7 Cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm NHANH và HIỆU QUẢ

Bồn cầu thoát nước chậm gây nên những khó chịu cho người sử dụng. Để có thể khắc phục tình trạng này nhiều người đã tìm hiểu để có thể làm cho bồn cầu gia đình cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên vẫn chưa có những giải pháp tốt. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ giúp các bạn tổng hợp những cách xử lý bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả và không làm các bạn thất vọng.

Các dấu hiệu nhận biết bồn cầu thoát nước chậm

Để có thể chắc chắn rằng bồn cầu gia đình bạn đang xảy ra tình trạng thoát nước chậm, các bạn có thể quan sát những dấu hiệu sau đây:

Bồn cầu thoát nước chậm

Một đó là sau khi xả nước, chất thải không thể thoát hoàn toàn được ở lần xả đầu.

Thứ hai, bạn phải mất 2-3 lần xả mới có thể làm trôi hết các chất thải có trong bồn cầu. Đôi khi còn gặp tình trạng chất thải trào ngược lên bồn cầu.

Thứ ba, vòng xoáy nước di chuyển một cách chậm chạp, không xoáy nước nhanh và mạnh như bình thường.

Đó là 3 dấu hiệu chủ yếu để bạn nhận biết tình trạng bồn cầu gia đình thoát nước chậm. Vậy cần giải quyết vấn đề này như thế nào để mang lại hiệu quả?

Xem thêm bài : thông tắc cống tại Hà Đông

7 cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm nhanh và hiệu quả

Cách 1: Dùng pittong

Khi nhận thấy bồn cầu thoát nước chậm, ùn ứ hoặc tắc nghẽn điều đầu tiên bạn cần làm là giữ không cho các chất thải trào ngược ra ngoài. Tiếp đến chúng ta sử dụng dụng cụ pittong bằng cao su để giúp xử lý tình huống này thật tốt. Các bạn dùng những chiếc pittong cao su phù hợp với bồn cầu gia đình mình và tạo sức ép giúp đẩy nhanh và mạnh các chất thải có trong bồn cầu.

Sử dụng pittong cao su

Sau đó, bạn tiếp tục sử dụng pittong thực hiện lại nhiều lần để giúp bồn cầu thông thoáng và nước được đẩy một cách nhanh và mạnh hơn.

Link video hướng dẫn sử dụng pittong giúp bồn cầu thoát nước nhanh chóng:

Cách 2: Dùng móc treo quần áo

Với cách này, các bạn cần một chiếc móc quần áo và duỗi chiếc móc ra một cách tự nhiên bằng tay. Tiếp theo các bạn dùng giẻ quấn quanh vào một đầu của chiếc móc treo quần áo sẽ giúp quá trình xử lý tình huống thoát nước chậm của bồn cầu được hiệu quả hơn. Đặc biệt biện pháp này giúp tránh tình trạng hỏng các men sứ phía bên trong của bồn cầu. Sau đó, các bạn dùng đoạn móc đó đẩy sâu vào bên trong bồn cầu đến khi gặp những vật cản nhỏ phía bên trong – lý do gây ra tình trạng thoát nước chậm thì lắc chiếc móc qua lại để được thông nghẹt. Cuối cùng là các bạn giật nước để xem quá trình này đã được thực hiện hiệu quả hay chưa.

Móc treo quần áo cũng có thể sử dụng để xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Cách 3: Sử dụng bột thông cống của các thương hiệu nổi tiếng

Bột thông cống là một trong những biện pháp giúp xử lý nhanh các tình trạng liên quan đến ùn ứ tắc nghẽn bồn cầu hoặc quá trình thoát nước diễn ra chậm.

Trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm bột thông cống được bày bán tuy nhiên các bạn nên lựa chọn những sản phẩm và mặt hàng uy tín, có tên tuổi thương hiệu để tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái vừa không thể sử dụng lại gây độc hại.

Sử dụng bột thông cống có thương hiệu

Khi sử dụng những sản phẩm bột thông cống, các bạn nên đeo găng tay bảo vệ, đeo khẩu trang sau đó mới tiến hành đổ hỗn hợp này xuống bồn cầu. Chỉ cần đổ xuống và để qua đêm rồi giật nước lại bạn sẽ thấy tình trạng thoát nước sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách 4: Dùng máy hút bụi

Các bạn có thể dùng máy hút bụi giúp bồn cầu thoát nước nhanh. Tuy nhiên đây phải là loại máy hút đa năng chứ không phải sử dụng máy hút bụi khô thông thường.

Máy hút bụi chuyên dụng giúp xử lý bồn cầu thoát nước chậm

Đầu tiên bạn sử dụng máy hút đa năng hút hết toàn bộ nước có trong bồn cầu ra ngoài. Sau đó bạn tiến hành luồn ống hút qua họng của bồn cầu và dùng khăn ướt quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại để tạo nên một độ kín nhất định.

Tiếp đến, các bạn dùng tay giữ chặt phần khăn quấn quanh ống và dí thật chặt vào phần họng hầm cầu và bật máy hút lên để hút các vật nghẹt trong bồn cầu ra bên ngoài. Sau khi hút xong các bạn có thể tiến hành giật nước để xem đã thực hiện thành công hay chưa.

Cách 5: Dùng khoan dây cáp

Khoan dây cáp là một trong những vật dụng linh hoạt giúp hỗ trợ quá trình thông nghẹt bồn cầu hiệu quả. Để sử dụng khoan dây cáp xử lý bồn cầu thoát nước chậm đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong và tiến hành đẩy thật sâu vào miệng bồn cầu cho đến khi thấy những vật dụng bị tắc nghẽn trong đó. Bước kế tiếp, các bạn thực hiện các động tác xoay đẩy dây cáp theo chiều sâu vào bên trong làm tan biến các vật nghẹt và khiến chúng thoát khỏi ống thoát nước.

Khoan dây cáp- dụng cụ chuyên nghiệp

Sau đó, các bạn tiến hành giật nước để xem rằng liệu quá trình thực hiện đã thành công hay chưa. Nếu chưa thành công nên thực hiện lại hai ba lần sao cho đúng kỹ thuật và sẽ giúp bồn cầu thoát nước nhanh hơn.

Cách 6: Sử dụng giấm+baking soda giúp bồn cầu thoát nước nhanh hơn

Baking soda và giấm đều là những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp và bạn dễ dàng có thể tìm kiếm. Để bồn cầu thoát nước nhanh chóng các bạn có thể sử dụng 1/3 cốc baking soda và 1/3 cốc giấm. Tiếp đến bạn đổ baking soda vào giấm cho đến khi nhận thấy phản ứng hóa học xảy ra thì lập tức đổ nhanh vào bồn cầu. Sau đó bạn giữ nguyên tình trạng này ít nhất là 1h đồng hồ để hỗn hợp thay bạn làm nhiệm vụ thông tắc hiệu quả.

Giấm và baking soda mang lại hiệu quả bất ngờ

Cách làm này sẽ giúp các bạn xử lý tình trạng thoát nước ở bồn cầu nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Cách 7: Liên hệ với đơn vị thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn không nhận thấy sự hiệu quả, bạn có thể nghĩ đến biện pháp liên hệ với một đơn vị uy tín giúp các bạn xử lý tình trạng này vừa dễ dàng lại đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên các bạn cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lựa chọn sự giúp đỡ của đơn vị chuyên nghiệp

Hưng Thịnh chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị vệ sinh môi trường uy tín nhất để các bạn có thể tin tưởng. Với nhiều năm hoạt động trong nghề cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không ngại vất vả có thể giúp các bạn xử lý tình trạng liên quan đến thông tắc cống, hút bể phốt, xử lý các tình huống liên quan đến bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hưng Thịnh – luôn đặt uy tín lên hàng đầu để giải quyết mọi khó khăn cho gia đình của bạn. hãy liên hệ với Hưng Thịnh để chúng tôi giúp các bạn đỡ vất vả hơn trong quá trình giải quyết những tắc nghẽn khó chịu.

Trên đây là những biện pháp giúp xử lý tình trạng bồn cầu thoát nước chậm nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất.

Leave a Reply

Call Now