Xử lý bể phốt đầy

Sử dụng bể phốt một thời gian, nhưng lại không biết khi nào bể phốt sẽ đầy. Cũng như việc xử lý bể phốt đầy thế nào? Hiểu được tâm lý của khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài dấu hiệu, cũng như cách xử lý “tạm thời”. Vì sao là tạm thời ư? Chúng tôi sẽ nói sau nhé.

Dấu hiệu gì cho thấy bể phốt bị đầy?

Trước khi đi tìm cách xử lý bể phốt đầy, chẳng phải là nên tìm một vài dấu hiệu nhận biết chứ nhỉ?

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao?

Nguyên nhân có thể dễ nhận thấy nhất, đó là bồn cầu xuống nước chậm. Thậm chí là còn chẳng rút được nước luôn. Nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì đến việc bể phốt đầy, nhưng nguyên nhân lại đến từ việc các lớp chất thải hữu cơ đã chiếm quá nhiều diện tích. Lúc này các chất hữu cơ đó sẽ bám vào ống thông hơi giữa các ngăn. Dẫn đến hiện tượng xuống nước chậm.

Xử lý bể phốt đầy
Gặp cảnh tượng thế này, ai nghĩ là do bể phốt bị đầy đâu cơ chứ? lại cứ nghĩ chỉ bị tắc nghèn bồn cầu bình thường thôi

Xuất hiện những mùi hôi khó chịu đến từ nhà vệ sinh

Bạn có thắc mắc vì sao? Dù lúc nào nhà vệ sinh cũng sạch sẽ, thế mà vẫn có những mùi hôi khó chịu bốc lên không? Đây cũng là một trong những dấu hiệu của việc bể phốt bị đầy.

Xử lý bể phốt đầy
Bể phốt đầy là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi khó chịu, dù nhà vệ sinh vẫn luôn sạch sẽ.

Đo độ cao ống chất thải hữu cơ.

Đối với các bể phốt hiện đại ngày nay, thì đều có lắp thêm que đo độ cao ống thoát khí. Thông thường, với khoảng thời gian từ 3-5 năm, thì bạn cần tiến hành thông hút bể phốt một lần. Lúc này, hãy thử kiểm tra chiều cao của chất thải, nếu đạt tới khoảng 2/3 ống, thì đây là một trong những dấu hiệu nhận biết bể phốt đầy.

Xử lý bể phốt đầy

Nước bể phốt bị rò rỉ, tràn ra bên ngoài:

Khi bạn thấy có các vũng nước nhỏ quanh khu vực nước thải của bể tự hoại thoát ra. Thì đây cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết khi bể phốt của gia đình đang bị đầy.

Xử lý bể phốt đầy

Hóa chất xử lý hầm cầu

Việc sử dụng các hóa chất xử lý hầm cầu, nhằm bổ sung thêm các lợi khuẩn. Nhằm tiêu hủy các chất thải, chất cặn bã có trong bể. Từ đó giảm số lượng những chất thải vô cơ, thao không gian chứa trong bể.

Có thể kể đến một vài dung dịch thông tắc cống/bồn cầu như Tracatu, Microphot, hay Ocleen,.. Những hóa chất này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng tiện lợi, siêu thị,.. Thậm chí cả những trang bán hàng trực tuyến.

Xử lý bể phốt đầy
Đổ trực tiếp xuống bồn cầu, đây là giải pháp tạm thời khi bể phốt bị đầy

Sau khi đã mua về rồi làm theo hướng dẫn có ghi trên đó. Đây cũng là một trong những cách xử lý bể phốt đầy mà được khách hàng sử dụng. Nhưng xét về thực tế, đây cũng chỉ là phương án “tạm thời”. Còn cách hiệu quả hơn, đó chính là sử dụng những dịch vụ hút bể phốt cơ.

Hút bể phốt

Đây được xem là một trong những cách xử lý bể phốt đầy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bởi bạn cũng đâu thể cứ mãi sử dụng hóa chất xử lý hầm cầu được. Bể phốt cũng có một thể tích nhất định, vì thế, cần đến một dịch vụ hút bể phốt uy tín. Nhằm tiết kiệm thời gian, cũng như chi phí cho gia đình bạn.

Xử lý bể phốt đầy

xem thêm: Giá dịch vụ hút bể phốt là bao nhiêu? https://thongtacconghanoi.net/gia-hut-be-phot/

Hãy tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Hưng Thịnh, với nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị chuyên nghiệp. Và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0974 222 997 để nhận được những tư vấn, cũng như hướng giải quyết tốt nhất.