Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Theo phong thủy, việc đặt bếp của gia đình nằm trên bể phốt là điều không nên. Bởi cách bố trí này đem lại sự không may mắn cho gia chủ. Vậy phải làm sao trong trường hợp này? Làm sao để hóa giải bếp nằm trên bể phốt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt

bạn nên tránh để bể phốt nằm ở trung tâm của phòng bếp nha

Hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Bể phốt đặt giữa bếp – vì sao lại không nên?

Trong thiết kế nội thất, không gian phòng bếp đóng vai trò khá quan trọng đến tổng thể của cả ngôi nhà. Còn theo phong thủy, phòng bếp là nơi chứa ngọn lửa trong gia đình. Chính vì thế, đây là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả gia đình.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt

để có thể hóa giải bếp nằm trên bể phốt – hãy di chuyển bể phốt ra vị trí khác. Tránh để bể phốt nằm ngay chính trung tâm của bếp

Hóa giải bể phốt – bằng cách di chuyển ra chỗ khác

Đây là cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt tốt nhất, để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ ảnh hưởng đến phong thủy của phòng bếp.

Bạn chỉ cần di chuyển bể tự hoại ra khỏi nền bếp. Để tránh luồng khí không tốt, ảnh hưởng đến không gian bếp nói riêng. Và cả ngôi nhà nói chung. Tuy nhiên, trước khi di chuyển, hãy cân nhắc kỹ vị trí bể phốt theo phong thủy. Để đem lại những sự may mắn cho gia chủ.

Xác định trọng tâm của gian bếp và mở rộng diện tích bếp

Theo các chuyên gia phong thủy, điều tối kỵ nhất là việc đặt bể phốt nằm ở trung tâm, ngay dưới nền bếp.

Nếu bạn có thể xác định được vị trí một cách chính xác nhất. Thì hãy mở rộng gian bếp để tránh vị trí trung tâm. Đây cũng là một trong những cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Nên đặt bể phốt ở đâu?

Không đặt bể phốt cung Đoài

Cung Đoài (hướng chính Tây) là phần lưng của ngôi nhà. Theo phong thủy, khi đặt bể phốt ở vị trí này. Sẽ không tốt cho gia chủ.

Không đặt bể phốt tại cung Ngọ.

Việc đặt bể phốt tại cung Ngọ sẽ rơi vào thế thủy hỏa tương khắc. Có thể gây ra các bệnh tật cho chủ gia đình.. Vì thế, điều này cũng không nên nha.

Không đặt bể phốt tại cung Khôn và cung Cấn

Theo quan niệm phong thủy nói chung, và người phương Đông nói riêng. Khi đặt bể phốt ở Cung Khôn (hướng Tây Nam) và cung Cấn (hướng Đông Bắc) sẽ phạm vào thế Thủy Thổ tương khắc. Điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt bể phốt tại cung đào hoa

Việc đặt bể phốt tại cung đào hoa. Cũng là một trong những điều tối kỵ, vậy nên, hãy tìm hiểu kỹ. Và tránh vị trí này ra nha.

Hóa giải phòng ngủ đặt trên bể phốt

Phòng ngủ là nơi ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Việc đặt bể phốt dưới phòng ngủ sẽ khiến sức khỏe của gia chủ đi xuống. Vậy nên, để hóa giải phòng ngủ đặt trên bể phốt. Thì di chuyển phòng ngủ, hoặc di chuyển vị trí bể phốt sang vị trí khác trong căn nhà. Như chúng tôi đã đề cập ở mục hóa giải bếp nằm trên bể phốt.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Cách hóa giải bể phốt đặt giữa nhà

Cũng như cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt vậy. Bể phốt giữa nhà cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy. Để hóa giải bể phốt đặt giữa nhà, chúng ta nên nới rộng diện tích của cả căn nhà. Thay đổi tâm nhà làm sao cho bể phốt không còn ở vị trí trung tâm nữa. Có thể di chuyển ra phía sau nhà bếp.

Có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Về câu hỏi này, chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề này trong 1 bài viết rồi. Và đáp án là có thể đặt bể phốt dưới gầm cầu thang. Bạn có thể xem lại bài viết tại đây: https://thongtacconghanoi.net/co-nen-dat-be-phot-duoi-gam-cau-thang/. Để rõ hơn trong câu trả lời nha.

hóa giải bếp nằm trên bể phốt

Chúng tôi đã chia sẻ với bạn cách hóa giải bếp nằm trên bể phốt. cũng như một vài vị trí không thích hợp khi đặt bể phốt. Hy vọng với bài viết này, sẽ giúp bạn sở hữu một không gian bếp hợp phong thủy. Và đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Leave a Reply

Call Now