Cách thông bồn cầu khi bị tắc

Ở bài viết trước, chúng tôi cũng đã đề cập đến cách chữa bồn cầu bị tắc rồi. Còn liệt kê 11 cách luôn cơ. Nhưng dường như thấy thiếu thiếu, hóa ra là còn cách thông bồn cầu bằng nước rửa chén. Trông thế thôi, mà đây là cách thông bồn cầu khi bị tắc khá hiệu quả đấy.

Nguyên liệu để thực hiện cách thông bồn cầu khi bị tắc là gì?

  • Nước rửa chén
  • Nước sôi
  • Và một chiếc bàn chải cọ rửa nhà vệ sinh chuyên dụng

Vì sao lại có thể thông bồn cầu bằng nước rửa chén?

Nghe thì có vẻ hơi mơ hồ về phương pháp này, bởi nước rửa chén chỉ rửa bát đĩa thôi chứ. Chứ ai lại đi thông bồn cầu. Nhưng mà nhé, nhờ khả năng tẩy rửa siêu mạnh có sẵn trong nước rửa chén. Kết hợp cùng độ nhờn vốn có. Đây sẽ là combo hoàn hảo trong cách thông bồn cầu khi bị tắc.

cách thông bồn cầu khi bị tắc
Đây mới chỉ là 1 trong những giấu hiệu tắc nghẽn thôi đấy.

Tức là, nước rửa bát sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn. Và giúp các vật tắc nghẽn phân hủy, hoặc biến mất xuống hầm bể phốt.

Cách thông bồn cầu khi bị tắc?

Bước 1:

Đổ một lượng nước rửa chén vừa đủ vào bồn cầu. Và để yên trong đó khoảng 20-30’. Như đã nói ở trên, nước rửa chén có khả năng tẩy rửa mạnh. Nên mọi thứ sẽ giúp bồn cầu nhà bạn hết tắc nghẽn.

cách thông bồn cầu khi bị tắc

Mà chưa xong đâu nhé, trong lúc chờ đợi. Bạn hãy đi đun một ấm nước sôi. Và quay lại nhà vệ sinh dùng bàn chải cọ rửa qua nhà vệ sinh chút. Cho sạch sẽ hơn thôi mà.

Bước 2:

cách thông bồn cầu khi bị tắc

Sau khi cọ rửa xong, thì cũng là lúc nước sôi. Thế là đổ từ từ nước nóng vào bồn cầu. Nhưng mà khi đổ, hãy đổ khéo một chút nhé. Đừng để nước bắn lên người, sẽ nguy hiểm lắm đó.

Bước 3:

cách thông bồn cầu khi bị tắc

Giờ thì xả nước thôi, nếu cảm thấy còn chưa ổn lắm. Thì lặp lại công đoạn này thêm 1 – 2 lần nữa. Đằng nào cũng từng ấy nguyên liệu thôi mà.

Một lưu ý nhỏ xíu trong cách thông bồn cầu khi bị tắc bằng nước rửa chén:

Nếu nhà bạn đang hết nước rửa chén. Thì có thể thay thế bằng nước gội đầu, hoặc sữa tắm. Vì nếu xét về công dụng, thì chúng cũng same same nhau. Chỉ là không mạnh như nước rửa chén thôi.

Nhưng nếu bạn thay thế bằng bột giặt. “mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn đó” Bởi trong bột giặt có một chất gì đó. Chúng sẽ tiêu diệt hết những vi khuẩn có lợi cho bồn cầu nhà bạn =)) vậy nên bột giặt chỉ dùng để giặt thôi nha :”>

Vậy là ngoài 11 cách hôm bữa, cộng với cách thông bồn cầu khi bị tắc hôm nay. Bạn sẽ áp dụng cách nào? Nếu như chưa hết tắc nghẽn, thì nhà bạn ở quận nào? Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai,.. Dù bạn ở đâu, chúng tôi cũng sẽ đến và khắc phục tình trạng tắc nghẽn nhà bạn. Hãy cứ liên hệ với hotline: 0974 222 997 nhé.