Các cách làm sạch đường ống dẫn nước sinh hoạt trong gia đình

Đối với bất cứ hệ thống đường ống dẫn nước nào, đều đối mặt với nguy cơ cáu bẩn. Đó là do trong quá trình lưu trữ và vận chuyển nước, cặn bẩn rong rêu từ nguồn nước bám trụ lại. Điều này xuất hiện với các những trường hợp ống dẫn nước sạch.

Khi lớp cặn đóng mảng bám ngày càng dày, chúng sẽ tác động ngược lại. Từ đó mang đến nhiều hệ quả nguy hiểm. Chính vì thế, việc làm sạch đường ống dẫn nước sinh hoạt định kỳ là rất quan trọng.

TÁC HẠI CỦA VIỆC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC BỊ ĐÓNG CẶN BẨN

làm sạch đường ống

Nếu các lớp cặn bẩn không được xử lý, chúng có thể gây ra các tình trạng như:

+ Ô nhiễm ngược lại nguồn nước dùng cho sinh hoạt. Điều này có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến an toàn sức khỏe con người.

+ Khiến đường ống dẫn tắc nghẽn nếu lớp cặn quá dày, thu hẹp thành cống. Việc lưu chuyển nước sẽ bị hạn chế ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng của chúng ta.

+ Hư hại đường ống, suy giảm tuổi thọ nếu không bảo dưỡng, làm sạch đường ống dẫn nước định kỳ.

CÁCH LÀM SẠCH ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC SINH HOẠT

Để ngăn chặn, xử lý vấn đề cáu cặn đường ống nước, chúng ta cần lựa chọn 1 cách thức giải quyết phù hợp. Hiện nay, phổ biến nhất có thể kể đến 2 phương án sau:

làm sạch đường ống

1 . Thông tắc cống, làm sạch đường ống dẫn nước bằng hóa chất chuyên dụng

Bên cạnh các loại hóa chất thông tắc cốngthông tắc bồn cầu mà chúng ta vẫn thấy. Bạn cũng có thể sử dụng hóa chuyên dùng cho đường ống dẫn nước sinh hoạt để vệ sinh làm sạch.

Với việc sử dụng hóa chất chuyên dụng, hoạt động tẩy rửa có thể diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, bởi đặc tính acid mạnh nên chúng ta không nên xử lý quá nhiều. Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, khi áp dụng phương pháp này cần lưu ý:

+ Sử dụng đúng loại chất tẩy rửa dành cho ống dẫn nước sạch sinh hoạt

+ Mua hóa chất an toàn tại các địa chỉ uy tín đáng tin cậy

+ Không sử dụng hóa chất làm sạch đường ống dẫn nước sinh hoạt với mật độ quá dày

+ Sau khi vệ sinh, cần làm sạch đường ống nhiều lần bằng nước sạch. Sau đó mới có thể sử dụng nước cho sinh hoạt.

làm sạch đường ống

2  . Cách làm sạch đường ống bằng máy nén khí

Việc tận dụng sức nén từ không khí tạo ra, chúng ta có thể thổi sạch cặn bẩn bám trong thành đường ống dẫn nước. So sánh thì phương pháp này an toàn hơn nhiều so với cách xử lý trên. Ngay sau khi tiến hành vệ sinh, bạn chỉ cần tráng qua 1 lần bằng nước sạch. Rồi sau đó thì sử dụng bình thường.

Tuy nhiên, nếu muốn áp dụng cách thức này, chúng ta cần đến máy móc và kỹ thuật chuyên dụng. Khi đó, sự hỗ trợ của dịch vụ chuyên xử lý làm sạch đường ống và thông tắc cống chuyên nghiệp là hết sức cần thiết.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ HỖ TRỢ VỆ SINH CHUYÊN NGHIỆP

làm sạch đường ống

Tại sao phải đưa an toàn của sức khỏe lên mức báo động vì nguồn nước nhiễm bẩn? Trong khi chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn và giải quyết?

Để có được công thức xử lý tốt nhất hay các dịch vụ hỗ trợ làm sạch đường ống dẫn nước sinh hoạt tối ưu nhất, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY CP VỆ SINH MÔI TRƯỜNG HƯNG THỊNH

HOTLINE 24/24: 0974 222 997

Rất hân hạnh được chung tay góp sức vì sức khỏe của bạn và toàn cộng đồng.

Trân trọng !

Leave a Reply

Call Now