Chưa đầy 3 phút, em đã thông tắc được bồn cầu nhờ 2 cách này

Chưa đầy 3 phút, em đã thông tắc được bồn cầu nhờ 2 cách này
5 (100%) 4 votes

Việc bồn cầu bị tắc sau 1 thời gian sử dụng không còn xa lạ với chúng ta. Bạn có thể thông bồn cầu bằng rất nhiều cách. Tuy nhiên hôm nay chúng tớ sẽ giới thiệu 2 phương pháp vô cùng “bá đạo” mà siêu hiệu quả.

Thử tưởng tượng 1 ngày nào đó, bồn cầu của bạn bị tắc như thế này. Bạn sẽ phải làm gì?

Bồn cầu bị tắc nghẽn

1/ Thông bồn cầu bằng băng dính

Việc đầu tiên bạn cần làm đó là lau sạch bệ quanh bồn cầu.

Lau sạch thành bể quanh bồn cầu

Sau đó lấy băng dính (lưu ý nên dùng băng dính bản to, loại dày để băng không bị rách) dán đè lên nhau thành nhiều lớp liên tiếp kín bề mặt bồn cầu, sao cho không hở một khe nào.

Lấy băng dính dán quanh bể

Cần miết chặt băng dính ở thành bể để băng dính không bị bung ra

Bước tiếp theo đó là giật nước từ 1 tới 2 lần để nước đẩy phồng băng dính lên. Khi lớp băng dính phồng căng lên, dùng tay ấn mạnh xuống băng dính vài lần.

Và kỳ diệu chưa, bồn cầu đã thông rồi đấy.

Vì sao lại như vậy?

Để hiểu được lý do vì sao băng dính có thể làm như vậy. Trước tiên chúng ta phải xét đến cơ chế hoạt động của chiếc thụt bồn cầu.

Cây thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu

Khi đặt chiếc thụt vào trong lỗ bồn cầu, cần phải đảm bảo: Phần mút cao su bao trọn phần ống nước.

Rồi dùng thao tác ấn xuống và hơi nhấc lên, nhưng không qua mặt nước. Rồi lại ấn xuống và hơi nhấc lên, làm liên tục như vậy. Không khí ở bên trong mút cao su sẽ được đẩy vào ống bồn cầu, tạo thành một áp suất nén. Áp suất nén này được tạo thành, lặp đi lặp lại trong quá trình ấn thụt xuống và hơi nhấc lên sẽ khiến vật thể gây tắc rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu thông trở lại.

Nguyên lý hoạt động của thụt bồn cầu

Đặt thụt sao cho phần mút cao su bao trọn phần ống nước rồi ấn xuống và hơi nhấc lên, nhưng không qua mặt nước.

Nguyên lý của băng dính thực chất cũng giống như chiếc thụt cao su. Chỉ khác ở chỗ nó bao trùm toàn bộ bồn cầu. Khi ấn xuống, không khí được đẩy thẳng vào ống, tạo ra sự chênh lệch về áp suất.

Sau đó lực đàn hồi sẽ kéo băng dính lên, tạo ra lực hút tác động lên vật thể gây tắc. Làm đi làm lại vài lần, bồn cầu sẽ đột nhiên thoát nước như chưa có gì xảy ra. 

Tuy nhiên, một điểm lưu ý đặc biệt mà bạn “buộc phải nhớ” đó là phải dán thật kín phần băng dính ở bề mặt bồn cầu. Nếu không dán kĩ thì hậu quả sẽ trở nên “thảm khốc” lắm đấy!

2/ Thông bồn cầu bằng đá viên

Ngay khi bồn cầu toilet có dấu hiệu bị nghẹt như xả nước xuống chậm, có mùi khó chịu, tràn… thì mọi người có thể khẳng định rằng toilet nhà mình đã bị nghẹt rồi.

Thay vì ra siêu thị mua các loại thông cầu cống bằng hóa chất, có thể gây hại cho sức khỏe thì mọi người cứ áp dụng cách dưới đây:

Mua 1 kg (hoặc hơn) đá viên.

Thông bồn cầu bằng đá viên

Cho vào bồn cầu toilet bị nghẹt và xả nước mạnh.

Cho đá viên vào bồn cầu

Cho đá viên vào bồn cầu

Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp ngay phần bị tắc nghẽn thì sẽ giúp thông luôn phần bị tắc ấy.

Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Mọi người đừng lo rằng làm như vậy sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt hơn, đá viên sẽ tan dần trong nước nên sẽ không khiến cho tình hình tệ hơn đâu.

Em đã thử và hiệu quả lắm mọi người ạ!

Video

>> Nếu bạn đã thử 2 cách trên mà bồn cầu vẫn bị tắc thì hãy xem ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu tại Hà Nội Vừa rẻVừa sạch Lại cực kì chất lượng để tham khảo nhé!

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!