Bể phốt bê tông đúc sẵn và 4 loại phổ biến hiện nay

Chú Ý : Chúng tôi ko bán bể phốt bê tông. Chúng tôi chỉ cung cấp thông tin cho bạn đọc thôi. Nên vui lòng không gọi điện hỏi mua bể phốt bể đông đúc nhé. Xin cảm ơn

Bể phốt bị rò rỉ, nứt vỡ và cần phải sửa chữa, xây dựng lại nhưng bạn lại lo ngại về không gian thi công, chi phí dịch vụ? Vậy những loại bể phốt bê tông đúc sẵn sẽ là giải pháp hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Với mẫu bể phốt này, gia chủ không cần phải lo lắng việc lựa chọn nguyên liệu, thi công xây dựng và cũng không cần mất thời gian dọn dẹp sau đó.

Hiện nay, bể phốt đúc sẵn được sử dụng khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu sản phẩm này là gì và có những ưu – nhược điểm như thế nào. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bể phốt bê tông đúc sẵn và 4 loại phổ biến hiện nay.

Bể phốt bê tông đúc sẵn là gì?

Bể phốt bê tông đúc sẵn là loại bể được làm từ bê tông cốt thép, được sản xuất hoàn chỉnh trước khi lắp đặt tại hộ gia đình.

Bể phốt bê tông đúc sẵn cũng có rất nhiều loại: bể tròn, chữ nhật, bể 2 ngăn hay bể 3 ngăn…

Ưu nhược điểm của bể phốt bê tông đúc sẵn

Trước khi quyết định có nên mua và lắp đặt bể phốt bê tông đúc sẵn hay không, bạn cần biết những ưu – nhược điểm của loại bể này.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng: Bạn sẽ không còn phải đau đầu tính toán chi phí, tìm kiếm vật liệu, thuê nhân công như bể phốt truyền thống. Với loại bể đúc sẵn, gia chủ chỉ cần lựa chọn loại bể phốt có thông số, kích thước, chất liệu phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình mình. Bên cạnh đó, tổng chi phí hoàn thiện thường rẻ hơn so với thi công tại chỗ.
 • Dễ dàng lắp đặt: Hầu hết các bể phốt bê tông đúc sẵn đều có có các lỗ kỹ thuật tiêu chuẩn để việc lắp đặt được thực hiện thuận lợi và chính xác.
 • Tính chính xác cao, đồng nhất về chất lượng: Được sản xuất theo dây chuyền hiện đại nên sản phẩm có kích thước và thể tích giữa các ngăn đạt chuẩn, chất lượng đồng đều.
 • Tuổi thọ cao: Sản phẩm có cấu tạo chắc chắn, chống thấm hiệu quả, bền vững và ít bảo dưỡng, phù hợp lắp đặt trong nhiều điều kiện.
 • Mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú: Từ bể hình tròn, hình chữ nhật đến bể 2 ngăn, 3 ngăn hay 5 ngăn và cả những loại có cấu tạo đặc biệt để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Nguồn hàng lớn: Có thể đáp ứng tiến độ nhanh đối với những công trình cần nhiều sản phẩm,
 • Dễ tìm mua: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị đầu tư sản xuất bể phốt bê tông đúc sẵn nên khách hàng dễ dàng tìm kiếm và đặt mua sản phẩm khi cần.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật đã nêu ở trên, bể phốt bê tông đúc sẵn cũng tồn tại một vài nhược điểm như:

 • Vị trí lắp đặt bắt buộc phải phù hợp theo khuôn của bể: Vì đây là sản phẩm được đúc sẵn nên không thể điều chỉnh về kích thước và hình dáng. Cho nên, trong quá trình lắp đặt, đơn vị thi công cần điều chỉnh vị trí đặt vừa vặn với khuôn của bể. Để tránh mất thời gian trong khâu này, gia chủ nên lựa chọn loại bể thật cẩn thận và phù hợp với điều kiện thực tế.
 • Không thể nới rộng, thu hẹp: Gia chủ sẽ phải thay bể mới nếu khối lượng chất thải tăng lên.
 • Trọng lượng tương đối nặng: Do được làm từ bê tông cốt thép nên loại bể này có trọng lượng khá nặng, hơi khó khăn trong việc vận chuyển.

Có nên dùng bể phốt bê tông đúc sẵn hay không?

Với những ưu và nhược điểm đã nêu ở trên, chúng ta có thể nhận định rằng bể phốt bê tông đúc sẵn sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà gia chủ nên cân nhắc. Bể hoạt động ổn định, có tính bền vững cao, an toàn và khó bị tác động bởi các điều kiện bên ngoài nên sẽ giúp khách hàng tiết kiệm đáng kể chi phí sửa chữa, bảo dưỡng sau này.

Việc thi công lắp đặt loại bể phốt này linh hoạt theo từng diện tích của hộ gia đình nên khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù với nhà mình. Chi phí xây dựng khá thấp cũng chính là một trong những lý do mà bạn có thể cân nhắc đến việc dùng bể phốt bê tông đúc sẵn.

Quy trình thi công bể phốt bê tông đúc sẵn

Chuẩn bị nguyên vật liệu

 • Bể phốt bê tông đúc sẵn
 • Cát (lót đệm bể để tránh nứt vỡ trong quá trình thi công)
 • Ống nhựa (lựa chọn ống phù hợp tùy theo công trình)
 • Các vật dụng hỗ trợ khác (xẻng, bay, dụng cụ nâng hạ…)

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Mặt bằng thi công lắp đặt được đo lường chuẩn xác và đào hố vừa vặn với loại bể mà bạn mua. Thông thường, đối với hộ gia đình có 4 người thì đào hố có bề rộng 2m và sâu 1,6m.

Tiến hành đặt bể phốt vào vị trí

Sau khi đã chuẩn bị mặt bằng xong, bạn hãy rải một lớp cát dày khoảng 20cm xuống đáy hố. Tiếp đến tiến hành đặt bể phốt vào vị trí và dùng cát lấp xung quanh cho đến khi kín bể.

Lưu ý, tránh nén đất xung quanh bể, bởi như vậy sẽ tạo áp lực lên bể dễ dẫn tới tình trạng nứt vỡ về sau.

Lắp đặt đường ống

Dẫn đường ống từ cống xả chất thải từ nhà vệ sinh ra cửa bể phốt, tiếp theo là chạy ống thông giữa các ngăn với nhau. Trong quá trình này, ta cũng nên đặt ống thông hơi giữa ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc cho bể để quá trình xử lý chất thải diễn ra tốt hơn.

Tiếp đến ta cũng cần lắp đường ống dẫn nước thải đã qua xử lý ra bên ngoài và ống thông hơi của bể.

Một số mẫu bể phốt bê tông đúc sẵn 

 

Quy trình sản xuất bể phốt bê tông đúc sẵn hình tròn

Bể phốt bê tông đúc sẵn hình chữ nhật

Vận chuyển sản phẩm bế phốt đúc sẵn đến công trình thi công.

Bể phốt bê tông đúc sẵn 3 ngăn.

Bể phốt 3 ngăn hình tròn.

Một số lưu ý trong khi mua và sử dụng bể phốt đúc sẵn

Vì là một sản phẩm được đúc sẵn từ trước nên việc lắp đặt loại bể phốt này khá đơn giản, tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau:

Lưu ý khi chọn mua

Thành bể không được thấp hơn 1,2m; với bể tròn đường kính phải trên 0,8m; bẻ chữ nhật tính theo tỉ lệ 3:1 (chiều dài và chiều rộng).

Lưu ý đến lượng chất thải mà gia đình bạn thải ra hàng ngày để lựa chọn loại bể có kích thước phù hợp.

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng, gia chủ cũng cần lưu ý đến việc xả thải xuống bể phốt, tránh để những vật rắn khó phân hủy rơi xuống bể.

Ngoài bể phốt bê tông đúc sẵn chúng ta còn có thể chọn loại bể phốt nào?

Ngoài bể phốt bê tông đúc sẵn, trên thị trường hiện nay có 4 loại bể đúc sẵn khác cho khách hàng lựa trọn.

Bể phốt làm bằng nhựa

Loại bể phốt này được chế tạo từ nhựa nên đảm bảo dự dẻo dai và không bị oxy hóa. Ngoài ra, bể phổ làm bằng nhựa cũng giảm thiểu tối đa vấn đề ô nhiễm môi trường.

Bể phốt làm bằng inox

Trong những năm gần đây, bể phốt đúc sẵn được làm từ inox ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Loại bể này có tuổi thọ cao, bền bỉ theo thời gian và dễ dàng thay thế khi bị rò rỉ, nứt vỡ.

Những loại bể phốt đúc sẵn phổ biến hiện nay

Bể phốt Composite

Composite về cơ bản cũng là một loại nhựa nhưng chất liệu này cao cấp hơn rất nhiều so với nhựa thông thường. Vậy nên loại bể phốt này rất dẻo dai và có độ bền cao. Những sản phẩm bể phốt composite cũng rất thân thiện với môi trường

Bể tự hoại thông minh Septic

Bể phốt tự hoại thông minh Septic được làm từ chất liệu inox cao cấp có tên là septic. Sản phẩm này có tuổi thọ lên tới hơn 50 năm nên gia chủ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng loại bể phốt đúc sẵn này.

Chất liệu septic bền bỉ, chống thấm rất tốt và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề rò rỉ, nứt vỡ nữa.

Một số hãng sản xuất bể phốt đúc sẵn uy tín trên thị trường

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty, đơn vị sản xuất bể phốt đúc sẵn. Những cái tên tiêu biểu sau đây cung cấp nhiều loại bể đa dạng về mẫu mã, kích thước, chất liệu và thiết kế: Sơn Hà, Tân Á, Wavelife…

Cuối cùng, trước khi lắp đặt bể phốt bê tông đúc sẵn, quý khách hãy xác định rõ nhu cầu sử dụng tại nhà bạn lựa chọn loại bể có kích thước phù hợp. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể lựa chọn một giải pháp tốt cho hệ thống xử lý chất thải của gia đình.

Leave a Reply

Call Now