[Top] 3 Loại hóa chất súc rửa đường ống nước hiệu quả nhất

Đường ống nước đóng vai trò rất quan trọng trong hệ thống nước nói chung. Đặc biệt là với đường ống nước sinh hoạt cần đảm bảo vệ sinh. Vì thế, làm sạch đường ống nước định kỳ sẽ giúp ngăn được tắc nghẽn, vi khuẩn và mùi hôi khó chịu. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 loại hóa chất súc rửa đường ống nước hiệu quả nhất.

Vì sao cần phải làm sạch đường ống nước định kỳ?

Có thể thấy, không mấy ai quan tâm đến việc súc rửa đường ống nước. Đặc biệt là đường ống nước sinh hoạt thường xuyên chứa chất thải, cặn bẩn. Nếu không được vệ sinh các chất bẩn này sẽ bị kẹt lại, khó phân hủy, gây nên mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe nói chung.

hóa chất súc rửa đường ống nước 1

Các chất cặn bẩn lâu ngày trong đường ống thường chứa nhiều vi khuẩn, kim loại không tốt cho sức khỏe. Nếu nó tắc lại trên thành ống hòa cùng nước sinh hoạt sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, những vi khuẩn này còn gây nên rỉ sét nhanh hơn; bùn thải lâu ngày gây tắc nghẽn, vỡ đường ống. Đặc biệt, khi vệ sinh đường ống thường xuyên bạn sẽ hạn chế được chi phí dịch vụ cho thông hút, làm sạch.

Các hóa chất súc rửa đường ống nước sinh hoạt cho gia đình

1. Hóa chất tẩy rửa cặn đường ống nước AVCO STR H-521 20L

Đây là hóa chất tẩy rửa, làm sạch đường ống an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay. Sản phẩm theo nguyên tắc hòa tan, rửa trôi các cặn bẩn bám trên thành ống. Nó có dạng lỏng màu đỏ trong suốt, gần như không mùi, không HCI, độ pH là 2 – 4g/l.

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn hòa tan dung dịch với nước ở nồng độ 10 – 20% tùy theo tình trạng vết bán. Đổ dung dịch từ từ vào đường ống cần vệ sinh. Dung dịch này sẽ chuyển màu từ hồng sang vàng, sau đó xả sạch toàn bộ. Lặp lại nhiều lần thao tác trên đến khi dung dịch đổ vào giữ nguyên màu là sạch.

hóa chất súc rửa đường ống nước 1

Thông số kỹ thuật:

  • Trọng lượng: 20L
  • Xuất xứ: Israel
  • Công thức pha: 1:10 – 1:5
  • Mã sản phẩm: STR H-521
  • Giá: 1.375.000/can 20L

2. Hóa chất súc rửa đường ống nước Dynamic Descaler

Dynamic Descaler có khả năng tẩy rửa cực mạnh, giúp súc rửa đường ống hiệu quả. Dung dịch có thể giúp ngăn mọi chất bẩn, gỉ sét, chất khó tan mà không gây hại cho đường ống. Thêm vào đó, loại hóa chất này an toàn với mọi chất liệu, không cần tháo rời, tiết kiệm thời gian. Dynamic Descaler đã được chứng nhận an toàn sức khỏe, thân thiện với môi trường, có khả năng tự hủy sinh học.

hóa chất súc rửa đường ống nước 2

Để sử dụng, bạn đổ trực tiếp dung dịch vào đường ống và đợi cho hóa chất phát huy tác dụng. Với những đường ống lớn thì có thể đổ dung dịch đầy chậu lớn, thả đường ống vào ngâm. Sản phẩm sẽ tự sủi bọt, làm sạch đường ống mà không mất ông lau chùi.

3. Hóa chất tẩy cặn Canxi – Rydlyme

Canxi – Rydlyme là một trong những loại hóa chất súc rửa được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Sản phẩm chuyên dụng cho các thiết bị đường ống, hệ thống sinh hàn,…. Loại dung dịch này có khả năng tẩy rửa an toàn mà không gây hư hại thiết bị. So với nhiều loại hóa chất khác thì Canxi – Rydlyme cũng có thời gian làm sạch vượt trội hơn. Đặc biệt, Canxi – Rydlyme có thể tái sử dụng đến 20 lần giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

hóa chất súc rửa đường ống nước 3

Để thực hiện, bạn hòa tan dung dịch với nước theo tỷ lệ 30 – 50%. Sau đó bơm đầy dung dịch vào phần ống nước cần làm sạch. Nếu hệ thống hở, phương pháp phun mưa có tuần hoàn sẽ giúp làm sạch, tiết kiệm hiệu quả. Dung dịch này hoàn toàn thân thiện và an toàn, không tồn đọng gây hư hại cho thiết bị.

Ưu điểm khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

Các loại hóa chất thường khá dễ kiếm. Đa phần chúng sẽ được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại Việt Nam. Ngoài ra, hóa chất đều có khả năng tẩy rửa siêu mạnh, giúp đánh bay vết bẩn trên đường ống mà không gây hư hại. Sản phẩm đều có tính thân thiện với môi trường và an toàn khi sử dụng.

hóa chất súc rửa đường ống nước 2

Nhược điểm khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

Khi dùng hóa chất này làm sạch thì đường ống nước bắt buộc phải xả xả với nước ấm. Nếu không làm sạch đúng cách sẽ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, lượng dung dịch sau khi làm sạch sẽ khiến bể phốt có mùi.

Lưu ý khi dùng hóa chất súc rửa đường ống nước

  • Phải sử dụng trang phục bảo hộ để hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, ngăn không để hóa chất dính vào da.
  • Độ bền đường ống nước có thể bị ảnh hưởng nên cần tham khảo kỹ hướng dẫn sử dụng.
  • Sau khi làm sạch ống, cần xả nước thật mạnh 2 – 3 lần để rửa trôi toàn bộ. Nên dùng nước ấm tráng lại đường ống để đảm bảo không sót lại dung dịch.

Những cách khác để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Sử dụng phương pháp áp suất cao của khí nén và nước

Phương pháp này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe; không cần đục phá; giữ được độ bền cao trong khi khả năng làm sạch lên tới 99%. Áp lực của nước sẽ giúp đánh tan cặn bẩn được nước rửa trôi. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng được với những đường ống nhỏ, hộ gia đình; yêu cầu người thực hiện phải có tay nghề cao.

cách súc rửa đường ống nước 1

Công nghệ điện thủy động

Phương pháp điện thủy động sẽ giúp tiết kiệm chi phí mà hiệu quả đạt được vẫn cao. Phương pháp này lợi dụng khả năng biến điện năng thành năng lượng cơ học nhanh của nước. Các năng lượng này sẽ đánh tan vết bẩn, rong rêu, làm sạch đường ống nhanh chóng. Cách này có thể áp dụng ở nhiều nơi như bệnh viện, trường học,….

cách súc rửa đường ống nước 2

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các loại hóa chất súc rửa đường ống nước tốt và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm:

4 Loại bột thông cống tốt nhất hiện nay – Cách sử dụng hiệu quả

Leave a Reply

'ref56': '789458',

Call Now