10+ Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh đơn giản, hiệu quả nhất

Ngăn đông tủ lạnh là nơi lưu trữ thực phẩm của cả gia đình. Do đó nếu không bảo quản thức ăn và vệ sinh tủ cẩn thận sẽ dễ xuất hiện mùi hôi thối. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh đơn giản, hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết.

Xem thêm: 5 Cách sử dụng than hoạt tính khử mùi hiệu quả bạn nên biết

Các cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh hiệu quả

Dưới đây là tổng hợp một số mẹo xử lý mùi ngăn đá tủ lạnh đơn giản, hiệu quả mà các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Sử dụng vỏ cam, quýt

Trong vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên, nó có khả năng khử mùi từ thịt cá vô cùng hiệu quả. Do đó, bạn có thể tận dụng chúng, sau đó rửa sạch, lau khô rồi đặt vào các góc trong ngăn đá tủ lạnh. Sau khoảng 4 ngày, vỏ cam quýt sẽ loại bỏ nhanh chóng các mùi hôi khó chịu.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng vỏ cam
Khử mùi tủ lạnh bằng vỏ cam

Dùng trà khô khử mùi tủ lạnh

Với phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 5 túi trà ướp hoa đựng trong túi lọc giấy. Sau đó đặt chúng vào các góc trong ngăn đá tủ lạnh. Tinh chất trong lá trà sẽ khử mùi hôi nhanh chóng.

Mỗi túi chè sử dụng được trong vòng 1 tháng. Sau đó bạn phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời rồi có thể tận dụng để sử dụng tiếp.

Sử dụng chanh tươi

Tương tự như cam hoặc quýt, trong quả chanh cũng có tinh dầu giúp khử mùi hôi hiệu quả. Với cách này, bạn có thể dùng chanh tươi cắt thành từng lát mỏng rồi đặt chúng ở ngăn đông. Tinh dầu từ chanh sẽ hút sạch các mùi hôi nhanh chóng.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng chanh
Khử mùi tủ lạnh bằng chanh

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng baking soda

Baking soda không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong phòng bếp mà nó còn được sử dụng để loại bỏ mùi hôi tủ lạnh. Theo đó, bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 5 muỗng bột baking soda rồi cho vào hộp không đậy nắp. Sau đó, đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh để hấp thụ hết các mùi hôi. Baking soda có tính khử cực mạnh nên loại bỏ mùi hôi nhanh và an toàn.

Sử dụng giấm

Thành phần của giấm ăn có chứa axit do đó có khả năng khử mùi hiệu quả. Bạn hãy cho giấm vào chai thủy tinh và không đậy nắp. Sau đó đặt chúng vào trong tủ lạnh để giúp khử nhanh các mùi hôi do thức ăn gây ra.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng giấm
Khử mùi tủ lạnh bằng giấm

Sử dụng than hoạt tính

Nếu đang đau đầu về các mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng than hoạt tính để loại bỏ. Bạn có thể tìm mua hộp khử mùi than hoạt tính ở các siêu thị. Sau đó đặt chúng vào một góc ở ngăn đá tủ lạnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì than hoạt tính không ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng thức ăn.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng khăn bông sạch

Có thể bạn chưa biết khăn bông dùng để lau mặt hàng ngày còn có khả năng đánh bay mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả. Bạn chỉ cần gấp khăn gọn gàng sau đó đặt vào ngăn đá của tủ. Vải bông có khả năng hút hẩm tốt từ đó hấp thụ hết các mùi hôi.

Sau thời gian sử dụng, bạn hãy bỏ khăn ra rồi giặt lại với nước sạch cùng nước xả vải, phơi khô sau đó có thể tái sử dụng.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng khăn bông
Khử mùi tủ lạnh bằng khăn bông

Sử dụng bã cà phê khử mùi tủ lạnh

Sau khi pha cà phê, bạn hãy tận dụng phần bã của chúng sau đó cho vào miếng vải rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Mỗi túi có thể sử dụng trong khoảng 3 tuần. Sau thời gian trên bạn hãy lấy ra và thay bằng túi bã cà phê mới.

Sử dụng bánh mỳ

Bánh mỳ có khả năng hút ẩm cực tốt do đó bạn có thể sử dụng để khử mùi hôi trong tủ lạnh. Với cách này, bạn chỉ cần đặt một chiếc bánh mỳ trong tủ, chỉ sau 2 tiếng, nó sẽ giảm mùi hôi đáng kể. Bạn có thể sử dụng bánh mỳ trong vòng vài tháng, sau đó thay bằng ổ bánh mỳ mới.

khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng bánh mỳ
Khử mùi tủ lạnh bằng bánh mỳ

Khử mùi tủ lạnh bằng rượu

Với phương pháp này, bạn chỉ cần đổ rượu vào lọ thủy tinh không đậy nắp, sau đó cho vào tủ lạnh. Đợi khoảng 3 tiếng là mùi hôi trong tủ đã được loại bỏ đáng kể. Bạn có thể yên tâm vì rượu không ảnh hưởng đến các thực phẩm trong tủ.

Cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng gừng

Bên cạnh là gia vị được sử dụng trong các món ăn thì gừng cũng là nguyên liệu giúp loại bỏ các mùi hôi nhanh chóng. Với phương pháp này, bạn chỉ cần cắt vài lát của củ gừng tươi sau đó đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Gừng sẽ giúp khử sạch mùi tanh từ thịt, cá, tôm,…..

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng gừng
Khử mùi tủ lạnh bằng gừng

Sử dụng giấy vệ sinh khử mùi tủ lạnh

Với cách này, bạn hãy cho vào ngăn đá cuộn giấy vệ sinh rồi để qua đêm, mùi hôi tủ lạnh sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Giấy vệ sinh có khả năng hút ẩm tốt, do đó nó sẽ hấp thụ các mùi hôi hiệu quả.

Sử dụng quả dứa

Dứa có mùi thơm dễ chịu giúp loại bỏ các mùi hôi trong ngăn đá tủ lạnh. Với cách này, bạn hãy chọn mua quả dứa chín, sau đó gọt vỏ, cắt lát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Chỉ trong vài giờ các mùi hôi, tanh từ thực phẩm sẽ được khử sạch nhanh chóng.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh với sả

Trong sả có chứa các chất tinh dầu giúp khử mùi hôi tanh từ thức ăn nhanh chóng. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bó sả, rửa sạch rồi đập giập cho vào tủ. Mùi thơm tự nhiên từ sả sẽ loại bỏ các mùi hôi khó chịu.

Khử mùi ngăn đá tủ lạnh bằng sả
Khử mùi hôi tủ lạnh bằng sả

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng ngũ cốc

Nếu đang đau đầu về các mùi hôi trong tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng ngũ cốc để loại bỏ. Bột ngũ cốc có khả năng hấp thụ các mùi hôi. Do đó, bạn chỉ cần cho vài muỗng ngũ cốc vào bát rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh là các mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh

Trong quá trình vệ sinh và khử mùi ngăn đá tủ lạnh các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lấy hết thực phẩm ra khỏi các kệ, ngăn, cánh cửa tủ lạnh để vệ sinh tủ.
  • Rút phích cắm để ngắt kết nối nguồn điện trước khi vệ sinh tủ.
  • Hoàn thiện việc lau chùi, vệ sinh tủ lạnh trong 4 giờ bởi thực phẩm lấy ra nếu để ở môi trường ngoài trên 4 giờ sẽ bị hỏng hóc.
  • Khi vệ sinh tủ bạn cần đảm bảo thực phẩm được giữ mát để không làm hỏng thức ăn.
  • Làm sạch ngăn kệ, góc cạnh tủ lạnh bằng hỗn hợp nước và baking soda sau đó dùng hỗn hợp này để lau chùi, vệ sinh tủ lạnh.

Trên đây là tổng hợp các cách khử mùi ngăn đá tủ lạnh nhanh, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công!