quạt thông khí, tránh ở gần hay hít trực tiếp mùi thuốc tẩy.

Giấm và nước nóng

cách làm sạch bồn rửa mặtcách làm sạch bồn rửa mặt

Hai nguyên liệu vô cùng quen thuộc, dễ kiếm nhưng lại cho hiệu quả tẩy rửa rất tốt. Để thực hiện, bạn đổ trực tiếp 2 cốc giấm lên khắp bồn rửa mặt. Tiếp tục chờ trong khoảng 4 -5 tiếng rồi dùng bọt biển mềm lau sạch sẽ những cặn bẩn trên thành bồn. Cuối cùng, tráng lại bồn rửa với nước nóng là mọi thứ đã sạch bong, sáng bóng.

Chanh tươi và bột giặt

cách làm sạch bồn rửa mặt

Cách làm sạch bồn rửa mặt bằng chanh và bột giặt được sử dụng rất phổ biến tại Nhật Bản. Phương thức thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn sử dụng hỗn hợp từ nước cốt chanh và bột giặt ở chà lên những vết bẩn trên bồn rửa mặt. Sau khoảng 20 phút, tiếp tục dùng bọt biển để lau sạch lại toàn bộ và xả nước.

Chanh tươi và phèn

sử dụng chanh và phèn làm sạch bồn rửa

Phèn và chanh tươi cũng sử dụng khá tương tự so với phương pháp trên. Bạn vẫn trộn một hỗn hợp từ phèn và nước cốt chanh sau đó đổ đều lên bồn rửa mặt. Để ngâm dung dịch trong khoảng 20 – 30 phút rồi dùng khăn mềm lau sạch toàn bộ. Xả sạch lần cuối bằng nước ấm để bảo vệ bồn rửa.

Rượu gạo

Rượu gạo có hiệu quả tẩy rửa khá tốt nhưng lại có không ít người chưa biết đến phương pháp này. Ngoài khả năng tẩy sạch những vết ố vàng, chất bẩn bám dính khó lau lâu ngày, rượu gạo còn có tác dụng tiệt trùng hiệu quả. Sử dụng rượu gạo, bồn rửa mặt nhà bạn không chỉ trắng sạch mà còn an toàn, diệt khuẩn tối đa.

Khác với các phương pháp trên, bạn không trực tiếp đổ rượu gạo lên bồn mà dùng khăn mềm thấm một lượng vừa đủ. Sử dụng khăn mềm lau đi những vết ố vàng trên thành bồn rồi xả sạch lại với nước. Nếu bạn muốn khử nhanh mùi rượu, có thể sử dụng chanh hoặc xà phòng ngâm trong bồn rửa mặt khoảng một tiếng, rồi xả lại lần nữa là đã hoàn thành rồi.

Với những cách làm sạch bồn rửa mặt trên đây, bạn đã có thể giữ không gian nhà bạn luôn sạch sẽ, trắng sáng, tiết kiệm thời gian làm việc nhà. Khi thực hiện, hãy luôn nhớ sử dụng vải mềm và lau nhẹ tay để bồn rửa mặt nhà bạn không chỉ trắng sạch mà còn bền đẹp nữa nhé.

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Leave a Reply

Call Now