Bể nước ngầm nên đặt ở trong nhà hay trước nhà thì tốt nhất

Bể nước ngầm ngày càng được các gia đình ưu tiên lựa chọn trong xây dựng hiện đại. Tuy nhiên việc tìm hiểu bể nước ngầm nên đặt ở đâu mới thực sự ảnh hưởng tới công năng sử dụng của bể cũng như sự bền chắc của ngôi nhà. Ngoài tìm vị trí đặt bể thuận tiện cho việc lấy nước sinh hoạt chúng ta cần phải tìm hiểu về tâm linh phong thủy. Bạn đừng quá lo lắng bởi những thông tin này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm của bể nước ngầm so với bể truyền thống

Trong xây dựng thì việc xây bể nước ngầm sẽ đòi hỏi những khác biệt so với bể nước mưa truyền thống.

bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Khi xây bể chứa nước truyền thống và bể thu nước mưa thì phần nổi trên mặt đất sẽ nhiều hơn phần chìm. Ngoài ra những loại bể này khi xây dựng thường phải xây tại nơi có thể hứng được nhiều nước và có hệ thống dẫn nước từ nơi tập trung vào bể.

Còn đối với bể nước ngầm thì khi xây dựng sẽ hoàn toàn xây chìm dưới lòng đất và không cần tới hệ thống thu nước mà nước sẽ trực tiếp chảy vào bể cho tới khi bể đầy. Khi bể hết nước sẽ tự chảy còn với loại bể truyền thống phải chờ bơm hoặc chờ khi có mưa để tích thêm nước.

Thực trạng xây dựng bể nước ngầm tại các thành phố

Hiện nay bể nước ngầm được xây dựng phổ biến tại các thành phố bởi lẽ loại bể này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều diện tích, lại không cần phải đầu tư hệ thống thu nước. Tuy nhiên không phải gia chủ nào cũng đảm bảo quy trình và kỹ thuật xây bể. Điều này dẫn tới tình trạng bể bị tắc nghẹt trong thời gian sử dụng, bể làm từ chất liệu dởm ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt, gây hại cho sức khỏe con người.

Xem thêm bài bảo vệ nước sạch là điều cấp thiết cần làm

Lưu ý quan trọng khi xây dựng bể nước ngầm

Bể nước ngầm có tác dụng lưu trữ, cấp nước sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt loại bể này sẽ phát huy giá trị khi nước từ nhà máy sạch bị cúp. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa, ta cần tuân thủ quy tắc trong xây dựng bể nước ngầm:

bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Vị trí xây bể nước ngầm: Bể nước ngầm thường được xây dựng dưới đất, vị trí có thể là bên trong hoặc bên ngoài công trình.

Yêu cầu thiết kế bể: Khi đặt xây bể nước ngầm phải chú ý đặt bằng hoặc phải nông hơn đáy móng. Nếu làm sâu hơn đáy móng sẽ ảnh hưởng làm đáy móng yếu, dễ bị nứt. Đáy bể nước ngầm và đáy móng phải làm riêng và tác biệt.

Không đặt bể nước ngầm gần bể phốt: Thực tế nhiều gia đình đã đặt bể nước ngầm gần với bể phốt vì cho rằng sẽ thuận tiện cho việc xây dựng cũng như cấp nước. Tuy nhiên nếu trường hợp bể bị rò rỉ thì nước trong bể sẽ bị dính nước ở bể phốt. Điều này sẽ gây nên ô nhiễm và bạn cần phải tốn thời gian, công sức để sửa chữa lại.

Xây bể nước ngầm: Để tránh rò rỉ nước bạn nên xây bể bằng loại gạch đặc thay vì gạch rỗng. Ngoài ra, cần phải ngâm nước thật kĩ trong suốt quá trình xây dựng. Nên xây và chát vữa cùng với xi măng. Nên để qua đêm 1 ngày rồi mới đánh lại bằng xi măng nguyên chất.

Kích thước và thể tích của bể nước ngầm: Đây chính là thông số liên quan tới kĩ thuật của bể. Nếu xây bể nước ngầm cho hộ gia đình có từ 3 – 5 thành viên sinh sống thì thể tích bể rơi vào khoảng từ 2 đến 3m3.

Bể nước ngầm theo văn hóa tâm linh trong phong thủy

Trong tâm linh người phương Đông thì bể nước ngầm tượng trưng cho hành Thủy có ý nghĩa tăng tài lộc, may mắn và giảm trừ vận đen, mối nguy hại xung quanh. Bởi vậy mà bể nước ngầm cần được đặt đúng chỗ, đúng hướng nếu không gia chủ và các thành viên sẽ gặp nhiều sóng gió, vận đen đủi, gia đạo bất an, sức khỏe không tốt.

Xem thêm bài viết thau rửa bể nước ngầm sạch đơn giản

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu hợp phong thủy?

Bạn nên ưu tiên đặt bể nước ngầm ở các cung Thiên Can như: Cung Quý, Ất, Bính, Đinh, Giáp, Canh và nhâm. Ở những vị trí này giúp gia chủ tăng được tài lộc và phúc khí, tránh được sát khí nhiễu nhương mà bể nước ngầm mang lại.

bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Ngoài ra bạn cũng có thể dựa theo tuổi của gia chủ để lựa chọn vị trí đặt bể nước ngầm. Cụ thể, nếu bố trí bể nước nằm trong các cung xấu so với tuổi gia chủ thì cũng có thể giúp giúp tránh được những điều không may mắn, cải thiện được xung khí, đẩy lùi được tà ma.

Vị trí bể nước ngầm theo phong thủy cũng dựa theo vị trí của phòng khách:

  • Nếu phòng khách được thiết kế nằm ở chính giữa ngôi nhà thì không nên đặt bể nước ngầm tại vị trí trung tâm này bởi theo phong thủy thì đây là vị trí Thổ, mà Thổ khắc Thủy nên sẽ làm ảnh hưởng tới phúc lộc mà gia chủ nhận được
  • Nếu phòng khách nằm ở phần phía sau nhà thì không nên đặt bể nước trong nhà.
  • Nếu phòng khách nằm ở phần trước nhà thì đây chính là vị trí lý tưởng để đặt bể nước ngầm.

Những vị trí kiêng kị, không nên đặt bể nước ngầm

Không đặt bể nước ngầm tại cung Ngọ vì nếu đặt đồng nghĩa với việc bạn phạm phải cung thủy hỏa tương khắc khiến gia chủ gặp bệnh về tai, mắt, miệng, đau đầu,…

Không đặt bể nước ngầm phía sau lưng ngôi nhà bởi theo các chuyên gia phong thủy đây là vị trí phạm cung đào hoa sẽ khiến gia đạo bất an, vợ chồng bồ bịch bên ngoài, con cái chơi bởi, nghiện hút.

Tránh đặt bể ở cung đoài thuộc chính tây. Nếu đặt bể nước ngầm ở cung ngày sẽ khiến người trong gia đình lâm vào tệ nạn xã hội như rượu chè, nghiện ngập.

Bạn cũng cần tránh đặt bể nước ngầm ở cung không hướng tây nam, cung cấn – hướng đông bắc bởi đây sẽ phạm thủy thủy tương khắc khiến gia chủ mắc các bệnh về tiêu hóa.

Nên đặt bể nước ngầm ở trong nhà hay ở trước nhà

Thực tế với những phân tích ở trên có thể khẳng định rằng việc đặt bể nước ngầm ở trước nhà hay sau nhà sẽ không làm ảnh hưởng tới gia chủ được. Khi đặt vị trí bể bạn cần chú ý tới hướng đặt của bể. Bạn nên dùng la bàn phong thủy để xác định những hướng cát và tránh những hướng hung.

Một lưu ý thêm cho bạn khi đặt bể nước ngầm đó chính là không đặt ở vị trí giữa nhà bởi đây là vị trí có thể làm đứt long mạch của nhà đất. Đây chính là điều tối kỵ trong phong thủy.

Tất cả những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp quý bạn trả lời được câu hỏi nên đặt bể nước ngầm ở đâu. Những thông tin giải thích rõ về vị trí đặt bể như thế nào tốt cho sinh hoạt và giúp gia chủ hút tài lộc, chiêu thành công. Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.

Xem thêm bài viết bể phốt nên đặt ở đâu trong nhà hợp phong thủy nhất

Leave a Reply

Call Now