Nếu từng thấy mệt mỏi vì công việc quá vất vả, hãy nghĩ đến những người thợ thông cống này

Nếu từng thấy mệt mỏi vì công việc quá vất vả, hãy nghĩ đến những người thợ thông cống này
5 (100%) 2 votes

Nếu bạn đang thấy mệt mỏi và cảm thấy công việc của mình vất vả. Hãy nghĩ đến những người công nhân thông cống nước tại Bangladesh.

Thợ thông cống

Từ lâu, Bangladesh vẫn được coi là một nước đi sau tại khu vực Nam Á nói riêng và trên toàn châu Á nói chung. Tại thủ đô Dhaka, tỷ lệ người lao động nghèo phải sống trong các khu ổ chuột rất cao. Họ phải chấp nhận làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Kể cả công việc lặn ngụp trong những ống cống đen sì để khơi thông đầy vất vả và nguy hiểm.

Với nhiều người, dù có trả bao nhiêu tiền chắc họ cũng không dám làm. Nhưng khi không còn lựa chọn nào khác. Họ đành phải chấp nhận vì cuộc sống mưu sinh đầy khó khăn. Như người đàn ông này.

Thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh – nơi có số dân trên 14 triệu người nhưng có hệ thống cống nước thải xuống cấp trầm trọng. Điều này khiến thành phố thường xuyên bị ngập úng sau những trận mưa lớn.

thợ thông cống

Những bức hình cho thấy một nhân viên của tổng công ty Dhaka City thuộc thành phố Dhaka, thủ đô Bangladesh đang làm nhiệm vụ. Anh ta không mang quần áo bảo hộ, một cặp kính bơi để bảo vệ mắt khi lặn ngụp xuống nước cống đen sì cũng không.

Thợ thông cống

Dọn cống ở Bangladesh bị coi là công việc vất vả và bẩn thỉu nhất trên thế giới. Số tiền công nhận được vô cùng ít ỏi nhưng họ phải làm việc trong môi trường mất vệ sinh. Có nhiều nguồn bệnh dễ lây nhiễm.

Thợ thông cống 4

Họ chỉ được trả từ £ 4,5 – £ 7,50 (tương đương khoảng 130,000 – 200,000 VNĐ) một ngày cho việc ngụp lặn trong nước cống đen xì để làm thông dòng chảy.

Thợ thông cống

Dhaka thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các cơn mưa lớn. Hệ thống thoát nước cũ kỹ đã xuống cấp khiến thành phố hay bị ngập úng.

Thợ thông cống

Ông ta không được trang bị bất cứ đồ bảo hộ lao động nào. Phải ngụp lặn trong nước cống đen xì để làm thông dòng chảy.

Thợ thông cống

Cảnh tượng này khiến nhiều người ghê rợn. Nhưng nó là công việc thường ngày đối với những công nhân dọn cống tại Bangladesh.

Thợ thông cống

Không có bảo hộ lao động nên việc thở trong nước bẩn. Thậm chí uống phải chất thải là chuyện như “cơm bữa” với những công nhân này.

Thợ thông cống

Thợ thông cống

Họ cũng chịu ảnh hưởng bởi khí độc phát ra từ nước thải.

Thợ thông cống

Dù đã có nhiều cảnh báo về các ca tử vong liên quan tới công việc vất vả này. Nhưng những người thợ lặn vẫn không được trang bị các dụng cụ cần thiết để có thể bảo vệ bản thân. Họ vẫn chấp nhận để có thể kiếm sống không chỉ cho mình mà cả gia đình. Thế mới thấy, đời mưu sinh vất vả biết nhường nào…

Thợ thông cống

Thợ thông cống

Nếu bạn đang ca thán về công việc hiện tại thì chắc chắn những hình ảnh này sẽ khiến bạn phải nghĩ lại.

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!