Đặt lịch hẹn

  Họ tên *
  Chọn dịch vụ
  Chọn thời gian
  Số điện thoại liên lạc*
  Địa chỉ
  Trang chủ | 30 Hình ảnh ô nhiễm môi trường khiến ai xem cũng giật mình

  30 Hình ảnh ô nhiễm môi trường khiến ai xem cũng giật mình

  By Hưng Thịnh | Updated on 07/05/2024

  Ô nhiễm môi trường là một trong những mối lo ngại lớn nhất của con người trong nhiều thập kỷ qua. Đặc biệt, khi nhiệt độ ngày càng tăng cao thì cuộc sống của con người lại càng bị đe dọa nghiêm trọng hơn bao giờ hết.

  Và chỉ đến khi, bạn nhìn thấy những bức ảnh dưới đây, bạn mới thấy được sự khủng khiếp của ô nhiễm môi trường để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ sự sống của Trái Đất.

  Các hình ảnh về ô nhiễm môi trường

  Những bức ảnh “biết nói” lột tả thực trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều nơi trên thế giới dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải “rùng mình”. Phải chăng, con người đang tự hủy hoại sự sống của chính mình?

  ô nhiễm môi trường

  Yamuna là một trong những con sông lớn tại Ấn Độ. Tuy nhiên, những năm gần đây, nơi đây trở thành “dòng sông chết” khi người dân thường xuyên vứt rác thải khiến dòng sông bị ô nghiễm trầm trọng.

  Trên hình ảnh là một câu bé đang khó khăn bơi qua con sông Yamuna. Nơi có dòng nước đen ngầu và hàng loạt các chất thải sinh hoạt nổi trên mặt nước.

  ô nhiễm môi trường

  Có thể bạn chưa biết, hình ảnh này được chụp tại Bắc Cực – nơi được mệnh danh là nơi lạnh nhất thế giới với biểu tượng là những tảng băng khổng lồ.

  Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, do ô nhiễm môi trường, lượng khí thải tăng cao khiến nhiệt độ tại các vùng Bắc Cực bị thay đổi, từ đó gây ra hiện tượng băng tan.

  Đối với những chú gấu thì Bắc Cực là nhà, các tảng băng là nơi sinh sống, nghỉ ngơi. Tuy nhiên, do ô nhiễm môi trường, chú gấu trong hình ảnh đang phải núi giữ lại chut băng cuối cùng trên biển với hi vọng có thể sống sót.

  ô nhiễm môi trường

  Với hình ảnh này, bạn còn có thể nhận ra đây là biển Thái Bình Dương – một trong những biển lớn nhất thế giới?

  Không ít người sẽ vô cùng ngạc nhiên, thậm chí nghĩ rằng đây là vùng biển chết nào đó. Tuy nhiên, hàng tấn rác thải do con người thải ra đã khiến Thái Bình Dương trở thành “bãi rác khổng lồ” của Trái Đất.

  ô nhiễm môi trường

  Đây là hình ảnh được chụp tại một phần của biển Caribe. Có thể thấy rằng, hàng loạt các chất thải, đặc biệt là đồ nhựa không bị phân hủy đang nổi trên bề mặt biển khiến nguồn nước ô nhiễm trầm trọng.

  Một số chuyên gia khoa học cũng đánh giá rằng, có thể do mưa lớn nên số rác thải này bắt nguồn từ con sông Montigua lân cận đã trôi đến bờ biển Caribe.

  ô nhiễm môi trường

  Bạn nghĩ đây là thảm thực vật xanh ư? Hoàn toàn sai lầm. Thực tế, đây là các tảo biển trên bờ biển Thanh Đảo của Trung Quốc.

  Trên hình ảnh là một cậu bé đang cố gắng bơi qua đám tảo biển dày đặc. Tuy nhiên có thể thấy rằng, lượng tảo biển vô cùng lớn và nó che phủ gần như toàn bộ mặt nước.

  ô nhiễm môi trường

  Nhìn hình ảnh này, bạn có nhận ra đây là một chú chim? Bức ảnh này được ra đời tại bờ biển Louisiana.

  Một chú chim sà xuống để uống nước, nhưng không may lượng dầu trong nước quá nhiều khiến nó bị mắc kẹt lại và không thể bay lên.

  ô nhiễm môi trường

  Màu đỏ của dòng sông này được tạo nên bởi các chất thải của 2 nhà máy sản xuất hóa học tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

  Việc xả chất thải trái phép đã khiến con sông bị ô nhiễm nghiêm trọng và trở thành “dòng sông chết”.

  ô nhiễm môi trường

  Thoạt nhìn hình ảnh này, không ít người lầm tưởng đây là những tảng băng lớn, khổng lồ. Tuy nhiên, thực tế đây là dòng sông Yamuna ở Ấn Độ.

  Nước sông đã bị ôm nghiễm trầm trọng đến mức hình thành những bọt biển dày, trắng xóa và thậm chí con người không thể di chuyển qua sông.

  ô nhiễm môi trường

  Không ít người ngỡ ngàng khi nhìn hình ảnh này. Hàng hoạt cá trên vịnh Guanbara ở Rio de Janeiro, Brazil đã bị chết và nổi trắng xóa.

  Chất thải từ các nhà máy cộng với rác thải sinh hoạt của con người đã khiến các sinh vật dưới nước bị triệt tiêu sự sống do nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng.

  ô nhiễm môi trường

  Năm 2010, một vụ tràn dầu lớn đã xảy ra ở Dalian, Trung Quốc. 250 đường ống dẫn dầu bị phát nổ khiến lượng dầu lớn tràn ra và lan rộng hơn 500 mét vuông diện tích nước biển.

  Bức ảnh này ghi lại hình ảnh một nhân viên đang cố gắng làm sạch nước với hi vọng giải cứu sự sống cho các sinh vật dưới biển.

  ô nhiễm môi trường

  Bạn có tin, hình ảnh này thực chất là nguồn nước được lấy từ một hồ tự nhiên tại Trung Quốc?

  Sự phát triển mạnh mẽ của tảo biển đã khiến nước của hồ Chaohu biến thành một màu xanh và đặc sánh lại.

  Điều này đang đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của không chỉ của những sinh vật biển mà còn của người dân nơi đây.

  ô nhiễm môi trường

  Bức ảnh này được chụp đúng ngày “Nước quốc tế” 22/3 từng khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng và không khỏi xót xa.

  Hình ảnh một cậu bé đang phải uống nước từ một con sông chứa đầy chất thải tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc khiến nhiều người sửng sốt.

  Rác thải sinh hoạt không chỉ làm ô nghiễm nguồn nước mà nó còn trực tiếp đe dọa đến sự sống của con người.

  ô nhiễm môi trường

  Maldives là thiên đường du lịch trong mơ mà ai cũng muốn đặt chân tới 1 lần trong đời. Tuy nhiên, theo dự đoán của các chuyên gia, có thể trong vòng 50 năm tới, quốc đảo xinh đẹp này sẽ bị nhấn chìm.

  Sự biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường khiến trái đất nóng lên, khí hậu toàn cầu tăng cao, băng tan và mực nước biển dâng cao. Rất có thể, 50 năm tới, Maldives sẽ chỉ còn là thánh địa du lịch trong truyền thuyết.

  ô nhiễm môi trường

  Nếu bạn nghĩ đây là hình ảnh được chụp vào buổi sáng sớm tại một nơi có sương mù bao phủ thì hoàn toàn sai lầm.

  Thực tế, bức ảnh này được ghi lại tại một thành phố thuộc phía Bắc của Trung Quốc. Nơi đây, mức độ ô nhiễm vượt 40 lần so với tiêu chuẩn an toàn của quốc tế.

  Khi ra đường, mọi người dân phải bịt kín, và cả thành phố bị bao phủ bởi “màn sương ô nhiễm”.

  ô nhiễm môi trường

  Bạn có nghĩ, đây là hình ảnh của một trong những kỳ quan thế giới nổi tiếng bậc nhất hiện nay – Vạn Lý Trường Thành?

  Không ít người phải giật mình khi thấy bức ảnh này. Một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới ở Trung Quốc cũng chứa đầy rác thải do khách tham quan để lại.

  ô nhiễm môi trường

  Tương lai, sự sống của những con cò này sẽ đi về đâu khi địa bàn kiếm ăn của chúng giờ đây chất đầy những rác thải sinh hoạt của con người?

  Môi trường sống tự nhiên đang bị hủy hoại trầm trọng bởi sự vô ý thức của con người.

  ô nhiễm môi trường

  Năm 2016, Việt Nam chấn động bởi sự cố môi trường Fomosa tại vùng biển Vũng Áng. Chất thải từ các nhà máy tại đây đã khiến cá tại các dải biển miền Trung chết trắng, trải dài.

  Đây được đánh giá là một trong những sự cố môi trường nghiêm trọng nhất trong lịch sử Việt Nam từ trước đến nay.

  ô nhiễm môi trường

  Bãi biển Sầm Sơn – Một trong những khu du lịch nổi tiếng tại Thanh Hóa đã phải hứng chịu dòng nước thải đen ngòm từ các khu công nghiệp lân cận.

  Bức ảnh này được chụp ngày 04/05/2017 và khiến không ít khách du lịch phải giật mình.

  ô nhiễm môi trường

  Hình ảnh này được ghi lại tại một trong những bãi biển ở Bali. Có thể thấy rằng, dọc bờ biển là các chất thải như túi nilon, vỏ chai nhựa,…..

  Điều này không chỉ gây ô nhiễm nguồn nước mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như cuộc sống con người tại đây.

  ô nhiễm môi trường

  Bạn có tin, đây là các tàn thuốc lá được thu thập trên một bãi biển Malaysia chỉ trong một giờ?

  Bức ảnh này từng khiến cả thế giới phải giật mình không chỉ vì sự “tiêu thụ” lượng thuốc lá khổng lồ mà nó còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  ô nhiễm môi trường

  Chắc chắn khi xem hình ảnh này, nhiều người không khỏi xót xa. Những con chim biển thường lầm tưởng chân thuốc lá là thức ăn.

  Đây cũng là lời cảnh tỉnh đến mỗi người, về sự sống trên Trái đất này đang bị đe dọa bởi chính chúng ta.

  ô nhiễm môi trường

  Bức ảnh này được chụp tại Ấn Độ. Trong hình là một cậu bé đang thu gom nhựa và các vật liệu có thể tái chế khác từ vùng nước bị ô nhiễm của hồ Bab Demb ở Srinagar.

  ô nhiễm môi trường

  Đầu tháng 2 năm 2019, Bắc Kinh khiến cả thế giới phải ngỡ ngàng khi thành phố này chìm trong màn khói ô nhiễm trầm trọng.

  Được biết, nguyên nhân ô nhiễm không khí này xuất phát từ khói pháo sau lễ hội mùa xuân tại đây.

  ô nhiễm môi trường

  Hình ảnh đau lòng về những đứa trẻ sống tại vùng Pantanal Favela ở Brazil săn ếch trong vùng nước bị ô nhiễm để giúp đỡ gia đình.

  Chắc chắn, khi xem bức ảnh này nhiều người không khỏi xót xa.

  ô nhiễm môi trường

  Ngày 30 tháng 1 năm 2018 chắc chắn là ngày khó quên ở thị trấn Obiliq ngoại ô Pristina.

  Bức ảnh này được nhiếp ảnh gia ghi lại khi thành phố chìm trong màn sương do hậu quả từ việc ô nhiễm môi trường nặng nề.

  ô nhiễm môi trường

  Nhìn hình ảnh này, bạn có nhận ra đây là tháp Eiffel – Ngọn tháp biểu tượng của nước Pháp?

  Bức ảnh này được ghi lại vào ngày 26 tháng 6 năm 2019 trong màn sương ô nhiễm không khí bao trùm cả thành phố.

  ô nhiễm môi trường

  Bức ảnh này ghi lại một thành viên của lực lượng bảo vệ bờ biển Sri Lanka trong quá trình làm nhiệm vụ khắc phục sự cố tràn dầu tại bãi biển ở Uswetakeiyawa đã bị dầu bao phủ.

  ô nhiễm môi trường

  Hình ảnh này được chụp năm 2016, ghi lại sự cố ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè.

  Chất thải từ các nhà máy tại đây ra kênh đã khiến 70 tấn cá chết và trôi nổi trên sông.

  ô nhiễm môi trường

  Đây là một góc chụp của con sông Dương Tử thuộc An Khánh, tỉnh An Huy. Tại đây, mỗi ngày vẫn phải hứng chịu hàng ngàn tấn nước thải từ nhà máy sản xuất giấy thải xuống.

  ô nhiễm môi trường

  Có bao giờ bạn nghĩ, sẽ thấy một tổ chim được làm từ nhựa và rác thải? Thực tế là điều này đang xảy ra.

  Khi mà chất thải sinh hoạt thải ra môi trường và mức độ ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng thì những chú chim này bắt buộc phải xây tổ của mình bằng nhựa.

  Các dạng ô nhiễm môi trường

  Ô nhiễm môi trường là hiện tượng môi trường tự nhiên bị bẩn đồng thời các tính chất vật lý, sinh học, hóa học của môi trường bị biến đổi và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người cũng như các sinh vật khác.

  Dưới đây là 3 dạng ô nhiễm môi trường phổ biến nhất hiện nay:

  Ô nhiễm môi trường đất

  Theo các nhà khoa học, ô nhiễm môi trường đất chính là sự suy thoái của bề mặt đất do việc sử dụng quá mức tài nguyên đất và việc xả rác bừa bãi của con người.

  Ngoài ra, các hoạt động của con người cũng làm thay đổi các nhân tố sinh thái có trong đất khiến môi trường đất bị ô nhiễm nghiêm trọng.

  ô nhiễm môi trường

  Nguyên nhân gây ra hiện trạng này có thể do nước thải không qua xử lý, thuốc trừ sâu, diệt cỏ của con người. Bên cạnh đó, ô nhiễm đất tự nhiên có thể kể đến như đất bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

  Điều này không chỉ ảnh hưởng đến các sinh vật trong đất mà còn khiến đất tự nhiên bị phá hủy và gây hại cho sức khỏe của mỗi người.

  Ô nhiễm môi trường nước

  Đây cũng là một trong những loại ô nhiễm môi trường phổ biến hiện nay. Nguồn nước bị ô nhiễm là khi các tính chất hóa học, vật lý, sinh học của nước bị biến đổi theo chiều hướng tiêu cực.

  Các vật thể lạ lỏng hoặc rắn xuất hiện trong nước gây sự ô nhiễm và làm độc hại đến con người và các sinh vật trong nước. Thậm chí nó có thể giết chết và hủy hoại các tầng sinh học ở dưới nước.

  ô nhiễm môi trường

  Một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ô nhiễm này là do sự cố tràn dầu thường xảy ra ở khu vực biển. Chất thải từ các nhà máy, xí nghiệp ra sông, hồ, kênh,….chưa qua xử lý.

  Hoặc các loại thuốc trừ sâu, phân bón trên ruộng ngấm vào nguồn nước hay nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông.

  Ô nhiễm môi trường không khí

  Sự biến đổi lớn trong thành phần không khí hoặc sự xuất hiện của các chất lạ dẫn đến không khí có mùi khó chịu, giảm thị lực khi nhìn xa là các biểu hiện của hiện tượng ô nhiễm môi trường không khí.

  Hiện nay, tình trạng này đang xảy ra phổ biến, nghiêm trọng và tại hầu hết các nơi trên toàn thế giới.

  ô nhiễm môi trường

  Các nguyên nhân gây ra ô nhiễm không khí có thể kể đến như: khói bụi từ các phương tiện giao thông, khí thải từ các nhà máy, xí nghiệp và đặc biệt là sự khai thác và sử dụng các loại than đá, dầu mỏ, khí đốt của con người.

  Ô nhiễm không khí gây ra nhiều hậu quả nhgieme trọng, nó tạo nên sự ngột ngạt và hiện tượng “sương mù” từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

  Ngoài ra, các cơn mưa axit làm huỷ diệt các khu rừng và các cánh đồng cũng là hậu quả của ô nhiễm không khí. Bên cạnh đó là thủng lỗ tầng ozon và gây ra hiệu ứng nhà kính.

  Trên đây là một số hình ảnh và thông tin cơ bản về ô nhiễm môi trường. Hi vọng rằng, qua những “bức ảnh biết nói” của chúng tôi, mỗi người sẽ tự nhìn nhận lại mình để từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của Trái Đất.

  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Comments
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận

  Bài viết liên quan

  6 phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

  Hiện nay, nhu cầu xử lý nước thải của các công ty, doanh nghiệp ngày...

  2 Nguyên nhân và 6 biện pháp khắc phục ô nhiễm không khí

  Ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường hiện đang là chủ đề nóng được...

  Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến Việt Nam như thế nào ?

  Thiên nhiên khí hậu đóng vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt, cuộc sống...

  10 Việc nhỏ – lợi ích lớn học sinh cần làm để bảo vệ môi trường

  Ô nhiễm môi trường là một trong những chủ đề “nóng” được cả thế giới...

  Câu hỏi thường gặp

  Bao lâu thì nên hút bể phốt

  Nếu hệ thống bể phốt được thiết kế, xây dựng đúng quy chuẩn, không vứt rác thải khó tiêu xuống bồn cầu hay bể phốt thì khoảng 15 năm bạn mới phải hút bể phốt. Nếu bể phốt thiết kế, xây dựng không đúng quy chuẩn và quá trình sử dụng có rác thải khó tiêu thì khoảng từ 1 đến 5 năm là bạn phải thực hiện hút bể phốt một lần.

  Tuy nhiên, điều này chỉ mang tính tương đối và tuỳ vào mức độ sử dụng. Khi thấy dấu hiệu tắc nghẽn hoặc nước trào ngược bạn nên nhờ đơn vị hút bể phốt uy tín để tư vấn và kiểm tra.

  Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào hữu ích với khách hàng trong quá trình tìm hiểu về dịch vụ hút bể phốt và lựa chọn cho mình một địa chỉ hút bể phốt Uy Tín tại Hà Nội.

  Bất cứ khi nào cần tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ hút bể phốt, hãy liên hệ với Hưng Thịnh để được phục vụ tận tình 24/7 và hiệu quả nhất.

  Hệ thống bể phốt bao gồm bể chứa, bể lắng, bể lọc, bể rút để chứa và phân huỷ chất thải. Theo đó, các vi sinh vật sẽ phân huỷ các chất thải hữu cơ thành bùn để đưa ra ống thoát nước.

  Các chất thải rắn không thể phân huỷ sẽ được tích trữ và dần dần làm đầy và tràn bể phốt gây ra mùi hôi làm ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nhiều trường hợp nước thải tràn ngược trở lại gây mất vệ sinh nghiêm trọng. Vì thế, việc hút bể phốt là điều cần thiết phải làm định kỳ.

  Để thông tắc chậu rửa mặt bằng móc quần áo thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 cái móc rồi uốn cái móc cho thẳng ra. Một đầu bạn uốn thành cái móc như hình dưới đây

  Sau khi làm xong móc thì bạn bắt đầu cho xuống cống xem có móc được cái gì lên không nào.

  Bạn vừa lôi lên được tóc cùng những rác thải mắc ở gần miệng ống. Chính nó là nguyên nhân làm tắc chậu rửa bát đó.

  Tìm kiếm cửa hàng
  Tìm thấy cửa hàng
  Đang tải...