Bật mí bí quyết thông tắc chậu rửa bát do thức ăn thừa

Bật mí bí quyết thông tắc chậu rửa bát do thức ăn thừa
Rate this post

Thông thường trong cuộc sống sinh hoạt bếp núc hàng ngày. Công việc nấu nướng chăm lo các bữa cơm gia đình. Sẽ luôn gắn liền với các hoạt động bên cạnh chậu rửa. Đây là vị trí diễn ra các thao tác xử lý thực phẩm. Và rửa bát đĩa, xoong nồi mỗi khi ăn uống xong. Vài thói quen đổ thức ăn thừa vào cống sẽ là nguyên nhân gây tắc nghẽn. Khi đó bạn phải thông tắc chậu rửa bát khá phiền toái.

thông tắc chậu rửa bát

Các cặn rác nhỏ có thể không ngay lập tức khiến đường ống nước bị tắc lại. Nhưng theo thời gian sử dụng thì chúng tích tụ, mắc kẹt ở đó. Tích dồn đống lại và sự cố xảy ra như một điều tất nhiên. Lúc đó hẳn không ai dễ chịu trước tình trạng mất vệ sinh. Và thậm chí là phải chi tiền thuê dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại Hà Nội chuyên nghiệp.

Ngày hôm nay, thay vì nhận sự trợ giúp của một dịch vụ thông tắc. Các chị em hoàn toàn có thể tự xử lý một cách đơn giản với những công cụ có sẵn trong nhà.

Bí quyết thông tắc chậu rửa bát ở đây là gì?

Khi bắt gặp sự cố tắc nghẽn hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

thông tắc chậu rửa bát

  • Đầu tiên, chúng ta xem xét cẩn thận sự cố. Và đưa ra giải pháp có thể dùng pittong thụt phía trên miệng cống hoặc xử lý ở đường ống phía dưới. Trong trường hợp xử lý đường ống thì chúng ta hãy tháo đoạn chữ U ngay bên dưới bồn rửa bát. Nếu dùng pittong thì bạn có thể mua ngay tại các đại lý tạp hóa thông thường đều có bán.

thông tắc chậu rửa bát

  • Lấy một sợi dây thép nhỏ, luồn vào đường ống từ dưới lên. Móc sạch rác thải, thức ăn cặn bẩn đang mắc kẹt tại đó làm nước không thoát được.

thông tắc chậu rửa bát

  • Dùng sợi thép luồn sâu từ phía trên miệng cống thoát. Kết hợp bàn chải làm sạch miệng ống và đường ống thoát của chậu rửa.

thông tắc chậu rửa bát

  • Sau khi lấy hết rác thải đang kẹt tại đường ống, chúng ta chuẩn bị hỗn hợp với: 1/3 cốc bột nở (baking soda) + 1/3 cốc dấm. Trộn với nhau cho sủi bọt lên rồi đổ trực tiếp xuống đường dẫn để thông tắc chậu rửa bát triệt để nhất.

thông tắc chậu rửa bát

  • Chuẩn bị một ít nước đun nóng, đổ vào miệng cống khoảng 2 đến 3 lần. Sau khi dùng hỗn hợp trên để làm tan cặn mỡ đang bám trên thành ống.

Ở đây là những bước thực hiện chi tiết theo bí quyết thông tắc chậu rửa bát tương đối đơn giản. Mà mang lại hiệu quả vô cùng cao. Bên cạnh đó, để đảm bảo hiệu quả cũng như ngăn chặn sự cố phát sinh.

Chị em nội trợ cần lưu ý:

thông tắc chậu rửa bát

  • Nếu không có sẵn bột nở, chúng ta có thể thay bằng muối trắng. Trộn muối với giấm hoặc nước rửa bát để thông tắc chậu rửa bát nhanh chóng. Trong một số trường hợp có thể dùng các hóa chất thông tắc bán tại các tạp hóa gần nhà.

thông tắc chậu rửa bát

  • Trong quá trình sử dụng bồn rửa, chậu rửa nên cố gắng hạn chế thói quen đổ thức ăn thừa, dầu mỡ xuống miệng cống. Đồng thời, nên chú ý vệ sinh đường ống định kỳ, tránh phát sinh các mầm bệnh nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta.
  • Nếu đã thực hiện đúng theo các bước mà không có hiệu quả, chị em có thể liên hệ đến dịch vụ thông tắc chậu rửa bát tại Hà Nội chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhanh chóng.

thông tắc chậu rửa bát

Mọi thắc mắc và yêu cầu, xin vui lòng gọi đến 0974 222 997. Tổng đài CSKH luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Rất hân hạnh được đón tiếp và hỗ trợ !

Leave a Reply

Hotline: 0974.222.997
error: Content is protected !!