2 Cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy nhanh, hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng, cần gạt nước bồn cầu có thể gặp phải sự cố, trục trặc. Lúc này, việc biết cách sửa chữa đóng vai trò quan trọng để giúp bạn không bị gián đoạn việc dùng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quy tắc hoạt động của bộ xả nước bồn cầu

Để sửa cần gạt nước bồn cầu chuẩn nhất thì bạn phải biết được quy tắc hoạt động của toàn bộ hệ thống xả nước bồn cầu như thế nào? Theo đó, khi bạn nhấc nắp bộ xả nước, bạn sẽ thấy ở trong có các thành phần như:

+ 1 ống trống tràn

+ 1 thanh sắt hoặc nhựa có một đầu gắn vào cần gạt, một cần nối với đoạn dây mục đích nhằm kéo cửa xả nước

+ 1 quả bóng gắn với cần bằng dây (còn gọi là phao tự ngắt). Phao này giúp bơm nước vào khi lượng nước trong bộ xả đã hết. Đồng thời, chúng còn đảm nhận chức năng ngắt nước khi nước ở trong bộ xả đạt đủ chiều cao. Phao chắc chắn nổi lên và chặn được dòng nước đi vào.

Những cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy hiệu quả nhất 

cần gạt nước bồn cầu 6

Thay thế cần gạt bằng một loại dây bền, chắc hơn 

Trong bộ cần xả thì người ta hay dùng dây xích nhựa hoặc dây kim loại để làm dây gạt cho bồn cầu. Trên thực tế khi sử dụng thì những loại dây này khá dễ đứt, nhanh bị hỏng chỉ sau một thời gian sử dụng hoặc do bạn hoạt động quá nhanh, mạnh.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy thay thế bằng các loại dây vải, dù hay dây phanh vì chúng có tính dai, chắc chắn, có thể dùng đến cả chục năm mà không cần phải lo hỏng hóc. Bạn hãy nối trực tiếp chúng cùng cần gạt. Trong trường hợp nếu cần gãy quá sâu thì hãy tháo cần đó, dùng dây gắn luôn với van xả nước ra bên ngoài. Có thể dùng vật nặng nào đó để lấp đầy đầu gạt, khiến dây không bị thụt vào.

Tạo lỗ trên gạt để nối lại đoạn gạt gãy 

Có hai cách nối đoạn gạt gãy cho bạn có thể áp dụng:

Cách thứ nhất, bạn buộc đoạn gãy bằng dây cao su, thanh gạt lúc này có thể sẽ bị ngắn lại chừng 3-5 cm. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng chắc chắn sẽ được bền lâu với thời gian.

Cách thứ hai là, hãy dùng máy khoan nhỏ hoặc dùng một que sắt nhỏ, hơ nóng lên rồi sau đó đục xuyên qua cần gạt. Bạn có thể đục làm hai lỗ nhỏ. Tiếp theo, sử dụng dây đồng hoặc dây thép xuyên qua để có thể xiết chặt lại cùng nhau.

Những loại cần gạt nước bồn cầu chất lượng tốt nhất

cần gạt nước bồn cầu

cần gạt nước bồn cầu 1

cần gạt nước bồn cầu 2

cần gạt nước bồn cầu 4

cần gạt nước bồn cầu 5

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về:  2 Cách sửa cần gạt nước bồn cầu bị gãy nhanh, hiệu quả nhất. Hy vọng, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới sau khi đọc xong bài viết trên!

Leave a Reply

Call Now