4 Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả

Ruồi giấm là loài côn trùng gây hại thích trú ẩn và sinh sôi tại các nơi ẩm ướt và xuất hiện nhiều trong nhà vệ sinh. Nếu bạn đang tìm cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh an toàn, hiệu quả nhất thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

12 Cách khử mùi khai nước tiểu trong phòng nhanh chóng

Cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả

Dưới đây là 4 cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà:

1. Dùng thuốc diệt côn trùng

Dùng thuốc diệt côn trùng

Để loại bỏ ruồi giấm nhanh chóng nhất thì bạn có thể sử dụng thuốc diệt côn trùng để phun. Tuy nhiên cần trang bị găng tay, khẩu trang khi phun để tránh dính thuốc hóa học vào da, mắt nhé.

2. Dùng bẫy keo

Dùng bẫy keo

Bẫy keo là cách diệt ruồi giấm quen thuộc được nhiều người sử dụng nhất. ạn có thể mua các loại bẫy keo diệt ruồi có bán sẵn tại các cửa hàng tạp hóa. Bạn chỉ cần mở tấm keo, cho thêm 1 chút trái cây như chuối chín lên để thu hút ruồi đến. Ruồi sẽ bị dính chân vào keo không thoát ra được. Sau khi bẫy được dính đầy ruồi thì bạn chỉ cần mang chúng đi vứt là xong.

3. Dùng hỗn hợp để bẫy ruồi

Dùng hỗn hợp để bẫy ruồi

Ruồi giấm là loài rất thích mùi trái cây chín nên bạn có thể dùng hỗn hợp này để thu hút và tiêu diệt ruồi giấm.

Bạn lột vỏ chuối và cắt thành các khoanh nhỏ, bỏ vào bát và bọc kín bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng que nhọn chọc thủng nhiều lỗ trên bề mặt đủ để ruồi có thể chui vào ăn mà không chui ra ngoài được.

Bạn có thể thay thế chuối bằng giấm táo sẽ có tác dụng tương tự và để được lâu hơn.

4. Dùng tinh dầu để đuổi ruồi

Dùng tinh dầu để đuổi ruồi

Tinh dầu tràm không chỉ có lợi ích tuyệt vời với sức khỏe con người mà còn có khả năng xua đuổi ruồi giấm rất hiệu quả. Bạn có thể dùng máy xông tinh dầu hoặc nến tinh dầu tràm trà trong nhà vệ sinh để đuổi ruồi giấm và giúp không gian luôn thơm mát, thư giãn. Ngoài ra bạn có thể dùng tinh dầu sả, chanh hoặc cam.

Lưu ý khi diệt ruồi giấm

  • Nếu lựa chọn bình xịt côn trùng thì phải chọn loại không gây độc hại cho cơ thể.
  • Ruồi giấm cần 8 – 10 ngày để trưởng thành nên bạn cần phải duy trì các biện pháp diệt ruồi trong thời gian dài để chúng bị loại bỏ hoàn toàn nhé!

Các lưu ý để ngăn ngừa ruồi giấm trong nhà vệ sinh

cách ngăn ruồi giấm

  • Luôn giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực nhà vệ sinh: thường xuyên cọ rửa và giữ cho nhà vệ sinh luôn khô ráo, thông thoáng để ngăn chặn ruồi giấm
  • Ruồi giấm thường sống trong cống nước thải nên bạn cần đậy nắp các đường cống hở thông nhà vệ sinh hoặc mua lọc rác có nắp.

Trên đây là hướng dẫn các cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh đơn giản, hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Trân trọng!