Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn đá (ĐẦY ĐỦ)

Nếu bạn đang có dự định thay đổi phong cách cho căn bếp của mình mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy chọn một thiết bị chậu rửa bát âm có mặt bàn đá sang trọng. Đối với những người chưa có nhiều hiểu biết về sản phẩm này chắc hẳn sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu chọn lựa. Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn đá mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo này.

Chậu rửa bát âm bàn đá là gì?

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn 2

Chậu rửa bát âm bàn đá là gì?

Chậu rửa bát âm bàn đá là thiết bị nhà bếp được thiết kế khác so với những sản phẩm thông thường. Chúng được thiết kế phần chậu chìm thấp hơn so với mặt bàn đá của bếp hoặc được treo nhờ cấu trúc tủ bếp bên dưới. Mẫu chậu này được làm từ đá nhân tạo có thành phần chính từ các khoáng chất tự nhiên và nhựa (hoặc polime). Chậu được lắp đặt bằng cách khoét và gắn chặt dưới bề mặt bàn đá.

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn đá

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn 1

Chậu rửa bát âm bàn đá sở hữu một số đặc điểm khác so với loại chậu truyền thống

Kết cấu đặc biệt của chậu rửa bát âm bàn đá

Đây là một trong những điểm khác hẳn so với những mẫu chậu truyền thống. Chậu rửa bát âm bàn được lắp chìm dưới bề mặt bàn đá bằng cách khoét rồi gắn chặt dưới bề mặt này.

Thợ lắp đặt phải gia công cắt gọt bàn đá bằng việc sử dụng những công nghệ, máy móc tiên tiến hiện nay. Bạn cần kiểm tra kỹ việc đặt bàn đá, gắn bằng epoxy kết dính và trám silicone quanh chu vi chậu rửa bát âm để đảm bảo chậu được chắc chắn, không bị rò rỉ, tăng tuổi thọ.

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn 3

Chậu rửa bát âm bàn đá có kết cấu chìm dưới bề mặt bàn đá

Chọn bàn bếp phù hợp với chậu rửa bát âm

Một số tiêu chí cần thiết khi chọn chậu rửa bát âm bàn đá:

  • Phải chọn loại bàn bếp có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu lực cao.
  • Ưu tiên chọn những loại bàn được làm từ đá granite, xà bông đá, đá cẩm thạch, bê tông.
  • Không chọn những bàn bếp bằng gỗ hay gạch sẽ có khả năng chịu nặng kém, không bền, không thể gắn kết và hỗ trợ trọng lượng với chậu rửa bát âm.

Ưu điểm của chậu rửa bát âm

  • Đem lại sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng cũng như vệ sinh bàn bếp so với những loại chậu rửa bát khác.
  • Đảm bảo vệ sinh tối đa vì bạn có thể lau sạch đồ ăn thừa dễ dàng mà không gặp những mép cản của viền chậu. Từ đó bếp luôn được giữ sự sạch sẽ, ngăn nắp.
  • Do chậu rửa bát âm có kích thước lớn cho phép bạn có thể vệ sinh với số lượng bát đũa lớn.
  • Độ bền cao lên tới 50 năm.
  • Khả năng kháng khuẩn cao, khả năng chống thấm tốt, đem lại sự an toàn cho sức khỏe người dùng
  • Khả năng chịu nhiệt cao trên 230 độ.
  • Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, hình thức sang trọng, tinh tế, đẹp mắt, tôn lên vẻ đẹp cho căn bếp của bạn.

Chậu rửa bát âm rất “kén” tủ bếp

Những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn 4

Cần chọn tủ bếp phù hợp với chậu rửa bát âm bàn đá

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, một nhược điểm của chậu rửa bát âm bàn đá đó là chúng rất “kén” tủ bếp. Bạn cần phải chọn những loại tủ bếp làm từ vật liệu có khả năng chịu nước, được thiết kế không gây ngưng tụ nước để tránh tình trạng nấm mốc.

Bên cạnh đó, bạn cần tính toán được loại tử bếp có kích thước phù hợp vì vòi rửa của chậu rửa âm phải được gắn vào bàn bếp, quầy bếp hoặc gắn vào tường.

Trên đây là những điều cần biết về chậu rửa bát âm bàn đá dành cho những ai chưa biết về sản phẩm này. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng biết nhé.