(Cập nhật) Kích thước cửa nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn

Kích thước cửa nhà vệ sinh bao nhiêu phù hợp nhất với người Việt Nam? Thiết kế cửa nhà vệ sinh hợp phong thuỷ cần những gì? Cùng giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Phong thuỷ nhà vệ sinh – 8 Điều kiêng kỵ cần nhớ khi xây dựng

Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cần ghi nhớ

Việc lựa chọn kích thước nhà vệ sinh cân đối sẽ mang lại sự hài hoà cho tổng thể căn nhà bạn cũng như đảm bảo được công năng và tính tiện lợi.

Cửa nhà vệ sinh không nên làm quá lớn bởi sẽ chiếm nhiều diện tích mở, mất không gian và tăng chi phí đầu tư. Bạn chỉ nên sử dụng cửa nhà vệ sinh phù hợp với vị trí và diện tích của nhà vệ sinh.

Không nên làm cửa nhà vệ sinh quá nhỏ sẽ gây bất tiện khi đi lại và khi bạn muốn lắp đặt thiết bị trong nhà vệ sinh.

Khi để ô chờ bạn cần lưu ý tính cả phần khung cửa để cộng dư diện tích của cửa để khi thi công được phù hợp nhất.

Lưu ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho gia đình

Dưới đây là kích thước cửa nhà vệ sinh phù hợp nhất cho gia đình mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

Kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh

Chiều ngang của cửa nhà vệ sinh sẽ giao động trong khoảng 700 – 1000mm. Khi đó kích thước lọt lòng sẽ khoảng 690 – 810mm.

Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Với cửa nhà thì sẽ giao động trong khoảng 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. nếu bạn muốn có thêm ô thoáng phía trên cửa nhà vệ sinh để lấy thoáng hoặc đón gió lưu thông không khí, thoát mùi thì cần căn chỉnh sao cho phù hợp. Bạn cần cộng thêm chiều cao của ô thoáng khoảng 300 – 500mm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho gia đình

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho nhà trọ, nhà cho thuê

Với nhà vệ sinh của nhà cho thuê, nhà trọ thì không gian diện tích sẽ bị giới hạn hơn. Bên cạnh đó cần tính toán sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Chiều rộng của cửa nhà vệ sinh nhà cho thuê

Để tiết kiệm không gian cho phòng trọ và giảm chi phí xây dựng thì bạn có thể thiết kế cửa nhà vệ sinh rộng khoảng 600mm,650mm, 700mm, 800mm, 850mm tuỳ theo vị trí nhà thuê và kiểu nhà (nhà trọ hoặc chung cư)

Chiều cao cửa nhà vệ sinh, toilet nhà cho thuê

Chiều cao nhà vệ sinh cho thuê phù hợp nhất có thể lựa chọn là 1750mm, 1800mm, 1900mm, 1950mm, 2000mm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho nhà trọ

Kích thước cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh

Khi xây dựng nhà vệ sinh không thể bỏ qua thiết kế cửa thông gió. Cửa này giúp nhà vệ sinh luôn thông thoáng, không gây mùi khó chịu và giảm thiểu ẩm mốc. Cửa thoáng giúp không khí được đối lưu nên rất tiện lợi trong nhà vệ sinh.

Với cửa thông gió thì bạn có thể để chiều rộng bằng chiều rộng cửa nhà vệ sinh và cao khoảng 300mm, 400mm, 450mm tuỳ vào vị trí thiết kế. Nếu lắp đặt cửa thông gió thì nên lắp đặt ở vị trí cao, gần sát trần để đảm bảo sự riêng tư và kín đáo cho người dùng.

Đối với cửa thông gió thì nên lắp đặt dạng mở hất, mở trượt, kính mờ, kính màu để đảm bảo an toàn nhất.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

Cửa thông gió thường có chiều rộng là 300mm, 400mm, 500mm, 600mm tuỳ vào diện tích của nhà vệ sinh. Loại cửa sổ này thiết kế hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về kích thước cửa nhà vệ sinh đúng tiêu chuẩn của người Việt Nam. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Trân trọng!