Công dụng xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh – Có thể bạn chưa biết

Công dụng xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh – Có thể bạn chưa biết
Rate this post

Nhắc đến quả chanh chắc chắn là ai cũng biết đến. Là một loại trái cây giàu vitamin C. Có chức năng giải nhiệt tốt. Chanh là loại nguyên liệu không thể thiếu trong khu bếp của mỗi gia đình. Chanh có tính axit mạnh nên tương đối hiệu quả trong trường hợp tẩy rửa, làm sạch quần áo trắng. Điểm qua sơ sơ chúng ta cũng đã nhìn thấy không ít công dụng của loại quả quen thuộc này. Vậy bạn có biết đến khả năng xử lý mùi hôi nhà vệ sinh của chanh chưa?

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Thông thường khi phát hiện ra các vấn đề về mùi trong toilet bồn cầu. Phần lớn mọi người đều bắt tay vào việc dọn dẹp xử lý vệ sinh để tiêu trừ mùi hôi. Tuy nhiên, để có được hiệu quả triệt để và tối ưu nhất. Chúng ta có thể ứng dụng một số mẹo vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Mẹo xử lý mùi hôi bể phốt với chanh là:

Thông tắc cống, xử lý mùi hôi bồn cầu bằng nước cốt chanh

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Vắt 1 cốc nước cốt chanh tươi, hòa lẫn với 1 thìa baking soda rồi đổ hỗn hợp vào miệng cống. Phản ứng sùi bọt diễn ra sẽ các tác dụng đẩy những chất thải đang mắc kẹt bám dính tại khu vực đó trôi xuống. Lúc này, bạn chỉ cần rót thêm 1 ít nước ấm men theo miệng cống để rửa sạch nốt những thứ còn sót lại. Với phương pháp này, chúng ta không chỉ thông tắc cống mà còn có thể xử lý mùi hôi bồn cầu khá hữu hiệu.

Thông tắc, xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh thái lát

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Chuẩn bị 1 xô đá viên kèm theo những lát chanh tươi thái mỏng. Đổ đá đầy vào miệng bồn cầu kèm theo chanh thái lát, đây là cách thông tắc đơn giản tiết kiệm và còn mang đến hiệu quả xử lý mùi hôi bể phốt cực tốt. Bất cứ gia đình nào cũng có thể áp dụng mẹo này khi gặp các dấu hiệu bốc mùi bồn cầu hoặc tắc nghẽn.

Làm hương liệu tự nhiên xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Không ít cá nhân có sở thích với các loại hương liệu tự nhiên và đó cũng là một trong những cách khử mùi khá tốt mà bạn nên biết. Vỏ chanh phơi khô, cho vào túi vải sạch treo ở cửa sổ phòng tắm, toilet, hương thơm từ đây sẽ có khả năng xử lý mùi hôi nhà vệ sinh và mang đến mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu cho không gian phòng tắm. Bạn có thể dùng bạc hà, vỏ bưởi, vỏ cam,… thay thế theo sở thích.

Trên đây là một số mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tận dụng công dụng từ quả chanh. Hi vọng, những kiến thức này sẽ hữu hiệu cho cuộc sống sinh hoạt trong gia đình bạn.

Trân trọng!

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!