10+ Cách khử mùi chuột chết trong vòng 1 nốt nhạc! Thử ngay!!

Chuột không những là một loại động vật gây nhiều rắc rối, phá hoại khi còn sống mà đến khi chết, nó còn để lại mùi hôi thối rất khó chịu. Nếu bạn cũng đang khó chịu bởi mùi hôi khó chịu đó thì phải xem ngay 10+ cách khử mùi chuột chết hiệu quả trong vòng 1 nốt nhạc của thongtacconghanoi.net sau đây.

Xem thêm: 10+ Cách khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng

10+ cách khử mùi chuột chết trong vòng 1 nốt nhạc

Xác chuột đã xử lý xong, nhưng mùi hôi thối mà nó để lại vẫn dai dẳng và rất khó chịu. Nếu ngửi phải mùi hôi thối này trong thời gian dài rất có thể sẽ khiến bạn cảm thấy buồn nôn, choáng váng, chóng mặt,… Mùi hôi càng khó chịu khi kích thước, trọng lượng của chuột càng to và độ ẩm của môi trường càng lớn. Bạn có thể áp dụng 1 số cách xử lý sau đây để đem lại không khí tươi mát, thơm tho cho cả ngôi nhà nhé.

Cách khử mùi chuột chết với bã cà phê

Nếu bạn hay pha cà phê mỗi sáng để uống thì hãy tận dụng bã cà phê để khử mùi hôi thối của xác chuột chết nhé. Tìm 1 chiếc cốc nhỏ và bỏ bã cà phê vào đó, đặt cốc ở nơi có mùi chuột chết. Hương thơm của bã cà phê sẽ lấn át và làm mất mùi hôi khó chịu của xác chuột chết.

Cách khử mùi chuột chết với bã cà phê
Khử mùi chuột chết đơn giản với bã cà phê

Dùng baking soda để khử mùi chuột chết

Baking soda không chỉ là chất tẩy rửa hiệu quả mà còn là phương thức để khử mùi siêu hiệu quả. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, pha loãng bột với nước rồi dùng dung dịch đó lâu rửa những khu vực đã từng xuất hiện xác chuột chết. Nếu xác chuột chết xuất hiện ở thảm trải trên nền nhà thì bạn có thể rắc 1 ít baking soda lên nó rồi ngâm vào giấm sẽ khử mùi chuột chết rất hiệu quả.

Dùng baking soda để khử mùi chuột chết
Sử dụng baking soda để khử mùi chuột chết hiệu quả

Khử mùi chuột chết với than hoa

Than hoa cũng có thể khử mùi rất tốt nhé. Nghiền nhỏ than hoa rồi rắc vào nơi có mùi hôi thối khó chịu. Chúng sẽ hút sạch vi khuẩn và mùi hôi thối tại khu vực đó. Ngôi nhà của bạn sẽ lại trong lành, không khí thoáng mát như thường ngày.

Khử mùi chuột chết với than hoa
Khử hết mùi chuột chết bằng than hoa

Dùng bồ kết khử mùi chuột chết

Hãy nướng 1 vài quả bồ kết rồi nghiền nhỏ, lấy bột rắc vào những nơi có mùi hôi thối của chuột chết. Để yên như vậy trong khoảng 1-2 giờ để khử sạch mùi rồi dọn dẹp, lau chùi lại nhà cửa. Sử dụng nguyên liệu này có thể hơi mất công 1 chút nhưng hiệu quả lại rất cao đấy.

Dùng bồ kết khử mùi chuột chết
Dùng bồ kết khử mùi chuột chết

Cách khử mùi chuột chết với giấm

Giấm là nguyên liệu mà căn bếp của gia đình nào cũng có. Bạn có thể đổ giấm vào cốc nhỏ rồi đặt tại nơi có mùi hôi thối, hoặc thấm giấm vào khăn rồi lau chùi ở nơi có mùi khó chịu. Hoặc cho thể cho giấm vào bình xịt rồi xịt xung quanh những khu vực có xác chuột chết để khử mùi.

Cách khử mùi chuột chết với giấm
Khử mùi chuột chết bằng nguyên liệu giấm sẵn có trong nhà bếp

Sử dụng vôi bột để khử mùi chuột chết

Vôi bột cũng có thể khử mùi hôi và khử khuẩn hiệu quả. Để khử mùi chuột chết, bạn chỉ cần lấy 1 chút bột vôi rồi rắc tại vị trí đó. Vôi bột sẽ phát huy tác dụng khử mùi và làm sạch hiệu quả.

Sử dụng vôi bột để khử mùi chuột chết
Vôi bột có tác dụng khử mùi chuột chết

Khử mùi chuột chết với tinh dầu bạc hà

Nếu trong nhà có sẵn tinh dầu bạc hà thì hãy tận dụng nó để khử mùi chuột chết nhé. Nhỏ 1 vài giọt tinh dầu tại khu vực xuất hiện mùi hôi sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì. Tinh dầu bạc hà không chỉ khử mùi hôi hiệu quả mà còn có thể xua đuổi các loại côn trùng, chuột gián nữa đó.

Khử mùi chuột chết với tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà khử mùi chuột chết

Dùng máy hút bụi khử mùi chuột chết

Bạn có thể dùng ngay chiếc máy hút bụi của nhà để khử mùi hôi thối của xác chuột chết. Hút sạch sẽ ở khu vực có mùi với công suất cao nhất. Sau đó pha dung dịch nước lau sàn rồi chùi rửa khu vực chuột chết, mùi hôi sẽ giảm dần và biến mất.

Dùng máy hút bụi khử mùi chuột chết
Dùng máy hút bụi để làm sạch mùi chuột chết

Cách khử mùi chuột chết với rượu

Dung dịch rượu và nước cũng là một cách để khử mùi chuột chết hiệu quả. Sau khi pha loãng rượu với nước thì dùng dung dịch đó lau sạch sẽ khu vực có mùi. Hoặc có thể cho hỗn hợp vào bình xịt rồi xịt để khử mùi. Rượu sẽ làm bay mùi hôi thối nhanh chóng.

Cách khử mùi chuột chết với rượu
Khử mùi chuột chết bằng rượu

Sử dụng nước Javel để khử mùi chuột chết

Nước Javel cũng vừa là chất tẩy rửa vừa là dung dịch khử mùi chuột chết hiệu quả. Dùng nước Javel xịt hoặc thấm vào khăn rồi lau sạch khu vực có mùi hôi thối. Chỉ một lúc là mùi hôi thối sẽ biến mất. Tuy nhiên, mùi của nước Javel sẽ hơi khó chịu vì là mùi của chất hóa học. Và khi sử dụng nước Javel bạn nên sử dụng găng tay để đảm bảo an toàn.

Sử dụng nước Javel để khử mùi chuột chết
Dùng nước Javel để khử mùi chuột chết

Khử mùi chuột chết với bột quế

Mùi cay nồng của bột quế vừa có thể khử mùi chuột chết hiệu quả vừa xua đuổi chuột, côn trùng xâm nhập vào ngôi nhà. Nếu không có bột quế thì bạn có thể sử dụng bột ớt. Tuy nhiên, vì nó có mùi cay nồng nên tránh sử dụng liệu lượng lớn để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Khử mùi chuột chết với bột quế
Khử mùi chuột chết bằng nguyên liệu bột quế

Làm sao để tìm thấy xác chuột đã chết?

Muốn xử lý mùi chuột chết hiệu quả, bạn cần tìm được chính xác vị trí của chuột chết. Nếu bạn sử dụng bẫy thì hãy nhớ xem bạn đã đặt bẫy tại những vị trí nào. Còn nếu không thì hãy tìm xác chuột ở các vị trí gầm, ngóc ngách trong nhà hoặc gần các vị trí thoát thải, cống ngầm.

Nếu gia đình bạn nuôi chó mèo hay bắt chuột thì xác định vị trí chuột chết sẽ có chút khó. Những chú chó, chú mèo có thói quen thích “khoe thành tích” sau khi bắt chuột thì có thể chúng sẽ đặt xác chuột ở những nơi bạn dễ thấy nhất. Còn nếu không thì bạn hãy sử dụng khứu giác của mình một chút để xác định vị trí của xác chuột nhé.

Làm sao để tìm thấy xác chuột đã chết?
Để tìm thấy xác chuột đã chết phải làm thế nào?

Xác chuột đã chết xử lý làm sao mới đúng cách?

Nếu thấy xác chuột mà bạn vứt ngay chúng ra đường hoặc sọt rác thì rất có thể bạn sẽ phải hứng chịu thêm những mùi hôi thối khó chịu. Cách xử lý xác chuột chết hiệu quả nhất là dùng dụng cụ quét rác cho xác chuột vào túi nilon, đổ thêm 1 chút vôi bột rồi đem chôn ở khu vực xa ngôi nhà.

Xác chuột đã chết xử lý làm sao mới đúng cách?
Cách xử lý xác chuột đã chết

Hy vọng những nội dung của thongtacconghanoi.net đã giúp bạn có được cách khử mùi chuột chết hiệu quả tức thì ngay tại nhà. Nếu có nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tắc cống, vệ sinh bể phốt,…thì hãy liên hệ ngay với thongtacconghanoi.net để được giúp đỡ nhé.