Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt NHANH – ĐƠN GIẢN

Bể phốt bốc mùi gây khó chịu cho người sử dụng và ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Tham khảo ngay những cách xử lý mùi hôi bể phốt đơn giản, nhanh chóng nhất dưới đây.

Xem thêm: 

6 Cách xử lý mùi hôi hố ga nhanh chóng, triệt để

10 Cách khử mùi hôi trong phòng kín an toàn và hiệu quả ngay

Dấu hiệu nhận biết bể phốt bốc mùi hôi

Khi bạn thấy nhà tắm, nhà vệ sinh bốc mùi khó chịu, bạn kiểm tra mọi ngóc ngách đều sạch sẽ nhưng vẫn có mùi bốc ra thì hãy kiểm tra khu vực bồn cầu, bể phốt. Đó chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh.

Nguyên nhân gây mùi hôi của bể phốt là gì?

Nguyên nhân gây mùi hôi của bể phốt

Vậy nguyên nhân gây ra mùi hôi của bể phốt là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bể phốt bị đầy

Bể phốt lâu ngày không được vệ sinh xử lý đúng cách thì các loại chất thải không được phân hủy hết gây bốc mùi và xuất hiện hiện tượng nước xả từ bồn cầu thoát chậm.

Trung bình mỗi gia đình nên hút bể phốt theo chu kỳ, nếu để quá lâu (3-4 năm) thì bể phốt sẽ bị kết dính các chất cặn bã, mảng bám làm tắc ống thoát và gây mùi.

Hệ vi sinh vật có lợi ở bể phốt đã bị tiêu diệt

Nguyên nhân là do bạn sử dụng các loại hóa chất thông cống, chất tẩy rửa vệ sinh quá nhiều khiến các vi sinh vật có lợi dưới bể bị tiêu diệt. Khi đó chất thải, giấy vệ sinh không được phân hủy hết, gây tắc nghẽn, đầy bể phốt và bốc mùi khó chịu.

Bể phốt thiết kế sai hoặc hư hỏng

Bể phốt thiết kế sai hoặc hư hỏng

Bể phốt thiết kế sai hoặc hư hỏng dẫn đến ống thoát ở bể phốt bị tắc, không thoát được, ống thoát hơi cũng bị bịt kín … Nguyên nhân này dẫn đến hiện tượng cặn bã, phân thải không phân hủy được và làm đầy bể phốt.

Khớp nối giữa đường ống bể phốt với toilet bị hở

Khớp kết nối giữa đường ống nối bồn cầu và ống dẫn phân thải bể phốt bị hở khiến mùi hôi khó chịu thoát ra ngoài và bốc thẳng lên bồn cầu.

Cặn bã, dầu mỡ bám đầy đường ống

Sau một thời gian dài sử dụng thì các chất cặn bã, dầu mỡ bám dính vào đường ống khiến đường ống bị tắc nghẽn không phân hủy được chất thải gây mùi khó chịu.

Ống thoát khí của bể nước đang bị hỏng

Do lắp đặt không chuẩn hoặc bị hư hỏng, khí dưới bể phốt không thoát được. Các khí này bốc ngược trở lại đường ống qua bồn cầu gây ra mùi hôi ở nhà vệ sinh, nhà tắm

Hướng dẫn cách xử lý mùi hôi bể phốt, hầm cầu

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách xử lý mùi hôi của bồn cầu bể phốt mà bạn có thể áp dụng ngay!

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng việc cọ rửa nhà vệ sinh

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng việc cọ rửa nhà vệ sinh

Thường xuyên vệ sinh cọ rửa nhà vệ sinh sạch sẽ để ngăn mùi bốc lên hiệu quả. Bạn nên thực hiện theo định kỳ 2 – 3 lần/tuần. Khi cọ nhà vệ sinh cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ đầy đủ, sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với liều lượng chuẩn, không nên quá lạm dụng nhé.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng chế phẩm sinh học

xử lý mùi hôi bằng chế phẩm sinh học

Bạn có thể sử dụng các loại chế phẩm sinh học như Ecosock, EcoClean để xử lý loại bỏ mùi hôi của bể phốt, hầm cầu. Đây là giải pháp cực kỳ an toàn với con người và thân thiện với tự nhiên.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng thuốc khử mùi hôi chuyên dụng

Bạn có thể xử lý mùi hôi bể phốt bằng các loại thuốc thông tắc, khử mùi hôi chuyên dụng. Bạn đổ 1 lượng vừa đủ rồi đợi trong vòng 1 tiếng, xả sạch nước để trôi cặn bã và mùi khó chịu.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng cây xanh

Đặt một vài chậu cây xanh trong nhà vệ sinh giúp hấp thụ và phân tán mùi hôi trong không khí. Cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí giúp không gian luôn trong lành, thoáng sạch.

Bạn có thể trồng cây dây nhện, lưỡi hổ, trầu bà, lô hội, cọ nhật,.. trong nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng quạt thông gió

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng quạt thông gió

Lắp quạt thông gió trong nhà vệ sinh sẽ giúp hút hết không khí có mùi khó chịu cùng ẩm mốc ra bên ngoài, trả lại không khí trong lành, khô ráo và sạch sẽ hơn cho nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng nguyên liệu hoặc sản phẩm có mùi hương

Bạn có thể loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng các hương liệu như nến thơm, nước hoa xịt phòng, tinh dầu,.. Hoặc các nguyên liệu thiên nhiên như xả, lá dứa, vỏ cam chanh,..

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng thông hút bể phốt

Cách xử lý mùi hôi bể phốt bằng thông hút bể phốt

Nguyên nhân chính gây nên mùi khó chịu của bể phốt chính là tình trạng đầy, tắc. Vì thế bạn nên sử dụng dịch vụ thông hút bể phốt theo định kỳ để được nạo vét và vệ sinh bể phốt đúng kỹ thuật. Sau khi được hút sạch, đảm bảo nhà vệ sinh của bạn sẽ không còn mùi khó chịu nữa.

Với những cách xử lý mùi hôi bể phốt nhanh chóng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được, hy vọng bạn đã tìm được cách loại bỏ mùi khó chịu trong nhà vệ sinh phù hợp nhất. Nếu bạn có nhu cầu thông hút bể phốt, hãy liên hệ với Hưng Thịnh để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Leave a Reply

Call Now