#1 Các biện pháp tự thông tắc bồn cầu chống cháy ngày Tết hiệu quả

#1 Các biện pháp tự thông tắc bồn cầu chống cháy ngày Tết hiệu quả
Rate this post

Tết đến Xuân sang vào những ngày đầu năm mới, chẳng ai muốn gặp bất cứ rủi ro nào. Ấy thế nhưng, vạn sự không bao giờ như là mơ. Các vấn đề hi hữu như tắc nghẽn cầu cống toilet vẫn có khả năng xuất hiện ngay trong những ngày này.

Mới đầu năm việc tiêu hao tiền bạc được xem là điều kiêng kỵ. Do đó, ai cũng có tâm lý e ngại khi thuê thợ thông tắc cống đến nhà. Và thực tế là ngay cả khi bạn sẵn sàng chi tiền. Thì việc gọi dịch vụ hỗ trợ chưa bao giờ là đơn giản. Bởi vì phần đa hầu hết các công ty thông tắc hút bể phốt đều nghỉ vào những ngày này. Do vậy, phương án được đánh giá khả thi hơn cả có lẽ là tự triển khai xử lý bằng các giải pháp chống cháy đơn giản nhất. Đó là gì?

1 . Thông tắc bồn cầu toilet với cây thụt thông dụng

thông tắc bồn cầu

Thụt thông tắc cống, thông tắc bồn cầu là dụng cụ phổ thông mà hầu hết gia đình nào cũng có. Mà nếu không có thì bạn cũng nên đi mua ngay 1 cái về phòng bị trong nhà từ bây giờ. Bởi trong nhiều tình huống tắc nghẽn, chúng trở thành giải pháp chống cháy vô cùng hiệu quả.

Ứng dụng: tắc nghẽn toilet do dùng nhiều giấy hoặc đại tiện nhiều phân

Cách xử lý: bịt miệng cao su của thụt vào miệng bồn cầu. Sau đó dùng sức nén đẩy liên tục tạo áp lực đẩy chất thải xuống. Làm cho đến khi thấy bồn cầu thông thoáng có thể xả trôi bình thường. Thông thường, sẽ mất khoảng 5 – 10 phút là thấy hiệu quả.

thông tắc bồn cầu

2 . Thông tắc bồn cầu tại nhà bằng bột thông tắc

So sánh với phương án trên, cách xử lý với bột thông tắc sẽ bớt tốn sức hơn. Tuy nhiên lại mất nhiều thời gian hơn.

Cách làm như sau: Đổ 1 – 2 gói bột thông tắc bể phốt vào 3 – 4 lít nước. Sau đó đổ hỗn hợp vào bồn cầu đang tắc nghẽn. Đậy nắp lại ngâm khoảng nửa ngày rồi xả nước bình thường. Tốt nhất nên áp dụng cách này khi bạn ra ngoài và không có ý định vào toilet trong một khoảng thời gian. Bởi lẽ mùi của bột thông tắc không hề dễ chịu.

thông tắc bồn cầu

3 . Thông tắc chậu rửa bát với baking soda, chanh/giấm và muối

Hỗn hợp chanh hoặc giấm với muối + baking soda cũng là chìa khóa xử lý tắc nghẽn vô cùng hiệu quả. Trong thực tế, điều mà chúng mang lại ngay cả các thợ thông hút bể phốt tại Hà Nội chuyên nghiệp cũng phải công nhận.

Cách làm: trộn baking soda với muối theo tỉ lệ 1 :1. Vắt 2  cốc nước cốt chanh hoặc chuẩn bị 2 cốc giấm. Đổ chúng vào nhau rồi cho vào khu vực bị tắc nghẽn. Đợi chừng 1 tiếng rồi đổ thêm 1 ít nước nóng vào.

Trên đây là một số mẹo thông tắc chống cháy có thể áp dụng vào ngày tết. Trong trường hợp đã thử tiến hành nhưng không hiệu quả. Quý gia đình có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ dịch vụ 24/24: 0974 222 997.

Rất sẵn lòng được tiếp đón phục vụ quý khách bất cứ thời điểm nào. Cho dù đó là ngày nghỉ hay lễ tết.

Trân trọng!

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!