Có nên tiến hành hút bể phốt sạch triệt để 100% hay không?

Có nên tiến hành hút bể phốt sạch triệt để 100% hay không?
Rate this post

Bấy lâu nay có lẽ phần lớn mọi người đều cho rằng hút bể phốt triệt để là hút sạch 100% toàn bộ lượng bùn có trong bể.Trong thực tế, bể phốt không phải chỉ có chức năng trữ chất thải. Hơn thế nữa nó còn đóng vai trò phân hủy chất thải tươi sang dạng lỏng. Sau đó chuyển sang hố ga trước khi được dẫn thoát ra ngoài. Một hoạt động hút bể phốt định kỳ có thể tác động trực tiếp đến chức năng này. Chính vì thế, vấn đề hút triệt để như thế nào thì đúng sẽ cần phải xem xét lại.

CÓ NÊN HÚT BỂ PHỐT SẠCH TRIỆT ĐỂ 100%?

hút bể phốt

Theo các chuyên gia vệ sinh môi trường, quá trình phân hủy tốt nhất đòi hỏi xúc tác lên men. Đó chính là lớp bùn cũ ở trong bể phốt. Trung bình, lượng bùn cũ cần để lại vào khoảng 20%. Chúng ta chỉ nên hút đến ngưỡng 8/10 thể tích bùn. Nếu hút sạch toàn bộ, hoạt động phân hủy sẽ bị ảnh hưởng. Lượng phân tươi được thải vào sẽ khó lên men và hóa lỏng hơn. Điều này rút ngắn chu kỳ hoạt động sau đó của bể phốt. Nói một cách khác, bể phốt sẽ nhanh bị đầy hơn.

>>> Chỉ nên hút sạch triệt để ở mức 80% để đảm bảo hoạt động về sau của bể phốt.

CÁC LƯU Ý KHÁCH  QUAN XUNG QUANH HOẠT ĐỘNG HÚT BỂ PHỐT ĐỊNH KỲ

Bên cạnh việc chú ý liều lượng chất thải cần được xử lý, bạn cũng cần cân nhắc kỹ các vấn đề sau:

+ Nhớ hút bể phốt định kỳ thường xuyên, không nên để bể đầy ứ mới hút. Điều này cũng là nguyên nhân khiến bể phốt suy giảm khả năng phân hủy. Và từ đó, chu trình hoạt động sau này cũng bị rút ngắn lại.

+ Khi nhận thấy các hiện tượng bồn cầu chứng tỏ bể phốt sắp đầy như: khó tiêu nước, bồn cầu rút nước chậm, không rút được nước và chất thải,… Hãy chủ động gọi điện yêu cầu dịch vụ hút bể phốt đến hỗ trợ.

+ Cân nhắc trong việc tìm kiếm đơn vị hỗ trợ dịch vụ chuyên nghiệp có thâm niên cao. Như vậy, bạn sẽ giảm bớt nỗi lo về giá cả, chất lượng thiếu đảm bảo. Thêm vào đó, là có thể tránh xa các chiêu trò lừa đảo có thể bị bày ra.

+ Lưu ý xác nhận gọi xe hút bể phốt thể tích phù hợp. Như vậy thì sẽ tránh được tình trạng gọi xe nhỏ quá hút không hết. Hoặc gọi xe quá to, sẽ bị lãng phí. Tiêu chuẩn thiết kế trung bình của bể phốt gia đình là tối thiểu 3m3. Tùy thuộc mật độ và số lượng người sử dụng, thể tích sẽ có sự thay đổi. Quý khách có thể liên hệ: 0974 222 997 để được hỗ trợ tư vấn MIỄN PHÍ.

hút bể phốt

TẠM KẾT

Trên đây là những thông tin cơ bản xoay quanh vấn đề thông tắc cống, hút bể phốt như thế nào thì đúng cách. Nếu vẫn còn  băn khoăn thắc mắc, quý khách có thể liên hệ trực tiếp đến 0974 222 997 để được tư vấn hỗ trợ đầy đủ hơn.

Lấy việc phục vụ khách hàng là vinh dự, Hưng Thịnh luôn sẵn sàng lên đường 24/24.

Trân trọng !

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!