Nguyên nhân và cách giải quyết xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm

Nguyên nhân và cách giải quyết xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm
Rate this post

Mỗi ngày chúng ta ít nhất đều phải sử dụng nhà vệ sinh, nhà tắm vài ba lần. Tần suất khá lớn, mà trong đó lại có mùi khó chịu thì quả là cực hình. Thực tế ta gặp trường hợp này thường xuyên. Thế nhưng lại không biết nguyên nhân gây ra. Cũng như cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Vậy tại sao nhà vệ sinh, nhà tắm lại có mùi hôi?

>>> Mùi hôi đến từ những cặn bẩn, rác sinh hoạt vô ý xả ra trong không gian sinh hoạt mà không được dọn dẹp.

>>> Chất thải dính trong miệng bồn cầu chưa được xả trôi hết, nước tiểu dính lại thành miệng cầu, cống.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

>>> Mùi hôi đến từ cống thoát do chất thải bẩn vô ý lọt xuống và tích tụ tại đó, gây tắc nghẽn bốc mùi.

>>> Cống thoát bồn cầu thông bể phốt do thiết kế lắp đặt không chuẩn. Mực nước ngập không đủ che chắn khiến dẫn đến tình trạng bốc mùi ngược.

>>> Và một số nguyên nhân ít gặp khác.

Cách xử lý mùi hôi bể phốt có thể áp dụng là gì?

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bước 1: Dọn dẹp thật sạch sẽ nhà vệ sinh, nhà tắm.

Lau chùi cọ rửa các ngóc ngách, miệng cầu cống, bồn rửa mặt. Sử dụng hóa chất chuyên dụng để giải quyết vấn đề rác thải, cặn bẩm bám lại. Nên thực hiện thường xuyên trung bình 2 đến 3 ngày một lần. Có như vậy mới đạt được hiệu quả xử lý mùi hôi nhà vệ sinh tối ưu nhất.

Bước 2: Xác định nguyên nhân chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng bốc mùi nồng nặc.

Để đưa ra phương pháp giải quyết chính xác. Nếu là lỗi do kỹ thuật lắp đặt bồn cầu thì chắc chắn phải gọi đến công ty xử lý mùi hôi bể phốt chuyên nghiệp. Còn nếu là do các nguyên nhân thông thường. Chúng ta phải tiến hành thông tắc, làm sạch miệng cầu cống theo các cách sau:

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

  • Dùng baking soda (muối nở) hòa lẫn với giấm ăn. Đổ trực tiếp vào miệng cầu cống để giải quyết các chất thải đang bám tại đó. Sau khi đổ hỗn hợp khoảng 2h đồng hồ. Xả tiếp 1 chậu nước ấm chừng 60 độ C vào để có hiệu quả tẩy rửa tốt nhất.
  • Đổ đá viên đầy bồn cầu kèm theo vài lát chanh. Không chỉ xử lý mùi hôi bồn cầu cực tốt mà còn có thể giải quyết một số trường hợp tắc nghẽn nhẹ.

xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Bước 3: Tạo hương thơm cho không gian nhà vệ sinh, nhà tắm.

Sau khi đã giải quyết tình trạng về mùi hôi kia. Chúng ta nên tìm cách lưu lại những hương thơm dịu nhẹ, thanh mát. Giúp cho tinh thần sảng khoái khi dùng nhà vệ sinh, nhà tắm. Bạn có thể vẩy nước hoa vào bóng đèn hoặc miếng bọt biển treo ở cửa. Hoặc cũng có thể làm bạc hà, vỏ cam phơi khô cho vào túi vải treo trong góc nhà vệ sinh. Đây đều là những mẹo xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, nhà tắm đơn giản. Lại không hề tốn kém cho tất cả mọi người có thể áp dụng.

Với những chia sẻ từ dịch vụ xử lý mùi hôi bể phốt chuyên nghiệp trên. Quý khách hàng hẳn đã có được thông tin cần thiết.

Nếu cần được hỗ trợ thêm, xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0974 222 997

Trân trọng !

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!