Bỏ túi mẹo thông tắc bồn cầu của các bà nội trợ giỏi

Bỏ túi mẹo thông tắc bồn cầu của các bà nội trợ giỏi
Rate this post

Bạn sẽ làm gì khi đi vệ sinh mà bị tắc bồn cầu? Ông xã lại đi làm xa nhà hoặc đó cũng là việc ông xã chưa làm bao giờ? Mà hỡi ôi, chuyện đó thì không thể dừng được? Bạn sẽ xử lý sao khi rơi vào tình trạng này! Hãy bình tĩnh để xử lý nhanh gọn bằng những phương pháp tuyệt đỉnh của các nội trợ số 1 này nhé! Bạn hoàn toàn có thể tự thông tắc bồn cầu đó!

Trước khi thông bồn cầu, để đảm bảo an toàn bạn cần biết nguyên nhân là gì để xử lý! Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc. Và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được – thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ tắc bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống. Thì làm bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

thông tắc bồn cầu

Nguyên tắc dùng phương pháp đơn giản nhất có thể

Nếu khi bạn không biết chính xác nguyên nhân tắc bồn cầu là do đâu. Thì hãy chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh. Ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống.

thông tắc bồn cầu

Khi thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút

Dụng cụ thường dùng cho việc thông tắc toilet là bằng pit-tông. Nhưng bạn có biết là có những loại pit-tông thiết kế riêng cho thông tắc cống. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh.

Sau đó bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu. Sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước. Nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

thông tắc bồn cầu

Nguyên nhân phải sử dụng đến hoá chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn

Đây là bước cuối cùng mà bạn có thể thử trước khi phải gọi đến thợ thông cống. Nhưng chỉ áp dụng phương pháp này nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống. Đọc cẩn thận các hướng dẫn ghi trên nhãn mác. Và sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết trong lúc làm.

Và khi bạn cần gọi cho thợ thông cống

Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào. Hoặc làm theo các cách trên mà không có hiệu quả. Thì bạn nên gọi thợ thông cống. Họ có chuyên môn cao cùng với kinh nghiệm dày dặn. Vấn đề tắc nhà vệ sinh này sẽ được xử lí nhanh gọn chỉ trong nháy mắt!

Chúc các bạn luôn là những bà nội trợ giỏi giang, đảm việc nước, đảm việc nhà!

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!