Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ
5 (100%) 2 votes

Theo phong thủy nhà ở, cách đặt bể phốt (hầm tự hoại) sai vị trí có thể ảnh hưởng đến gia đình, ốm đau,.. Do đó, vị trí bể phốt theo phong thủy là một trong những vấn đề được quan tâm. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Vị trí bể phốt theo phong thủy.

Theo phong thủy, bể phốt cũng được coi như bể nước vậy. Và nên được đặt ở các thiên can là Bính, Tân, Canh, Giáp, Ất, Đinh, Nhâm, Quý. Mọi đường nước trong nhà đều phải theo thiên can.

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

Đặt bể phốt giữa phòng khách:

Nếu như bạn muốn đặt bể phốt nằm giữa phòng khách. Thì cần phải xác định tổng thể toàn ngôi nhà. Để xác định xem tốt hay xấu. Cụ thể là chia chiều dài ngôi nhà ra làm 3 phần, và nên hướng vị trí bể phốt về phía trước hoặc phía sau.

Nhưng khi chia chiều dài ra làm 3 phần, mà phòng khách ở chính giữa. Mà vị trí bể phốt lại rơi vào khoảng chính giữa này. Thì đây là một điều không nên. Bởi theo phong thủy, trung cung (trung tâm của căn nhà) vốn thuộc hành thổ. Mà lại xung khắc với hành thủy (của bể phốt). Điều này là không tốt cho gia đình bạn.

Thế mới nói, vị trí bể phốt đặt ở đâu trong nhà là khá quan trọng.

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

Đặt bể phốt bao trùm cả toàn nhà.

Việc này lại càng không nên, vì sẽ làm đứt mạch trạch. Vì thế, nếu nhà gia chủ đang là nhà cấp 4, và muốn xây bể phốt bao trùm cả toàn nhà. Thì hãy chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác, hoặc lấp 1 phần đi là được.

Bể nước bể phốt nên đặt ở đâu.

Đặt ngoài nhà:

Việc lựa chọn vị trí bể phốt trước nhà (bên ngoài) được xem là một giải pháp hợp lý. Bởi nếu như bể phốt bị tràn thì không gian ở bên trong cũng không bị ảnh hưởng nhiều. Và việc hút bể phốt định kỳ cũng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

Tuy nhiên, cái gì cũng có điểm mạnh và điểm yếu của nó. Khi bạn đặt bể nước trước nhà, thì đường ống thoát từ nhà vệ sinh sẽ dài hơn, cũng đồng nghĩa với cần nhiều khớp nối hơn. Thì lại dễ gây tắc nghẽn.

Đặt trong nhà:

Nếu như nhà bạn có diện tích nhỏ. Thì có thể đặt ngay trong nhà, và lựa chọn vị trí bể phốt dưới gầm cầu thang. Vừa ít ảnh hưởng đến phong thủy tổng thể của căn nhà, lại giảm chi phí đường ống, hạn chế tắc nghẽn…

Một số vị trí tuyệt đối tránh để đặt bể phốt:

Phòng ngủ trên bể phốt

Lại xét đến yếu tố phong thủy, phòng ngủ không được đặt trên vị trí bể phốt. Vì phòng ngủ vốn đã mang tính âm, nay kết hợp với bể tự hoại cũng mang tính âm nữa. Thì sẽ không tốt đối với gia chủ.

Không nên đặt bể phốt dưới bếp hay phòng thờ.

Nhà bếp và phòng thờ là những nơi có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt thiêng liêng. Nên khi đặt bể phốt cần tránh đặt ở khu vực này ra nhé.

Còn nếu xét về phong thủy, thì bếp và phòng thờ đại diện cho hành hỏa. Mà thủy với hỏa là khắc nhau. Hoàn toàn không tốt nha.

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Di chuyển vị trí ra chỗ khác.

Đây là cách tốt nhất, và cũng là cách đơn giản nhất. Di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp. Nhằm tránh được những khí xấu sẽ làm ảnh hưởng đến bếp và toàn bộ căn nhà.

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

Việc đặt bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Nên bạn hãy lưu ý nhé.

Xác định vị trí trung tâm phòng bếp, và tiến hành nới rộng.

Chỉ cần tránh đặt bể phốt ở trung tâm của bếp thôi. Vì thế hãy tìm vị trí trung tâm bếp, rồi tiến hành mở rộng, miễn sao bể phốt không ở vị trí chính giữa nữa là được.

Không đặt vị trí bể phốt ở hướng hung:

Mỗi gia đình sẽ có 1 vùng hung khác nhau, tùy theo độ tuổi của gia chủ nữa. Để xác định được vùng hung của gia đình, theo đúng luật thì cần dùng la bàn để xác định.

Vị trí bể phốt theo phong thuỷ

  • Đối với gia chủ thuộc đông tứ mệnh, thì vùng hung sẽ thuộc nhóm tây tứ trạch (tây nam, tây bắc, chính tây và đông bắc).
  • Ngược lại, những gia chủ thuộc tây tứ mệnh, thì vị trí bể phốt nên đặt ở các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam, chính bắc.

Hy vọng với chút thông tin này, các bạn sẽ tìm được một vị trí đặt bể phốt theo phong thủy để nhằm đem đến những điều may mắn, hạnh phúc, cho gia đình mình.

Đọc thêm bài viết: Bể phốt nên đặt ở đâu thì hợp phong thủy nhé các bạn

-Minh Ngọc-

Nguồn: Tổng hợp.

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!