Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất
5 (100%) 4 votes

Theo phong thủy nhà ở. Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống sai chỗ co thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia chủ và gia đinh. Khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên….

Với mong muốn mang đến cho gia đình bạn những điều tốt lành. Sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến. Các nhà phong thủy khuyên bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề sau đây để không vướng phải việc bị xung khi đặt bể phốt trong nhà.

Những chỗ cần tránh đặt bể phốt trong nhà

Không đặt bể phốt dưới bếp

Theo quan niệm phong thủy, việc bếp nằm trên bể phốt là điều cấm kỵ. Vì nhà bếp đại diện cho hành Hỏa, ngược lại bể phốt lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì Thủy khắc Hỏa, hoàn toàn không tốt.

Cấu trúc của phòng bếp thông thường gồm 2 phần đó là phẩn nổi và phần chìm:

  • Phần nổi: Không gian phòng bếp
  • Phần chìm: Theo thông lệ và sự tiện lợi các gia chủ thường đặt bể phốt hoặc bể nước ngầm ngay phía dưới nền bếp.

Như chúng ta biết, bể phốt là nơi chứa và xử lý toàn bộ chất thải sinh hoạt của cả gia đình. Do vậy, nó được coi là nơi tối tăm nhất trong toàn bộ các công trình của ngôi nhà. Và theo các chuyên gia phong thủy thì nó là nơi chứa tà khí của ngôi nhà. Do vậy việc đặt ngay dưới nền bếp chính là điều vô cùng nguy hiểm và là điều cấm kỵ.

Không đặt bể phốt dưới bếp

Theo các chuyên gia phong thủy – Đặt bể phốt ở dưới nền bếp là điều cấm kỵ

Vậy làm sao để hóa giải đươc điều này một cách tốt nhất?

Cách 1: Di chuyển vị trí bể phốt ra chỗ khác

Đây là cách tốt nhất để loại bỏ toàn bộ nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp. Bạn di chuyển bể phốt ra khỏi nền bếp để tránh luồng khí xú uế tích tụ dưới lòng bếp tạo ra những luồng tà khí ẩn lấp gây mất cân bằng trong phong thủy của cả ngôi nhà.

Có nên đặt bể phốt dưới bếp

Di chuyển vị trí bể phốt ra khỏi nền bếp

Cách 2: Xác định vị trí tim phòng bếp và tiến hành nới rộng không gian bếp

Theo các chuyên gia phong thủy. Nếu bể phốt nằm ở vị trí trung tâm của phòng bếp sẽ là vị trí cấm kỵ nhất. Do vậy, bạn cần xác định xem vị trí của bể phốt hiện tại đang nằm ở vị trí nào. Và tiến hành mở rộng không gian phòng bếp để làm sao tránh cho bể phốt không nằm vào trung tâm của phòng bếp, là có thể hóa giải tương đối vấn đề này.

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Xác định vị trí bể phốt và mở rộng không gian phòng bếp để tránh bể phốt không nằm vào trung tâm của bếp

Bên cạnh hai cách trên. Bạn cần phải tiến hành thông hút bể phốt định kỳ để đảm bảo không xảy ra hiện tượng tắc và trào bể. Một điều cực kỳ cấm kỵ trong phong thủy.

Không đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Bạn cũng không nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy, phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với bể phốt mang tính âm nữa, thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. Khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Có nên đặt bể phốt dưới phòng ngủ

Đặt bể phốt dưới phòng ngủ không tốt cho sức khỏe

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên chuyển vị trí giường ngủ hoặc chuyển bể phốt.

Không đặt bể phốt giữa nhà

Bể phốt không được đặt tại vị trí trung cung. Tức ở khoảng chính giữa của căn nhà. Bởi trung cung giữa nhà thuộc Thổ là điểm quy tụ của 8 phương (như rốn con người) cần vượng mạnh. Không thích hợp suy tuyệt, bể phốt thuộc thuỷ. Thuỷ và Thổ tương khắc nhau. Khi đặt giữa nhà tạo nên khí xung sát, nhiễu loạn.

Không nên đặt bể phốt ở giữa nhà

Không nên đặt bể phốt ở giữa nhà

Xét về mặt khoa học thì đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh. Nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.

Không đăt bể phốt ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy, thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy đặt bể phốt thì bạn cần có la bàn để xác định.

La bàn phong thủy

La bàn phong thủy – Giúp xác định hướng hung của mỗi gia đình

Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: Gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc.

Vị trí đặt bể phốt trong nhà tốt cho gia chủ

Theo các chuyên gia thì nên đặt bể phốt trên các thiên can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm và Quý. Vì theo quan niệm phong thủy mọi dòng nước đều phải đi theo thiên can. Nhưng hai thiên can Mậu và Kỷ thì không nên đặt. Vì hai thiên can này thuộc ngũ hành Thổ. Nếu đặt tại đây thì sẽ phạm phải “Thổ khắc Thủy”, không tốt cho gia chủ.

Cách đặt bể phốt

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang là tiện lợi nhất cho việc bảo trì, bảo dưỡng và tại đây khoảng không cần cho độ dốc của các ống nước vào bể sẽ ít nhất. 

Trên đây là những điều cần lưu ý về cách đặt bể phốt theo phong thủy cho ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin này bạn đã biết cách đặt bể phốt nhà mình sao cho phù hợp. Mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!