Cách xử lý thông tắc cống thoát sàn trong những ngày mưa lớn

Cách xử lý thông tắc cống thoát sàn trong những ngày mưa lớn
Rate this post

Với đặc thù thời tiết Việt Nam nhiệt đới gió mùa. Thật khó có thể tránh khỏi được những trận mưa lớn trong năm. Đặc biệt là vào thời điểm tháng 7 – tháng 8 hàng năm.

Đây là lúc chúng ta phải đối mặt thường xuyên với lưu lượng nước vô cùng lớn. Và điều đó, khiến cho hệ thống cấp thoát nước bị tắc nghẽn không nhẹ. Nhất là tại Hà Nội, đất chật người đông. Còn hạ tầng hệ thống thoát nước vẫn còn nhiều hạn chế.

Hệ thống thoát nước không kịp dẫn tới ngập lụt

Vấn đề hệ thống thoát nước bên ngoài bị tắc do nước mưa. Cũng chính là nguyên do khiến cống thoát sàn trong các hộ gia đình tại Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm,… tại Hà Nội xuất hiện nhiều hơn. Điều này khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Vậy phải làm sao để thông tắc cống thoát sàn trong những ngày mưa lớn hiệu quả nhất?

thông tắc cống

Hệ quả của tắc nghẽn cống thoát sàn trong ngày mưa

Những ngày mưa bình thường đã khiến cho hoạt động sinh hoạt, di chuyển trở nên khó khăn hơn. Nếu kéo thêm đó là vấn đề tắc nghẽn trong hệ thống cống thoát sàn. Thì chắc chắn chẳng ai vui nổi khi mà:

+ Toilet, nhà tắm, nhà vệ sinh lúc nào cũng ẩm ướt, lềnh bềnh nước

+ Mùi hôi khó chịu bốc lên từ nước thải không tiêu thoát được

+ Rác thải phân hủy gây ô nhiễm, bốc mùi, mang đến nhiều mầm bệnh cho con người

+ Bẩn thỉu, bất tiện khi sử dụng

+ Nước thậm chí còn tràn ngược lên sàn nhà, hư hỏng thiết bị, ảnh hưởng lớn đến đời sống con người

Đứng trước tình huống này, các cư dân ở từng khu vực phải tìm ngay một giải pháp thông tắc cống tại Hoàn Kiếm, Hoàng Mai,… hiệu quả nhanh chóng. Liệu bạn đã biết phương án nào hợp lý chưa?

thông tắc cống

Thông tắc cống thoát sàn trong ngày mưa hiệu quả nhất

Thông thường, vấn đề tắc nghẽn cống thoát sàn thường có tính chất hệ thống. Nghĩa là tắc nghẽn từ cống thoát nước thải bên ngoài của khu vực. Dẫn đến nước thải từ cống thoát sàn bị ứ lại không thoát được. Với tình huống đó, các mẹo xử lý như sử dụng bột thông tắc cống thường xuyên, dùng chanh/giấm với baking soda, dùng nước nóng,… thật sự không có nhiều hiệu quả.

Thay vào đó, tốt nhất chúng ta nên liên hệ đến các đơn vị hỗ trợ thông tắc cống – hút bể phốt tại Hoàn Kiếm chuyên nghiệp. Với máy móc chuyên dụng và kỹ năng của thợ lành nghề thì vấn đề này sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Mọi yêu cầu liên quan đến vấn đề hỗ trợ thông tắc cống thoát sàn trong ngày mưa lớn.

Quý khách có thể ALO ngay: 0974 222 997

Thông tin của bạn sẽ được xác nhận và đáp ứng hỗ trợ ngay trong vòng 15 – 20 phút.

Trân trọng!

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!