Có nên sử dụng bột thông tắc cống thường xuyên hay không?

Có nên sử dụng bột thông tắc cống thường xuyên hay không?
Rate this post

Đối với nhiều hộ gia đình, khi gặp các tình huống tắc nghẽn trong bồn cầu hay đường ống thoát chất thải, nước thải, mọi người thường sử dụng phương pháp dùng bột thông tắc cống. Đây là loại hóa chất có khả năng làm mềm và phân hủy chất thải. Nhờ vậy mà đường ống có thể thông thoáng sau khi sử dụng.

Tuy nhiên, trong thực tế được khuyến cáo rằng, bạn không nên sử dụng nó quá thường xuyên để thông tắc cống. Bởi vì sao?

1 . Bột thông cống có khả năng phân hủy ăn mòn rất mạnh

thông tắc cống

Cấu tạo của bột thông cống có thành phần axit mạnh. Nó chính là tác nhân gây mềm và phân hủy chất thải. Và tất nhiên, mục tiêu tác động của nó không chỉ nhằm vào chất thải. Tất cả những vật chất nó tiếp xúc, đều có thể trở thành mục tiêu ăn mòn. Trong đó có thành đường ống cống, thành bồn cầu. Nếu bạn chỉ sử dụng ở mức độ cho phép, hẳn là không đáng lo.Tuy nhiên, nếu sử dụng quá thường xuyên, nó có thể khiến cho hệ thống đường ống bị ăn mòn hư hại.

Chính vì thế, trong các trường hợp tắc nghẽn quá nặng bạn không nên lạm dụng hóa chất. Thay vào đó, bạn có thể liên hệ đến các dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt tại Hà Nội chuyên nghiệp. Mặc dù phải chi trả tiền xong nó sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu hơn.

2 . Bột thông cống có mùi khó chịu

thông tắc cống

Một chia sẻ rất thật từ kinh nghiệm sử dụng bột thông cống đó là mùi hôi khó chịu. Điều này còn khiến những người sử dụng lần đầu kinh hãi. Nếu như vậy, tại sao bạn cứ phải chọn 1 giải pháp thông tắc cống khiến mình không hài lòng? Chúng ta hoàn toàn có thể cân nhắc các phương pháp xử lý an toàn hiệu quả hơn. Ví dụ như:

+ Các mẹo xử lý bồn cầu rút nước chậm bằng baking soda +  giấm ăn

+ Mẹo thông tắc cống an toàn chỉ bằng muối và nước nóng

+ Một chút khéo léo khi dùng móc phơi đồ để thông tắc

+ Dán băng keo để thông tắc bồn cầu

3 . Bột thông tắc cống không an toàn với trẻ nhỏ

Không giống các nguyên liệu an toàn sẵn có mà chúng ta vừa kể, bột thông tắc cống là loại nguyên liệu nguy hiểm với con người. Đặc biệt và đối tượng trẻ nhỏ. Nếu sử dụng mà không cất cẩn thận, để các bé ăn nhầm phải thì hậu quả thật khôn lường. Chính vì thế, ngay cả khi ít sử dụng, bạn cũng vô cùng cẩn trọng. Phải dùng đồ bảo hộ khi sử dụng. Và tất nhiên, cất giữ chúng tránh xa tầm tay con em mình.

4 . Thông tắc cống bằng bột không hẳn là phương pháp rẻ tiền

 thông tắc cống

Trung bình 1 gói bột thông tắc dao động khoảng 15 – 25k. Một lần thông tắc cũng phải cần đến tối thiểu 2 gói thậm chí hơn. Tính ra, phương pháp này không hẳn là rẻ tiền. Chưa kể trong trường hợp bạn lạm dụng thường xuyên. So sánh nó với các dịch vụ thông tắc bể phốt giá rẻ chỉ từ 150k mà hiệu quả luôn đảm bảo triệt để, an toàn. Thêm vào đó, bạn sẽ được phục vụ hoàn toàn từ A đến Z. Bạn nghĩ sẽ lựa chọn phương án nào?

Để được tư vấn chi tiết hơn cho các vấn đề thông tắc cống như thế nào an toàn? Hay có nên tiến hành hút bể phốt triệt để 100% hay không?…

Quý khách hàng vui lòng chủ động liên hệ đến: 0974 222 997

Tổng đài viên sẽ tiếp nhận nhanh chóng và hỗ trợ giải đáp chính xác, tỉ mỉ.

Trong trường hợp cần thiết, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 15 phút để khắc phục sự cố giúp bạn.

Xin chân thành cám ơn !

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!