Cách xác định hướng nhà vệ sinh TỐT – Hợp phong thủy

Tại sao trong cuộc sống có những người luôn không ngừng cố gắng mà tài lộc chỉ theo nhau “đi chứ không đến”?

Tại sao những chuyện rủi ro, chuyện không lành cứ “hỏi thăm” bất ngờ?

Nguyên nhân có thể là do gia chủ phạm phải phong thủy xấu khi bài trí nhà ở. Nhất là hướng nhà vệ sinh – một trong những vấn đề ít ai quan tâm đến.

Hãy cùng Hưng Thịnh xem ngay cách xác định hướng nhà vệ sinh TỐT – Hợp phong thủy “chuẩn nhất” để mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm : bể phốt đặt ở đâu

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Bất kỳ một khu vực chức năng nào cũng tác động đến “vượng khí” của một ngôi nhà. Công trình phụ như nhà vệ sinh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Thế nhưng, hầu hết nhiều gia đình lại có thói quen “thích đâu đặt đó”. Điều này cực kỳ sai lầm! Bởi đây là nguyên nhân kéo theo những điều không tốt cho cả căn nhà lẫn gia chủ. Vậy hướng tốt để đặt nhà vệ sinh là hướng nào? Xin mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Nhà vệ sinh ở hướng Đông

Hướng Đông đại diện cho 3 phương vị Ất, Giáp, Mão. Khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông, các gia chủ nên tránh phương vị Mão. Bởi trong phong thủy đây là phương vị xấu có thể kéo theo những điều xui rủi, tai bay vạ gió.

Nhà vệ sinh ở hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam cũng tương tự như hướng Đông, gia chủ cũng nên tránh phương vị Mão. Hướng Đông và Đông Nam thuộc hành “Mộc” tương hợp với Thủy, Hỏa nên đều là hướng tốt để bố trí nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây

Các phương vị đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây đều tốt. Bởi đây là hướng hội tụ trọn vẹn ngũ khí Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tuy nhiên, khi bố trí nhà vệ sinh ở hướng này gia chủ nên tránh phương vị Dậu nhé.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc

khi đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Bắc, các gia chủ nên tránh phương vị Càn. Bởi phương vị này tương khắc với Thủy, Hỏa kéo theo những điều không may mắn. Ngoài ra, gia chủ cũng không nên đặt bình nước nóng ở phương vị này.

Nhà vệ sinh ở hướng Nam

Hướng Nam là hướng mang theo “Hỏa khí ”không hợp để bố trí nhà vệ sinh. Nếu gia chủ bố trí nhà vệ sinh ở hướng này có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam cũng là hướng Xấu không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng này. Bởi hướng Tây Nam là hướng nội quỷ môn sẽ kéo theo những điềm xấu cho gia chủ.

Nhà vệ sinh ở hướng Bắc

Hướng Bắc là hướng lý tưởng để đặt nhà vệ sinh với 3 phương vị Quý, Tý, Nhâm. Trong đó, 2 phương vị Quý và Nhâm sẽ mang lại nhiều cát khí cho gia chủ hơn. Khi bố tri nhà vệ sinh ở hướng Bắc gia chủ cũng cần tính toán hệ thống thông khí cho hợp lý. Bởi hướng Bắc đại diện cho sự lạnh giá vào mùa Đông. Hướng này có thể tồn đọng khí dư, lượng ẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình.

hướng đặt nhà vệ sinh

Hướng Bắc là hướng lý tưởng để đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc

Trong phong thủy, hướng Đông Bắc là hướng quỷ môn hội tụ 3 phương vị Dần, Sửu, Cấn. Do vậy, đây là hướng không nên chọn để làm nhà hay bố trí nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh cần kiêng kị tránh những điều sau

Theo phong thủy phương Đông, nhà vệ sinh là nơi thủy khí rất nặng. Nếu bố trí sai có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người trong gia đình. Vì vậy, các gia chủ cần nghiên cứu hướng nhà vệ sinh kỹ lưỡng theo những nguyên tắc căn bản trong phong thủy.

Kiêng kị nhà vệ sinh ở giữa nhà

Trong phong thủy, việc đặt nhà vệ sinh ở giữa nhà là phạm vào “đại kỵ”. Bởi đây vị trí chính giữa là ngôi “thái cực” hội tụ vượng khí. Nếu đặt nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ ảnh hưởng toàn diện đến vận khí của cả gia đình.

Tuy sự phát triển của công nghiệp vật liệu xây dựng khiến chúng ta bị “đánh lừa cảm giác” rằng đặt nhà vệ sinh ở vị trí chính giữa sẽ không sao. Thế nhưng, sự thật là khí xấu luôn chiếm vị thế áp đảo kéo theo những điều xui rủi cho gia chủ.

Kiêng kị đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

Phòng vệ sinh không nên đặt ở vị trí cổng, cửa hay đối diện cửa chính. Những vị trí “mở cửa đã thấy phòng vệ sinh đều được xem là đại kỵ. Bởi vị trí này cản trở nguồn sinh khí của căn nhà. Đặc biệt, từ cửa chính gặp âm khí sẽ gây hao tài tốn của, sinh khí không tụ thì bất vượng cho gia chủ.

hướng đặt nhà vệ sinh

Kiêng kị đặt nhà vệ sinh ở cổng, cửa hay đối diện cửa chính

Kiêng kị nhà vệ sinh nhỏ và không có cửa sổ

Không nên thiết kế nhà vệ sinh quá nhỏ hẹp vì sẽ khiến người dùng luôn có cảm    giác bí bách, chật hẹp. Thêm nữa, nhà vệ sinh không có cửa sổ càng khiến cho không gian nơi đây như bị tù hãm, ngột ngạt. Lâu ngày có thể chuyển biến thành ác khí. Do vậy, gia chủ nên bố trí nhà vệ sinh có không gian thoáng đãng, thiết kế thêm cửa sổ để không khí nơi đây dễ luân lưu.

hướng đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nhỏ cần bố trí thêm cửa sổ để không gian thông thoáng

Kiêng kị nhà vệ sinh đặt chung với nhà tắm, bồn rửa mặt và bồn cầu

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng tích hợp nhà vệ sinh và nhà tắm chung một không gian. Mục đích để tối ưu hóa không gian, dễ sử dụng. Thế nhưng trong phong thủy, cách bố trí này lại phạm vào cấm kị. Để khắc phục, gia chủ nên bố trí thêm rèm cửa, cửa lùa, cây xanh….để ngăn tầm nhìn từ cửa chính vào.

Kiêng kị nhà vệ sinh đặt trên nóc phòng khách và phòng ngủ

Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, gia chủ không nên đặt nhà vệ sinh trên phòng khách và phòng ngủ. Bởi khi các ống nước thải bị hỏng hóc, rò rỉ sẽ gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Thậm chí, những căn phòng này có thể ảnh hưởng bởi chất thải ô nhiễm rất khó để xử lý.

Một số lỗi bố trí nhà vệ sinh và cách khắc phục

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ nhưng là không gian không thể thiếu của mọi ngôi nhà. Dù là công trình lớn hay nhỏ thì nhà vệ sinh cũng phải được thiết kế tiện dụng, hợp phong thủy. Vì vậy, cần tránh những lỗi bố trí nhà vệ sinh cơ bản sau đây để có một hệ thống nhà vệ sinh tiện dụng, thoải mái nhất.

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ

Đây là một trong những lỗi phong thủy mà nhiều người mắc phải, nhất là ở những khu chung cư. Bởi diện tích eo eo hẹp nên các gia chủ thường bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ. Lối bố trí này sẽ mang theo những điều xui rủi, sức khỏe giảm sút.

Bởi giường ngủ là nơi con người nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng. Tuy nhiên, khi cơ thể rơi vào trạng thái bị động sẽ rất dễ bị tác động bởi những nguồn năng lượng xấu. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi tích tụ của khí xấu. Thế nên, dễ mang theo những nguồn năng lượng tiêu cực. Các gia chủ cần phải khắc phục điều này càng sớm càng tốt.

Cách hóa giải

Bạn có thể khắc phục lỗi bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ như sau:

– Kê giường ra chỗ khác nếu không thể thay đổi vị trí nhà vệ sinh. Đồng thời hãy luôn đóng cửa phòng ngủ, phòng vệ sinh. Mặt khác, có thể dùng vách ngăn để hóa giải lỗi phong thủy này.

– Treo hồ lô ở đầu giường để thu bệnh khí, hóa giải sát khí.

– Luôn giữ phòng vệ sinh sạch sẽ để tạo ra nguồn năng lượng tốt.

– Sử dụng nhiều màu sắc trong phòng tắm để thu hút nhiều năng lượng hơn.

– Đặt thêm các loại đá sông, đã quý vào chiếc bát to rồi đặt trên kệ nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tinh dầu thơm, nước hoa, sữa tắm…để hóa giải lỗi phong thủy này.

hướng đặt nhà vệ sinh

Dùng vách ngăn để hóa giải lỗi phong thủy nhà vệ sinh tích hợp nhà tắm trong cùng một không gian

Nhà vệ sinh và bếp

Bếp không nên đặt dưới nhà vệ sinh, không được đặt dựa lưng vào nhà vệ sinh. Bởi trong phong thủy, năng lượng của 2 khu vực nhà vệ sinh và bếp hoàn toàn tương khắc với nhau. Thế nên, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không những thế, về mặt âm dương, nước và lửa đại diện cho nam và nữ. Do đó, tình cảm vợ chồng dễ bị rạn nứt. Thêm nữa, khu vực nhà vệ sinh có nhiều mùi hôi, vi khuẩn có thể tấn công vào khu vực bếp gây nguy hại cho sức khỏe.

hướng đặt nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bố trí gần khu vực bếp là lỗi phong thủy nhiều người mắc phải

Cách hóa giải

Bạn có thể khắc phục lỗi bố trí cửa nhà vệ sinh và bếp như sau:

– Trồng thêm vài chậu cây xanh ở giữa để hóa giải.

– Cửa nhà vệ sinh phải luôn luôn đóng để ngăn chặn khí xấu, khí độc thoát ra ngoài khu vực bếp.

– Hãy giữ cho khu vực bếp luôn thoáng mát, sạch sẽ. Bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ngăn các mùi xú uế.

– Thiết kế thêm vách ngăn, dùng bức bình phong, màn che…để hóa giải phong thủy xấu khi đặt bếp cạnh nhà vệ sinh.

Biết cách xác định hướng nhà vệ sinh theo phong thủy không chỉ hóa giải khí xấu mà còn giúp công trình phụ trở thành không gian hiệu quả.

Hy vọng bài viết của https://thongtacconghanoi.net/ mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Leave a Reply

Call Now