Hướng dẫn cách thông tắc cống thoát sàn bằng thông tắc lò xo tay

Hướng dẫn cách thông tắc cống thoát sàn bằng thông tắc lò xo tay
Rate this post

Những trường hợp tắc ống thoát sàn do một số lý do như: Vô tình làm trôi theo thực phẩm xuống cống, nước thoát được nhưng chậm. Hay khi bạn tắm lỡ tay làm rơi cục xà bông, bông tẩy trang… Những trường hợp tắc nhẹ này. Bạn có thể tự thông tắc cống chỉ bằng những dụng cụ thủ công như bộ thông tắc lò xo.

Hôm nay, đội thợ thông tắc chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn mua máy thông tắc. Và hướng dẫn cách sử dụng. Giúp bạn giải quyết những vấn đề bị tắc nhẹ một cách an toàn cho ống cống.

1/ Lựa chọn dụng cụ thông tắc cống thủ công đơn giản.

Có rất nhiều cửa hàng bán các loại sản phẩm để giúp bạn tự thông tắc cống như: Bột thông tắc cống các loại, thanh muối nở soda. Hay dụng cụ lò xo thông tắc bằng tay…

thông tắc cống

Để sử dụng được cho nhiều trường hợp và đơn giản. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cuộn thông tắc lò xo bằng tay. Tùy thuộc vào đường ống nhà bạn để lựa chọn chiều dài của ống lò xo. Nhưng cũng chỉ nên mua loại khoảng 3m đến 5m. Sẽ phù hợp nhất để làm bằng tay và tự làm.

Nếu những trường hợp vượt quá khoảng cách đó. Bạn xoay bằng tay thì lực đến đầu thông tắc cũng không đảm bảo đủ để có thể xuyên thủng lớp bị tắc. Mặt khác bạn cũng chỉ nên làm những vị trí gần miệng cống thoát sàn. Khi ở xa nên nhờ đội thợ có tay nghề.

Điều này sẽ tránh được tình trạng làm hư hại thân cống thoát sàn.

Những loại đồ hỗ trợ thông tắc cống khác vẫn rất hiệu quả. Nhưng cách thực hiện nhiều bước khác nhau và phức tạp. Nên lựa chọn dây thông tắc lò xo là hợp lý nhất. Mà sau khi làm xong bạn có thể bảo quản để tái sử dụng. Tiết kiệm chi phí cho những lần tắc nhẹ.

thông tắc cống

Tham khảo:Quy trình thông tắc đường ống cống thoát chính trong nhà.

2/ Cách thông tắc cống bằng cuộn thông tắc lò xo thủ công.

Bộ thông tắc lò xo thủ công sẽ bao gồm:

– Tay quay

– Cuộn lò xo cỡ phi 16.

– Đầu xuyên phá dạng hình thoi, có ren xoắn.

– Dụng cụ để tháo lắp – nối dây với đầu thông tắc.

Khi cần thông tắc cống. Bạn sẽ lắp các bộ phận: Tay quay, lò xo, đầu thông tắc cống lại với nhau. Đưa đầu xuyên phá xuống cống. Luồn cuộn lò xo đi xuống bên dưới đến khi không tự đẩy thẳng bằng tay được nữa. Chúng ta bắt đầu xoay tay cầm để dây lò xo luồn lách tiếp đến vị trí bị tắc.

thông tắc cống

Tại điểm tiếp cận lớp gây tắc. Đầu xuyên phá sẽ được xoay tròn với tốc độ tùy thuộc vào việc bạn quay ở trên nhanh hay chậm. Nó như mũi khoan sẽ phá thủng từng phần lớp bị tắc.

Nếu gặp trường hợp tắc là do rời khăn, vải… xuống bên dưới. Những loại vật gây tắc này sẽ cuốn vào đầu dụng cụ để chúng ta có thể kéo ngược nó chở lại nhanh chóng.

Thật đơn giản phải không các bạn?

Khi đánh vỡ được lớp gây tắc rồi. Bạn nên xoay vòng thêm một vài lần nữa. Để chắc chắn là lớp gây tắc đó đã bị loại sạch khỏi cống thoát. Tiếp đến xả nhiều nước xuống cống thoát sàn. Nhằm cuốn trôi toàn bộ phần chất bẩn mới bị đánh bục vừa rồi xuống hẳn cống chính bên dưới.

Gặp những trường hợp tắc nặng. Bạn vui lòng gọi đến tổng đài: 0974.222.997 để được hỗ trợ thông tắc cống an toàn nhất.

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!