Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phù hợp đón nhiều tài lộc

Cách sắp xếp phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh để hợp lý cần những gì? Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Xem thêm:

Cách xác định hướng nhà vệ sinh TỐT – Hợp phong thủy

1. Gợi ý cách thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh để hợp phong thủy

phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Cách thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh sao cho phù hợp với phong thủy như sau:

1.1. Tuyệt đối cấm kỵ việc để nhà vệ sinh đối diện nhà bếp

Trong phong thủy, cần tránh tuyệt đối việc xây dựng nhà vệ sinh ngay cạnh bếp. Lý do là bởi, bếp tượng trưng cho tài lộc, cũng là chỗ mọi người quây quần để ăn uống hàng ngày. Nếu đặt vệ sinh cạnh nhà bếp sẽ gây ô nhiễm không khó, môi trường. Từ đó, làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khiến phong thủy bị xấu đi.

1.2. Tránh thiết kế gian cửa bếp đối diện với cửa chính

Cửa đối diện cửa theo phong thủy cực kỳ tối kỵ, rất cần phải tránh điều này. Vì thế, cửa bếp đừng nên quay thẳng ra cửa trước hay cửa sau của nhà dễ gây hao tài lộc, vận may của chủ nhà. Đồng thời, nếu để vậy còn mất tự nhiên cho gia đình khi dùng bữa.

1.3. Chú ý trong thiết kế phòng bếp cạnh nhà vệ sinh

phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh 1

Nếu nhà bếp đặt cạnh nhà vệ sinh thì cần lưu ý tối giản hóa các chi tiết sao cho thật đơn giản mà vẫn đủ các chức năng dùng cơ bản nhất. Đừng nên làm ra quá nhiều góc khuất, các khoảng không chết không cần thiết. Ngoài ra, nên chọn những tone màu trầm, làm căn phòng trở nên ấm cúng, tiện nghi hơn.

1.4. Dùng vách ngăn để tiết kiệm không gian nhất

Trong trường hợp diện tích bếp bé, không xây được tường ngăn thì lựa chọn vách ngăn phòng bếp với nhà vệ sinh chính là sự lựa chọn cực kỳ hợp lý. Chúng vừa tiện lợi, lại khá hợp phong thủy, hoàn toàn không phá vỡ cấu trúc của ngôi nhà. Hơn nữa, lại khiến không gian nhà rộng hơn mà vẫn hợp thẩm mỹ, hoàn toàn không gây nguy hiểm gì khi sử dụng.

2. Những lưu ý về phong thủy trong nhà bếp và nhà vệ sinh

phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh 2

Một số lưu ý về phong thủy trong nhà bếp và nhà vệ sinh là:

  • Tiến hành đóng cửa toilet khi không dùng đến.
  • Nên dùng quạt thông gió khi nấu ăn
  • Giữ cho bếp luôn khô ráo, tránh tình trạng sạch bóng.
  • Chén đũa, dụng cụ nấu ăn nên rửa luôn sau khi nấu, không để quá lâu.
  • Tuyệt đối không để trẻ vui chơi ở trong khu vực nhà bếp nhằm tránh động chạm vào những thiết bị bếp nguy hiểm có chứa điện như bếp từ, quạt thông gió, vòi nước, những đồ dễ vỡ như bát, cốc chén…
  • Hãy thường xuyên cọ rửa, lau nhà vệ sinh. Nên dùng những hóa chất để tẩy rửa cho sạch sẽ nhất.

Như vậy, chúng tôi đã cùng bạn đi tìm hiểu về: Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh phù hợp đón nhiều tài lộc. Mong rằng, bạn sẽ có thêm những kiến thức hay, hấp dẫn sau khi đọc xong bài viết này.

Leave a Reply

Call Now