Mẹo nhỏ khiến cho bát đũa nhà bạn luôn được sạch sẽ – thơm tho

Là một vật dụng thiết yếu trong gia đình, bát đĩa là một thứ đồ mà hầu như ngày nào cũng cần sử dụng đến nó. Trong bài viết ngày hôm nay, công ty CP vệ sinh môi trường đô thị Hưng Thịnh sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ, khiến cho bát đĩa luôn được sạch bóng. Chỉ với một ít thời gian thôi, bạn đã có thể giúp bát đĩa trong nhà trở nên sáng bóng.

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch

Những mẹo nhỏ khiến bát đũa trở nên sáng bóng.

  • Sử dụng nước ấm.

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch

Đối với bát đũa sau khi sử dụng xong, vẫn còn bám dính dầu mỡ trên đó. Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng một lượng nước ấm. Đổ trực tiếp lên chúng, sau đó tiến hành rửa như bình thường. Nhờ có nước ấm, lượng dầu mỡ sẽ bị đánh trôi đi một cách dễ dàng.

  • Dùng nước vo gạo:

Ngoài tác dụng làm sữa rửa mặt lành tính, có thể bảo vệ làn da của bạn. Nước vo gạo còn có thêm một tác dụng nữa là tẩy sạch vết bẩn trên bát đĩa lâu ngày. Khi vitamin B kết hợp với men trong bát đĩa, sẽ khiến vết bẩn nhanh chóng bị rửa trôi.

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch

Cách làm cũng khá đơn giản, chỉ cần ngâm chúng trong nước gạo khoảng nửa ngày. Rồi rửa như bình thường, cách này thường được áp dụng cho bát đũa có vết bẩn cứng đầu, lâu ngày.

  • Sử dụng baking soda.

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch

Baking soda thần thánh có mặt trên mọi phương diện

Baking soda vẫn được coi là loại bột thần kỳ. Vừa có thể là một nguyên liệu làm bánh, lại vừa là chất tẩy rửa hữu ích. Chỉ cần hòa một ít bột baking soda vào nước, ngâm trong vài giờ rồi rửa lại chúng như bình thường. Sẽ đặc biệt hiệu quả đối với vết ố do trà hay café để lại.

Xem thêm : Mẹo tẩy bồn cầu sạch sáng bóng

  • Kết hợp dung dịch giấm hoặc chanh + nước rửa bát:

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch

Nếu bạn cảm thấy chỉ nước rửa bát không thôi là chưa đủ. Thì hãy để Hưng Thịnh mách thêm cho bạn một mẹo nhỏ nữa nhé. Hãy tăng cường thêm một vài giọt chanh hoặc một ít giấm. Vì trong chanh và giấm có tính axit cực mạnh. Khi bạn kết hợp chúng với nhau, thì những vết bẩn trên bát đĩa chỉ có đường đầu hàng thôi.

Những việc cần làm ngay sau khi rửa xong bát:

Ở phía trên là 4 mẹo nhỏ giúp cho bát đũa luôn được sạch bóng. Nhưng bồn rửa bát cũng là một thứ quan trọng, nếu không được vệ sinh đúng cách. Sẽ tạo ra những vi khuẩn cho bạn và gia đình đấy. Hãy vệ sinh bồn rửa bát thường xuyên bằng những cách sau nhé:

  • Dọn dẹp rác và vụn thức ăn thừa ngay sau khi rửa bát:

Nhiều gia đình thường có thói quen bỏ luôn vụn thức ăn vào vào bồn rửa. Điều này không chỉ gây nên tình trạng tắc nghẽn. Mà còn trở nên mất thẩm mĩ nữa, vì thế hãy tạo thói quen vệ sinh chậu rửa bát. Ngay cả những mẩu rác nhỏ xíu, sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để cọ rửa những chất bẩn bán trên rổ bát.

  • Cọ rửa chậu và thành chậu.

mẹo nhỏ khiến bát đũa luôn sạch sẽ

Dù bằng chất liệu gì, inox hay sứ đi nữa. Thì việc cọ rửa chậu rửa vẫn là việc thường xuyên bạn cần làm. Nhưng cọ bằng nước và xà phòng không thôi thì chưa đủ. Sẽ hiệu quả hơn, nếu như bạn sử dụng một miếng bọt biển hoặc miếng rửa làm từ sợi ráp. Như 4 mẹo nhỏ đã giới thiệu ở trên giúp bát đĩa được sạch, bạn có thể áp dụng baking soda kết hợp với giấm hoặc chanh. Sẽ giúp cho chậu rửa nhà bạn luôn được sạch bong. Hãy nhớ đánh rửa cả những chỗ như vòi nước, hay tay gạt nữa nhé.

  • Hãy giữ cho đường ống cống được sạch sẽ bằng cách thông cống theo định kỳ nhé.

bột thông tắc cống

Dọn dẹp rác, hay cọ rửa thành chậu không thôi là chưa đủ. Bạn hãy giữ cho đường ống cống nhà mình luôn được sạch sẽ. Vẫn bằng cách sử dụng bột baking soda thần thánh. Chỉ cần đổ một ít baking soda xuống ống cống, rồi đổ trực tiếp nước sôi vào. Việc làm này sẽ giúp chất bẩn bám trong đường cống bị đánh bay. Vừa tránh được hiện tượng tắc cống, vừa giúp ngăn ngừa mùi hôi bốc lên. Lại vừa giúp chậu rửa được sạch bóng, bát đĩa úp trên đó cũng thơm tho. Một công mất việc luôn mà.

Thêm một vài lưu ý nho nhỏ nữa, bạn cần chú ý nhé:

  • Không nên đổ trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa:

Hãy hòa chúng cùng với nước sạch, vừa tiết kiệm, lại vừa tránh được hiện tượng hóa chất vẫn còn sót lại trên bát đĩa. Ảnh hưởng đến sức khỏe.

mẹo nhỏ khiến bát đĩa luôn sạch

  • Ngâm bát đĩa trong chậu rửa qua đêm rồi mới rửa.

Nếu bạn có thói quen này, hãy bỏ nó ngay nhé. Vì bạn sẽ không lường trước được nó nguy hiểm đến mức nào đâu. Chưa kể, việc ngâm trong chậu rửa qua đêm, sẽ khiến vi khuẩn bám vào bát đũa. Thật không vệ sinh chút nào.

mẹo nhỏ khiến bát đĩa luôn sạch

  • Dùng quá nhiều nước rửa bát và không đi găng tay khi rửa:

Việc này gây hại trực tiếp đến đôi tay của bạn. Chất hóa học trong nước rửa sẽ xuyên qua da, rồi gây hại đến sức khỏe của bạn. Lưu ý nhé.

mẹo nhỏ khiến bát luôn sạch

Với những mẹo nhỏ vừa đơn giản, vừa tốn ít thời gian ở trên. Hưng Thịnh hy vọng không chỉ bát đũa nhà bạn luôn sáng bóng. Mà ngay đến chậu rửa cũng luôn sạch sẽ. Hãy nhớ cọ rửa chúng thường xuyên nhé, các cụ vẫn có câu “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm mà”

Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Call Now