Hướng dẫn cách thông đường ống nước thải nhanh chóng hiệu quả

Đường ống nước thải là bộ phận trọng yếu trong bất cứ ngôi nhà nào, công trình nào. Cái tên nói lên tất cả về chức năng và vận hành của nó, chỉ chuyên dùng dẫn nước thải sinh hoạt. Thế nhưng trong thực tế lẫn với nước thải sinh hoạt là hàng tá những vụn vặt nguy cơ khác. Điển hình như:

thông đường ống nước thải

+ Vụn vặn thức ăn khi rửa bát đĩa hàng ngày trong bếp

+ Vụn rau cỏ khi sơ chế thực phẩm nấu nướng

+ Tóc rụng khi chúng ta gội đầu trong nhà tắm

+ Cặn bẩn đất cát, bã xà phòng khi tắm gội hàng ngày

Đây đều là những tác nhân khiến đường ống nước thải bị tắc nghẽn, bốc mùi hôi thối. Sẽ chẳng ai mong muốn điều đó xảy đến. Chính vì thế mà sẽ cần đến một số cách thông đường ống nước thải hiệu quả. Đó chính là phương án phòng bị đối phó với những sự cố không lường trước được.

HƯỚNG DẪN CÁCH THÔNG ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC THẢI

Có khá nhiều cách thông tắc đường nước thải khi gặp sự cố. Sau đây, chiếu theo mức độ của từng tình huống, chúng ta có thể áp dụng theo các phương án cụ thể. Đó là:

Cách số 1: Thông tắc đường nước thải bằng nước đun nóng

thông đường ống nước thải

Áp dụng: Với các trường hợp tắc nghẽn bởi:

+ Dầu ăn, bã xà phòng bám lại vào thành cống.

+ Bụi bẩn và các rác thải sinh hoạt khác tận dụng lớp mỡ để bám dính dày lên thành cống

Chúng ta chỉ cần rót từ từ nước ấm vào, nhớ rót nước chảy theo thành ống cống. Khi đó, nước ở nhiệt độ cao sẽ làm tan lớp mỡ này. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng tống khứ nốt chỗ rác bẩn còn sót lại.

thông đường ống nước thải

Cách số 2: Cách thông đường ống nước thải bằng phương pháp thủ công

Nếu rót nước nóng vào mà vẫn chưa có hiệu quả, hãy chuẩn bị 1 cái móc quần áo. Đầu tiên tháo móc ra, uốn 1 đầu cong lại tạo thành hình móc nhỏ.  Mở nắp ống dẫn nước, đưa từ từ móc xuống. Vừa đưa vừa xoay trái xoay phải để móc thu hết rác lại. Kéo móc lên, lấy hết rác dính trên đó. Sau đấy thì tiếp tục đưa xuống, làm liên tục vài lần cho đến khi không còn thấy rác.

Cuối cùng bạn thử xả nước xem đường ống đã thông chưa nhé. Nếu ổn rồi thì không cần phải thử thêm cách thông đường ống nước thải nào nữa.

thông đường ống nước thải

Cách số 3: Thông tắc bằng hóa chất chuyên dụng

Có rất nhiều các loại hóa chất chuyên phục vụ cho hoạt động thông tắc đường nước thải. Chúng ta có thể bắt gặp chúng ở bất cứ quán tạp hóa hay đại lý bán hàng nào. Với phương án này, bạn nên tiến hành định kỳ chứ không nên đợi cống tắc. Như vậy thì sẽ ngăn chặn trước được các sự cố phát sinh khiến cuộc sống đảo lộn.

Lý tưởng nhất là 5 – 6 tháng bạn nên sử dụng hóa chất thông tắc 1 lần. Hoặc nếu không, khi mới nhận thấy các dấu hiệu như nước tiêu chậm, hay xả nước hay có tiếng động ọc ọc, bạn hãy tiến hành xử lý ngay.

Cách làm:

Hòa bột thông tắc đường nước thải với nước theo tỉ lệ 1 gói bột : 2 lít nước. Tùy thuộc vào độ rộng của cầu cống mà bạn có thể dùng 1 – 2 gói bột thông tắc.

Đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống, đậy nắp lại để qua đêm. Để không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt chung, bạn nên làm trước khi đi ngủ. Sau 1 đêm thì bạn có thể rót thêm nước ấm vào hoặc xả trực tiếp luôn bằng nước sạch. Nếu làm đều như vậy hệ thống đường ống nước thải sẽ không lo bị tắc nghẽn vụn vặt.

thông đường ống nước thải

Cách số 4: Gọi cho dịch vụ hỗ trợ thông tắc chuyên nghiệp

Khi các cách thông đường ống nước thải không mang lại hiệu quả, bạn nên gọi cho dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Như vậy, sẽ không lo tốn thời gian đau đầu mà không đạt được ích lợi gì. Với sự hỗ trợ từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và các loại máy móc thông tắc chuyên dụng hiện đại, bất kể là sự cố gì cũng đều có thể giải quyết.

thông đường ống nước thải

LIÊN HỆ DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHUYÊN NGHIỆP GIÁ RẺ

Cho mọi yêu cầu liên quan đến thông tin và dịch vụ thông tắc đường nước thải, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Thông hút Hưng Thịnh uy tín giá rẻ nhất

Hotline 24/24: 0974 222 997

Rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng !

Leave a Reply

Call Now