Nguyên nhân gây ra tắc cống cũng như tắc bồn cầu

Nguyên nhân gây ra tắc cống cũng như tắc bồn cầu
5 (100%) 14 votes

Bồn cầu tắc do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nên trước khi xử lý bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra tắc bồn cầu. Để công việc xử lý thông tắc trở nên dễ dàng hơn.

Nguyên nhân gây ra việc tắc cống cũng như bồn cầu có 1 vài nguyên nhân sau đây :

Nguyên nhân thứ nhất :

tắc bồn cầu

Tóc là nguyên nhân gây ra tắc cống. Quá trình sinh hoạt hàng ngày không thể tránh khỏi tình trạng tóc rụng. Không chỉ chị em phụ nữ mà kể cả đấng mày râu cũng đều có thể rụng tóc. Do đó cần chú ý thu gom tóc ngay sau khi chải đầu. Hoặc có dụng cụ lọc rác thải ở miệng cống thoát nước. Hạn chế tóc rối trôi xuống cống, bồn rửa mặt hay bồn cầu.

tắc bồn cầu

Tích tụ lâu ngày tóc rối sẽ kết lại với nhau thành búi to như hình. Nó sẽ cản trở lớn đến quá trình thoát nước của hệ thống cống.

Nguyên nhân thứ 2 :

tắc bồn cầu

Là do trong quá trình sử dụng bạn đã đánh rơi đồ dùng vào bồn cầu. Ví dụ như: bàn chải đánh răng, bút… Nếu là vật thể mềm bạn có thể dùng một sợi dây thép mền lấy ra. Nếu không lấy ra được bạn hãy gọi cho đơn vị thông tắc cống. Hay thông tắc bồn cầu mà bạn biết bạn nhé.

Phải xử lý nhanh tránh tình trạng kéo dài lâu. Sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của gia đình. 

Nguyên nhân thứ 3 :

tắc bồn cầu

Trong trường hợp này là do bạn đã vứt quá nhiều giấy vào bồn cầu. Khi số lượng giấy vệ sinh được cho vào bồn cầu quá nhiều. Dẫn đến khi bạn xả nước lượng giấy cùng trôi đi 1 lúc nên rất có thể nó bị tắc nghẽn. Do đó khi đi vệ sinh bạn không  nên cho nhiều giấy. Nên sử dụng những loại giấy dễ phân hủy, dễ tan khi gặp nước. Hoặc có thể hạn chế vứt giấy vào bồn cầu càng tốt.

Còn có rất nhiều nguyên nhân tắc bồn cầu khác nhau

Hệ thống bồn cầu, bể phốt nhà bạn xây dựng quá lâu. Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Trường hợp này bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt. Đặt lại đường thoát nước cao hơn.

– Nguyên nhân tắc cống do bạn đánh rơi giẻ lau,các vật dụng sử dụng hàng ngày? Hoặc sử dụng đường cống quá lâu không chú ý vệ sinh. Khắc phục sự cố bằng cách mua bột thông tắc bồn cầu về thả xuống bồn cầu. Chú ý nên mua đúng thuốc, đúng loại mới có tác dụng bạn nhé.

– Nguyên nhân tắc bể phốt: bể phốt nhà bạn lâu ngày chưa hút bể phốt hoặc lắp đường ống sai kĩ thuật.

Tổng hợp bởi : Quang trung môi trường

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!